ไลฟ์สไตล์
100 year

“จ๊ะ นงผณี” เคลียร์ดราม่าหลังหมดสัญญา “อาร์สยาม” เป็นความภูมิใจที่สุดในชีวิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มี.ค. 2564 07:15 น.
SHARE

ทำเอาแฟนๆเซอร์ไพรส์เมื่อ นักร้องลูกทุ่ง จ๊ะ นงผณี มหาดไทย โผล่ขึ้นแท่นพิธีกรรายการ “แซ่บทะลุจอ” ทางช่อง GMM25 หลังหมดสัญญาค่ายอาร์สยาม เจอ จ๊ะ มาร่วมทำรายการ ที่ GMM Studio เลยต้องถามถึงวันแรกของการทำงานที่ใช้ชื่อจ๊ะ นงผณี เป็นอย่างไรบ้าง?

“ก็ใจหายนิดๆ จากที่เราเคยเป็นจ๊ะ อาร์สยาม แต่ก็ไม่ได้ใจหายอะไรมากเพราะเราออกมาด้วยดี เราไม่ได้ออกมาเพราะทะเลาะ แต่เราหมดสัญญา ทางผู้ใหญ่ที่ค่ายเก่าก็ดีมากๆ จ๊ะจะใช้ก็ได้ ไม่ได้ซีเรียสเลย”

ข่าวแนะนำ

วันที่เราออกมาโพสต์ว่าเป็นวันสุดท้ายแล้วที่จะใช้นามสกุลอาร์สยาม โดนด่าบ้างมั้ย?

“ในเฟซ ในเพจจ๊ะไม่มีโดนด่าเลย แต่ในข่าวโดนด่าแน่นเลย มีแฟนคลับแคปมาให้ดูแล้วบอก มิส สน. ต้องเข้าแล้ว จ๊ะพูดเลยว่าจ๊ะไม่คิดจะฟ้องใคร บางทีเค้าอ่านแค่พาดหัวข่าว ไม่ได้เข้าไปอ่านในรายละเอียดว่าจริงๆ แล้วเราหมดสัญญา ไม่ได้ฉีกสัญญาหรือว่าทะเลาะกัน จริงๆ ที่เรารู้สึกว่าวันนี้เวลาของเราไม่ใช่เวลาร้องเพลง เพราะเราอยู่ในวงการมา 12 ปี คือจะมีงานทุกวันเหมือน เมื่อก่อนมันก็ไม่ใช่ เราต้องเบี่ยงเบนไปทางธุรกิจ ก็จะมีรายละเอียดลึกๆข้างในที่เป็นมาตรฐานของเค้า เราก็เลยบอกว่างั้นหนูขออนุญาต อาร์เอสมีพระคุณกับจ๊ะมากจริงๆ มันมีเรื่องของรายละเอียดของธุรกิจ”

ไม่ต่อสัญญาแต่สามารถเอาเพลงของเราที่ร้องกับอาร์สยามมาร้องได้?

“วันนี้จ๊ะไม่มีงานคอนเสิร์ตเลย ท่านก็บอกว่าปีนี้จ๊ะจะต้องเสียเงินประมาณนี้ เรายอมรับได้ แต่หนูยังไม่มีงาน เค้าก็บอกว่าวันที่มีงานค่อยคุยกันแล้วจะนับจากวันนั้น”

กังวลว่าคนมองอกตัญญู เนรคุณมั้ย?

“ไม่กังวลค่ะ เพราะยังไงคนต้องมองอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องปกติจริงๆ แล้วไม่ใช้คำว่าดราม่าแต่ใช้คำว่าความคิดต่าง เพราะเขาไม่ได้รู้ต้นสายปลายเหตุ จ๊ะอยู่อาร์เอสมา 8 ปีแล้วจะให้จ๊ะยืนด้วยการร้องเพลงอย่างเดียวมันก็ไม่ใช่ วันนี้นักร้องเยอะมาก ไหนจะโควิดอีก ถ้าจ๊ะร้องเพลงอย่างเดียวก็ไม่มีรายได้อีก”

มีข่าวซุบซิบประมาณว่าเกาเหลากับศิลปินในสังกัดเดิมหรือเปล่า เลยทำให้เราตัดสินใจออกมาเป็นอิสระดีกว่า?

“มีความอึดอัดบ้าง แต่ไม่ถึงกับเกาเหลา ประเด็นหลักคือเวลานี้ของจ๊ะคือจ๊ะไม่ได้มีงานร้องเพลงทุกวัน เราก็ไม่ได้เดินสายร้องเพลงอย่างเดียว น่าจะมีอาชีพอื่นด้วย”

ณ วันนี้เราก็พร้อมกับบทบาทใหม่ใช่มั้ย?

“ขอบคุณมากเลยค่ะกับบทบาทใหม่ ทุกที่เลยที่ติดต่อมา ก็ขอบคุณมากๆ แต่บางที่ที่จ๊ะไม่ได้รับก็ต้องขออภัยด้วย กลัวว่าจะไปทำความวุ่นวายให้กับกอง บางทีไม่ได้เป็นคนที่ถนัดด้านนั้น จริงๆถนัดด้านการร้องเพลงอย่างเดียว”

ภูมิใจกับคำว่าจ๊ะอาร์สยาม?

“ภูมิใจที่สุด ยังรู้สึกว่าเฮียฮ้อ กับซ้อดีที่สุดในชีวิตจ๊ะอยู่แล้ว จากวันนั้นที่จ๊ะอยู่ใต้ดินแล้วทำให้เราขึ้นมาเป็นนักร้องห้างได้ ทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่แค่เรา คุณภาพชีวิตจ๊ะและครอบครัวจ๊ะดีขึ้นทุกอย่างเพราะเฮียจริงๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ๊ะ อาร์สยามจ๊ะ นงผณีจ๊ะ นงผณี มหาดไทยจ๊ะ คันหูอาร์สยามหมดสัญญาบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 02:45 น.