"ฝน" ด้นสด บทบิวตี้ บล็อกเกอร์ ใน "ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋" รัวน้ำไหลไฟดับ

ข่าว

"ฝน" ด้นสด บทบิวตี้ บล็อกเกอร์ ใน "ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋" รัวน้ำไหลไฟดับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 12:01 น.

บันทึก

เห็นพูดเก่งๆ แบบนี้ ใครจะรู้ว่า บท บิวตี้ บล็อกเกอร์สาว ในละคร “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” ช่อง 3 ทำเอา สาว “ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล” ถึงกับหมดพลัง เพราะต้องครีเอตท่าทาง บทพูด แบบด้นสดๆ เรียกว่า กว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉาก สาวฝนต้องสวมวิญญาณสาวนักขาย รัวน้ำไหลไฟดับ พร้อมแอ็กติ้งเบอร์ใหญ่

“เป็นครั้งแรกที่มาร่วมงานกับช่อง 3 ปกติฝนจะเล่นสายหนัง สายซีรีส์ พอได้มาเล่นละคร ก็จะงงกับมุมกล้องนิดนึง แต่พอปรับตัวได้ ก็รู้สึกว่าเป็นการถ่ายที่เร็วมาก ในเรื่องจะรับบทเป็นน้องสาวของพี่มิ้นต์ ชื่อ “เกรท” เป็นบิวตี้ บล็อกเกอร์ ความเข้าใจตอนแรกนึกว่าง่าย แต่เล่นจริงยากมาก เพราะจะขายของแบบเดิมๆ ไม่ได้ อะไรที่ธรรมดา พื้นเพ ตัดออกไปให้หมด ต้องสรรหาอะไรที่เค้าคิดไม่ถึง ก่อนเปิดกล้องก็ต้องทำการบ้าน เปิดไลฟ์ดูหลายๆ คน เก็บเป็นข้อมูล แล้วหยิบมาปรับแต่งเป็นคาแรกเตอร์เรา น้ำเสียงก็ต้องมีความสนุก พูดแล้วรู้สึกเชิญชวน แอ็กติ้งก็ต้องใหญ่เบอร์แรง การขายของในละคร นำความลำบากมาสู่ฝนมาก (หัวเราะ) มีทั้งวิ่งตากแดดไป ไลฟ์ไป ขายครีมกันแดด แป้ง ก็ต้องครีเอตแบบไม่ธรรมดา ต้องคิดตลอดเวลาว่าจะเอ็นเตอร์เทนคนดูยังไง พูดยังไง ไม่ให้น่าเบื่อ ใช้พลังงานสูงมาก ถ่ายหนึ่งฉากโดนดูดพลังไปแทบทั้งวัน (หัวเราะ) แล้วในบทมีสคริปต์ให้น้อยมาก ก็ต้องด้นสดของตัวเองไป พูดไปเรื่อย ขายไอเดีย ครีเอทีฟตัวเองตลอดเวลา ฝากติดตามด้วย ยังมีความสนุกรออยู่เยอะมากค่ะ” ฝน กล่าว

ติดตามชมละคร “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ร้อง! ลูก 10 ขวบ ตกเป็นทาสบุหรี่ไฟฟ้า หาซื้อง่ายในตลาดนัด
02:18

แม่ร้อง! ลูก 10 ขวบ ตกเป็นทาสบุหรี่ไฟฟ้า หาซื้อง่ายในตลาดนัด

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์