ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ตูมตาม” ลุยคลุกขี้วัว! 3 หนุ่มพาชมเกษตรกรรุ่นใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ก.ย. 2563 09:01 น.
  SHARE

  “New Gen Hug บ้านเกิด” รายการเรียลลิตี้ค้นหาเกษตรกรรุ่นใหม่ที่เชื่อในวิถีเกษตรสร้างสรรค์ ล่าสุดเดินทางมาถึงรอบสุดท้ายที่เหล่าดารานักร้องต้องมาจับคู่กับเกษตรกร เพื่อพรีเซนต์ถึงจุดเด่นให้คณะกรรมการได้ฟังกันสัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันในสาขาเกษตรเทคโนโลยี ประเภทเดี่ยว

  วิถีชีวิตพระเอก
  วิถีชีวิตพระเอก

  เริ่มต้นที่ ตูมตาม ยุทธนา จะพาไปที่ “กาลครั้งหนึ่งฟาร์ม” อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ที่นำฟาร์มโคนมเก่าของพ่อมาพัฒนาด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเรื่องการเลี้ยงดูโคนม ทำให้สามารถขยายพันธุ์โคนมและสร้างรายได้มากขึ้น งานนี้ ตูมตาม เรียนรู้ตั้งแต่การดูแลแม่พันธุ์ รวมไปถึงการดูแลโรงเลี้ยง การรีดนม ขับรถไถเก็บขี้วัว แม้กระทั่งดมขี้วัว!

  นมทั้งใหญ่ทั้งชมพู
  นมทั้งใหญ่ทั้งชมพู

  จากนั้น กัน นภัทร พาไป จ.ชลบุรี ชมการปลูกลูกฟิกสุดยอดผลไม้คุณประโยชน์สูง ที่เจ้าของเล่าที่มาว่าลูกชายเคยเฉียดตาย จึงตั้งใจปลูกเพื่อให้ลูกชายกินจนกลับมาแข็งแรงก่อนจะต่อยอดมาเป็น The FIGNATURE GARDEN แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใน อ.บ่อทอง

  ‘กัน’พาทัวร์
  ‘กัน’พาทัวร์

  ต่อด้วย เต๋า ภูศิลป์ ที่จะพาไปพบกับเจ้าของสวนทุเรียน 60 ไร่ใน จ.ระยอง ที่สามารถทำงานทั้งสวนได้ด้วยคนเพียงคนเดียว โดยใช้เทคโนโลยีมาช่วย โปรเจกต์ของใครจะคว้าชัยตามลุ้นวันเสาร์-อาทิตย์นี้ 10.00 น. ทางช่องวัน 31.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  New Gen Hug บ้านเกิดรายการเรียลลิตี้เกษตรกรรุ่นใหม่ตูมตาม ยุทธนากัน นภัทรเต๋า ภูศิลป์ข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 03:50 น.