“ขนมจีน” อัปเดตตั้งครรภ์ 6 เดือน ปลื้มสามีเสมอต้นเสมอปลาย เซอร์ไพรส์วาเลนไทน์

ข่าว

  “ขนมจีน” อัปเดตตั้งครรภ์ 6 เดือน ปลื้มสามีเสมอต้นเสมอปลาย เซอร์ไพรส์วาเลนไทน์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มี.ค. 2564 07:45 น.

  เป็นการเริ่มต้นปีที่ดีสุดๆสำหรับสาว ขนมจีน-กุลมาศ สารสาส ทั้งเรื่องที่ตั้งครรภ์เบบี๋ว่าที่ทายาทพันล้านสมใจ และสามียังเซอร์ไพรส์วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แม้แต่เรื่องงานก็ยังปังเพราะทางช่อง 8 ได้นำละครเรื่อง “ซิ่นลายหงส์” กลับมารีรันอีกครั้ง โดยละครเรื่องนี้เป็นผลงานที่เจ้าตัวทุ่มเทมากที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดกับบทสุดท้าทาย ทั้งบท “อัญญานางศรีสะอาด” ที่ร้ายสุดขั้ว และบท “สะอาด” ที่ดีสุดโต่ง ซึ่งวันนี้ได้มีโอกาสมาอัปเดตชีวิตของสาว ขนมจีน ที่สุดแสนจะแฮปปี้

  เริ่มด้วยความรู้สึกที่ละครกลับมาออก อากาศอีกครั้ง?

  “คิดถึงละครเรื่องนี้มาก รู้สึกว่ามันผ่านไปไม่นาน ละครเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขนมจีนชอบมาก ทั้งบททั้งคาแรกเตอร์ทุกตัวละครมันลงตัวไปหมด ก็รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาดูอีกครั้ง”

  ทุกวันนี้แฟนละครยังพูดถึงกันอยู่?

  “ดีใจที่แฟนๆยังพูดถึง ขอบคุณทุกคนมากๆค่ะ ล่าสุดมีอยู่วันหนึ่งแปลกมากๆ ก็คือผู้ใหญ่ที่ขนมจีนเคารพ จู่ๆก็โทรมาบอกว่า เรื่องซิ่นลายหงส์ มันนานหรือยัง ละครใหม่หรือเปล่า เมื่อตอนที่ออนแอร์เขาไม่ได้ดู แล้วพอตอนนี้เขาดู เขาบอกว่า สนุกมาก เราก็ดีใจแสดงว่ากระแสก็ยังดี”

  วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาสามีทำเซอร์ไพรส์?

  “วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา คือเราอยู่ในจุดที่แต่งงานกันแล้ว เราค่อนข้างที่จะเปิดเผย แต่ก็ไม่ได้มีอะไรมาก จะเป็นของเล็กๆน้อยๆ ของใช้อะไรแบบนี้ คือพี่เคนเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย แต่ที่หลายคนไม่รู้ก็คือ ความเป็นผู้ชายเขาก็จะเลือกของขวัญไม่เก่ง ตั้งแต่คบกันมา 8 ปี เราก็คุยกันมาตั้งแต่คบกัน 2 ปี เราก็บอกเขาว่า บอกงบมาละกันเดี๋ยวเลือกเอง(หัวเราะ) ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราก็จะเป็นคนเลือกเอง เขาก็สบายใจในส่วนหนึ่ง แต่เขาก็มีความรู้สึกว่า อย่างดอกไม้ขนมจีนเลือกเองนะ แต่ว่าการ์ดเขาก็จะตั้งใจเขียนให้เองทุกปี ถามว่าเซอร์ไพรส์ไหม ความจริงมันเป็นเรื่องของความรู้สึก ไม่ได้เกี่ยวว่าเซอร์ไพรส์ไม่เซอร์ไพรส์ มันเป็นเรื่องของการขอบคุณที่เติมเต็มให้กัน ยังให้ความสำคัญในทุกเทศกาล แบบนั้นมากกว่า”

  อัปเดตอาการตั้งครรภ์?

  “ตอนนี้ได้ 6 เดือนแล้ว คุณเคนเขาจากปกติที่ดูแลดีอยู่แล้ว ปัจจุบันนี้เขาก็ยังเสมอต้นเสมอปลาย เราก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่เขาทำเรื่อยๆอยู่แล้ว ไม่ได้พิเศษอะไร แต่เขาจะห่วงเราในเรื่องสุขภาพ เรื่องการพักผ่อน พอเรามีน้อง เขาก็ยิ่งอยากให้เราพักผ่อนเยอะๆ แต่ตอนนี้เราก็หยุดการทำงานอยู่แล้ว เขาก็ไม่ต้องมากังวลตรงนี้ ตอนนี้ก็คืออยู่บ้าน เตรียมตัวดูแลลูก แล้วก็มีการชวนกันออกกำลังกายบ้างกับสามี แต่ก่อนขนมจีนไม่ได้เล่นโยคะเลย รู้สึกว่าเป็นอะไรที่น่าเบื่อในความคิดตัวเองนะ แต่พอเราตั้งครรภ์ เราก็ต้องมาเลือกออกกำลังกายอะไรที่เบาๆ หรือปลอดภัยกับลูก พอมาเล่นโยคะเราก็รู้สึกคลิก ก็เลยกลายเป็นกิจกรรมครอบครัวที่มาทำด้วยกันได้”

  เราจะทิ้งงานในวงการไปเลี้ยงลูกเลยมั้ย?

  “หลังจากคลอดขนมจีนคิดว่าจะเว้นรับงานไปก่อน 6 เดือน แล้วเดี๋ยวว่ากันอีกทีเราไหวไหม อย่างงานสั้นๆเราก็รับได้อยู่แล้ว แต่เรื่องของละครที่จะต้องทุ่มเทเวลาก็อาจจะยังไม่รับ แต่งานร้องเพลง หรืองานที่ใช้เวลาไม่นาน ก็คงรับได้เลย ทุกวันนี้ก็มีคอนเสิร์ต เริ่มมีโปรเจกต์ต่างๆติดต่อมาแล้ว ก็ไม่ได้หายไปไหน ที่แน่ๆถ้าใครคิดถึงผลงานของขนมจีนก็ฝากติดตามละคร ซิ่นลายหงส์ กันไปก่อนนะคะ ทางช่อง 8 ค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท
   02:15

   นาที 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทองห้างดังอยุธยา กวาดไป 86 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์