ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-คอมาดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • ปราปต์
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • ฤกษ์ดี
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ศุภฌา ครุฑนาค
  • ผลิตโดย
  • :
  • ค่ายมาสเตอร์วัน
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
  • นักแสดงนำ
  • :
  • มิ้นต์ ชาลิดา, อาเล็ก ธีรเดช

  ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  “ลัคนา” หรือ “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ชื่อ “ลัคกี้” แต่เป็นตัวซวยของ “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นแม่ เพราะตั้งแต่เกิดมา ดึงความเฮงออกไปจนหมด ต่างจากลูกรักอย่าง “พูนลาภ” หรือ “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ผู้เป็นน้องสาวที่เป็นเน็ตไอดอลหารายได้เข้าบ้านได้มากที่สุด “ลัคกี้” เป็นสายมูเตลูตัวแม่ เรียกว่าทุกศาสตร์มาครบ โดยมีที่ปรึกษาประจำตัวคือ “ป้าหมอน” (กิ๊ก มยุริญ) หมอดูที่ “ลัคกี้” และ “อิงบุญ” ให้ความเชื่อถือมาก “ลัคกี้” แต่งตัวตามตำราศีประจำวัน ไม่สนแฟชั่นใดๆ ทั้งสิ้น

  วันนี้จำใจต้องยอมออกไปทำงานทั้งที่มีจิ้กจกทัก และแล้วก็เกิดอุบัติเหตุเข้าจนได้ วินมอเตอร์ไซค์ที่นั่งมาชนคุณป้า มีหนุ่มหล่ออย่างกับเทพบุตรลงมาช่วยพาคุณป้าไปส่งโรงพยาบาล “ลัคกี้” ตกตะลึง แต่แล้วก็สลายมโน “ลัคกี้” เพราะผู้ชายคนนั้นคือ “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) หรือ “โชค” แฟนเก่าสมัยมหา'ลัยในตอนนั้น ที่ทั้งอ้วน เนิร์ด สิวเขรอะ และถูก “ลัคกี้” เท ติดตามชมได้ในละคร "ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋" วันอังคารที่ 28 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.20 น. เสนอให้ชมเป็นตอนแรก ทางช่อง 3

  ตอนที่ 2

  “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) แทบอยากจะกรี๊ดดังๆ เมื่อรู้ว่า “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) เข้ามาเป็นพนักงานใหม่ทำแผนกเดียวกับเธอ “แมน” (เพ้นท์ กฤตกานต์) สงสัยแอบรู้จักกันตอนไหน แล้วหัวใจกี้ก็พองโตอีกครั้งเมื่อ “กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) เพลย์บอยหนุ่มหล่อไฮโซลูกชายคนเล็กของ “พาที” (ชาย ชาตโยดม) เจ้าของบริษัท ก็ได้เข้ามาเรียนรู้งานในแผนกเดียวกับ “ลัคกี้” และ “ลัคกี้” ก็เชื่อมั่นมาก ว่า “กาย” นี่แหละคือ ทูตสวรรค์ชะตาฟ้าลิขิตให้เกิดมาคู่เธอตามคำทำนาย!!!

  “ลัคกี้” ตัวติด “กาย” จน “โชค” หมั่นไส้ “ลัคกี้” เมาจนไม่ได้สติเป็นเหตุให้ต้องไปค้างคอนโดฯ “โชค” “ลัคกี้” แอบเอาดวง “โชค” ไปเช็กอีกรอบ “ป้าหมอน” บอกผู้ชายคนนี้เจ้าคิดเจ้าแค้นจะมาขัดโชคลาภ ต้องเสียเงินทำพิธีใหญ่ “ลัคกี้” ยอมทุ่มไม่อั้น...ติดตามความสนุกฉากนี้ได้ในวันจันทร์ที่ 3 ส.ค.นี้ และละครเรื่อง ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

  ตอนที่ 3

  “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ยอมลงทุนไปยืมชุดแบรนด์เนมจาก “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) เปลี่ยนตัวเองเพื่อ “กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) แต่ “กาย” ดันมีภาพนัวเนียผู้หญิงหลุดว่อนเน็ต “พาที” (ชาย ชาตโยดม)โมโหที่ “กาย” ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง “กาย” เจ้าเล่ห์ หลอกพ่อว่าโดนใส่ร้าย ดึง “ลัคกี้” มาช่วยยืนยันว่าอยู่กับ “ลัคกี้” ตลอดไม่มีทางทำเรื่องเสื่อมเสีย

  “พาที” ประหลาดใจที่ “กาย” หันมาคบกับพนักงาน “ลัคกี้” ตื่นเต้นดีใจจนนอนไม่หลับ “โชคบดี” ไม่เชื่อว่า “โชคชัย” ฆ่าตัวตาย แอบตาม “ลัคกี้” เข้าไปสืบในโรงงานส่วนผลิตจนมืด “ลัคกี้” ถึงบ้านช้าทำให้ “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) เสียฤกษ์ไปเล่นไพ่ไม่ทัน “อิงบุญ” ตบหน้า “ลัคกี้” แต่ “โชคบดี” กลับเห็นใจ “ลัคกี้”... ติดตามความสนุกฉากนี้ได้ในวันอังคารที่ 4 ส.ค.นี้ และละครเรื่อง ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

  ตอนที่ 4

  “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) บอก แมน (เพ้นท์ กฤตกานต์) ว่าไม่ได้คิดอะไรกับ “โชค” (อาเล็ก ธีรเดช) ที่ทำดีด้วย เพราะกลัวว่า “โชค” จะตามมาแก้แค้นเธอ “พาที” (ชาย ชาตโยดม) กลุ้มใจเรื่องที่ “กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) ทำตัวไม่เอาไหนไม่ได้เรื่อง ไม่เหมือนกับ “กานต์” (เดี่ยว สุริยนต์)

  ส่วน “ลัคกี้” ถูกคาดโทษ ถ้ายอดขายไม่ขยับขึ้นตามเป้า จะถูกเชิญออก “แมน” แนะนำให้เลิกแต่งตัวตามตำราหมอดู แต่ “ลัคกี้” กลับไปเช่าเครื่องรางของขลังมาเสริมดวงอีกเพียบ “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ให้ “ลัคกี้” ไปช่วยทำงานรีวิวสินค้า แอบได้ยินเพื่อนๆ นินทา “เกรท” จนทนไม่ได้ จนออกมาฉะ “กิ่ง” (น้ำฝน สรวงสุดา) ปลอมตัวเข้าบริษัท เพื่อจะดูตัว “ลัคกี้” ส่วน “โชค” แอบเข้าไปดูดข้อมูลจากกล้องวงจรปิดหาสาเหตุการตายของพี่ชาย...ติดตามความสนุกทั้งได้ใน “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” ในวันจันทร์ที่ 10 ส.ค.63 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

  เรื่องย่อละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

  ลัคนา หรือ ลัคกี้ (แปลว่า โชคดี ทุกคนเรียกสั้นๆ ว่า กี้(มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง “ลัคนา” เป็นพนักงานขายที่บริษัทแอ็กซ์คอสเมติก ผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ มีเพื่อนสนิทคือ มานพ หรือ แมน (กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิชหมอดูคือหลักยึดเหนี่ยวของ “ลัคนา” แทนพ่อที่ตายไป แต่ยึดอะไรแม่ไม่ได้ เพราะ “ลัคนา” คือลูกชัง เนื่องจากดันเกิดในเวลาตกฟากที่เป็นอริกับ อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อมพาทั้งพ่อแม่ตกงาน กว่าจะลืมตาอ้าปากได้ก็ตอนที่มี พูนลาภ (หรือ เกรท ที่แปลว่ายิ่งใหญ่) (ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) ออกมาลืมตาดูโลก “พูนลาภ” จึงกลายเป็นลูกรัก และพ่วงตำแหน่งมาสคอตเรียกโชคลาภประจำครอบครัว เพราะ “พูนลาภ” ทำงานพิเศษหาเงินได้มากกว่า “ลัคนา” ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยกว่าพี่ ทำให้ “พูนลาภ” รับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้าต่างๆ

  “ลัคนา” ต้องแบกรับภาระการผ่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเล่าเรียนของ “พูนลาภ” แล้วยังต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ทุกเดือนให้กับ เจ้าแม่หมอนทอง หรือ ป้าหมอน (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ร่างทรงเทพจิตสัมผัส ที่ “ลัคกี้” ยกให้เป็นที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณ !! เปิดตำหนักใหญ่โตอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน ไม่มีใครรู้เลยว่าป้าหมอนเป็นคนที่มีพรสวรรค์ด้านทำนายทายทัก แต่ถูกความโลภเข้าครอบงำ หลังๆ มีเพียงความมั่วเพราะหวังเงินทำพิธีเท่านั้น

  “ลัคนา” ต้องใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาด ถูกโฉลกตามวัน และก้าวเท้าขวาออกจากบ้านทุกครั้ง พร้อมกระทืบสามครั้งเอาฤกษ์เอาชัย ห้ามขาดห้ามเกิน ถ้าวันไหนลืมทำตามกฎข้อนี้...วันนั้นทั้งวัน “ลัคนา” จะหมดความมั่นใจไปทันที เช้าวันนี้ “ลัคนา” ทำทุกอย่างเป๊ะ เช็คดวงชะตารายวัน “ดวงวันนี้ท่านจะพบพานเนื้อคู่ แต่ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ!!! จะส่งผลให้เสียทรัพย์!!!” แล้ว...จิ้งจกร้องทักอีก “ลัคนา” ไหว้ฟ้าดิน ขออนุญาตออกจากบ้าน 

  ลัคนา วิ่งออกจากบ้านอย่างไม่มั่นใจ “ลัคนา” ใช้บริการมอเตอร์ไซค์วินเป็นประจำและหยิบมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถอยออกมาแต่ยังผ่อนไม่หมด ยังไม่ทันไร เสียงเบรกรถกะทันหัน ดังเอี๊ยด!!! เฉี่ยวชนคุณป้าล้ม รถเก๋งคันหลังที่ตามมาติดๆ เหยียบเอาโทรศัพท์แตกละเอียด “ลัคนา” ทำได้เพียงอ้าปากค้างตะลึงในความหล่อเทพของเจ้าของรถ เนื้อคู่มายืนอยู่ตรงหน้าตามคำทำนาย!!! แต่แล้วก็ต้องรับยาสลายมโน เขาคือ โชคบดี ปานบัวเอี่ยม” (อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธแฟนเก่าสมัยมหาวิทยาลัย แต่ “โชคบดี” ในตอนนั้นทั้งอ้วน เนิร์ด สิวเขรอะ ใส่แว่นตาหนาเตอะ และ “ลัคนา” ก็เป็นฝ่ายบอกเลิก “โชคบดี” “ลัคนา” ไม่อยากให้ “โชคบดี” จำเธอได้ว่าเธอคืออดีตผู้หญิงใจร้ายคนนั้นที่เท “โชคบดี” ก่อนจะแยกกันที่ รพ. คุณป้าขอบคุณที่ช่วยเหลือ และบอกกับ “ลัคกี้” ว่า “ความดีงามจะคุ้มครองเธอ และจะนำพาให้ได้พบเจอทูตสวรรค์ชี้ทางสว่าง” ทูตสวรรค์คือใคร แต่ “ลัคนา” มั่นใจต้องเป็นเรื่องราวดีๆ

  ป้าหมอน เคยทำนายเอาไว้ว่า พื้นดวงเธอจะมีเนื้อคู่เป็นผู้มีอันจะกิน แล้วเธอก็ได้พบกับ “กำยำ” หรือ “กาย” (ออกัส-วชิรวิชญ์  ไพศาลกุลวงศ์ไฮโซหนุ่มหล่อเพลย์บอยขวัญใจสาวๆ ลูกชายคนเล็กของ พาที” (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติประธานบริษัท โดยบังเอิญ “ลัคกี้” มั่นใจนี่แหละ “ทูตสวรรค์”!!!! “ลัคกี้” พร่ำเพ้อถึง “กาย” มาก

  “กาย” เข้ามาทำงานที่แอ็กซ์เพราะถูกยื่นคำขาดจาก กำยาน” หรือ กิ่ง (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐผู้เป็นแม่จอมบงการ ให้เลิกทำตัวเหลวไหล เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ “พาที” ผู้เป็นพ่อยอมรับในความสามารถ และยกตำแหน่งประธานให้ โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จาก พันธกานต์” (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูลกรรมการผู้จัดการใหญ่ ลูกเลี้ยงของ “พาที” และ “กิ่ง” จัดการให้ “พันธกานต์” แต่งงานกับ ดาวิกา” (มิเชล เบอร์แมนลูกสาวของเพื่อนกิ่ง “พันธกานต์” ยอมแต่งงาน ทั้งๆ ที่รักอยู่กับ ฐิตาวรรณ” (แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นซ์) ซีเนียร์ฝ่ายขายมากฝีมือของบริษัท” 

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอฟ" คืนจอในรอบ 8 ปี ประเดิมบทสุดท้าทายใน "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ"
  24 ก.ย. 2563

  06:10 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 06:32 น.