ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อ๋อม-พิม” ดราม่าลึกลับ “เงาบุญ” ชวนคิดทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ก.ย. 2563 06:45 น.
  SHARE

  ชวนหลอนไปกับละครดราม่าลึกลับ “เงาบุญ” ดัดแปลงจากเค้าโครงเรื่อง เปรต ได้พระเอก “อ๋อม- อรรคพันธ์ นะมาตร์” กับบท วรชน หนุ่มนักเรียนนอกไม่เชื่อเรื่องผีและพร้อมสละชีวิตเพื่อหญิงคนรักนั่นคือ “พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร” รับบท สิตา สาวนักเรียนนอกเชื่อมั่นในตัวเองสูง ผู้ไม่เชื่อว่าพ่อฆ่าตัวตาย กำกับโดย แชมป์-อินทนนท์ รัตนากาญจน์ โดย เวลล์-ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก แห่ง บ.กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด

  “เงาบุญ” ละครโทรทัศน์ที่ชี้ให้เห็นถึงผลตามคำโบราณที่ว่า “ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว” ผู้ใดที่ทำกรรมชั่วทำให้ผู้นั้นต้องเสวยกรรมเป็นเปรตอย่างทุกข์ทรมาน ทุกคนอยากขึ้นสวรรค์แต่ไม่มีใครอยากตาย มีภพภูมิหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างนรกและสวรรค์ ที่แห่งนั้นซ้อนทับอยู่บนโลกเป็นดินแดนเปรตที่อดอยาก พวกเปรตทั้ง 12 ประเภท ล้วนเคยเป็นคนที่ทำผิดบาปทั้งโดยตั้งใจและไม่ทันยั้งคิด สิตา และ วรชน อยู่ในโลกสมัยใหม่ ไม่น่ามีเหตุอันใดจะมาข้องแวะกับสัมภเวสีเหล่านี้ได้นอกจากกรรมเก่าที่เคยทำร่วมกันมา ความรักของทั้งคู่จะสมหวังได้ก็ต่อเมื่อให้อภัยและชี้ทางสว่างให้แก่เปรตเหล่านี้ได้เท่านั้น และยังมีพวกผู้คนรายรอบที่แก่งแย่งชิงดีจนสุดท้ายหลายคนต้องกลายเป็นเปรต

  ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร การให้อภัยและอโหสิกรรมจะเป็นทางหลุดพ้นให้กับเหล่าบรรดาเปรตทั้งหลายได้หรือไม่ ร่วมด้วย แชป-วรากร, มิ้นท์-บารมิตา, แอนดรูว์ กรเศก, โม-อมีนา ติดตามชมละคร “เงาบุญ” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงาบุญเงาบุญ EP.2เรื่องย่อ เงาบุญเงาบุญ ล่าสุดอ๋อม อรรคพันธ์พิม พิมประภานิยายละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:35 น.