ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนชื่นชม "หญิงลี" ซื้อรถให้ครูเพลงที่แต่งเพลงให้จนดัง เปรียบเทียบกรณี "เจนนี่-เก้า"

  หมวยแซบ10 ส.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ตะลุ่ง...ตุ้งแช่ “หมวยแซบ” รายงานข่าวซ่าส์ ณ บัดนี้ “ดวลเพลงดัง” ประชันกันด้วยเสียงร้องกับบทเพลงดัง “เขียนไว้ข้างเตียง” ของดีว่ารุ่นใหญ่ ตู่-นันทิดา งานนี้ผู้เข้าแข่งขันงัดเทคนิคการร้องมาสู้กันแบบไม่มีใครยอมใคร โดยพิธีกร หอย-เกียรติศักดิ์ พร้อมทีมกรรมการ โน้ต เชิญยิ้ม, ตั๊ก-ศิริพร และฮาย-อาภาพร มาสร้างสีสันเรียกเสียงหัวเราะกับละครสั้น การแข่งขัน ประเดิมด้วยหนุ่มวิศวะเสียงดีมาพร้อมฝันที่อยากประสบความสำเร็จในวงการเพลง ต่อด้วยผู้ช่วยพยาบาลสาวเสียงเพราะมาสู้เพื่อพ่อกับแม่ ปิดท้ายด้วยอดีตผู้ประกาศข่าวสาวสายเลือดนักดนตรี ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องมีชื่อเสียง ใครจะได้คะแนนมากที่สุด ต้องรอลุ้น วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35.

  Unhinged เฮียคลั่ง ดับเครื่องชน” ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์ที่จะต้อนรับทุกคนกลับเข้าสู่โรงภาพยนตร์ด้วยความอำมหิต เพราะหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณผวาทุกครั้งที่อยู่บนรถ และคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่า “ไอ้คลั่ง” คนนั้น อาจกำลังใช้ถนนเส้นเดียวกับคุณอยู่ก็เป็นได้ 12 สิงหาคมนี้ คลั่งพร้อมกัน ในโรงภาพยนตร์.

  เมื่อรัฐบาลประกาศปลดล็อก สองสมาชิก “คาราบาว” พร้อมใจกันทยอยปล่อยงานเพลงใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยว เริ่มที่ “ปรีชา ชนะภัย หรือเล็ก คาราบาว” ที่ปล่อยเพลงบอกเล่าเรื่องราวของผู้นำประเทศมหาอำนาจจอมสร้างเรื่อง โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับเชื้อชาติ, เผ่าพันธุ์ และสีผิว “ทรัมป์ทำซะ” ที่ทำออกมาเป็นเพลงสนุกๆ แต่สุดแสบสันในเรื่องของการวิพากษ์สังคมอเมริกัน.

  เปิดกล้อง โมโน ออริจินอลส์ ในเครือ โมโนกรุ๊ป บวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง “บุษบา (BUTSABA)” โดยมี บรรณสิทธิ์ รักวงษ์, หทัยทิพย์ หมัดจุ้ย ผู้กำกับ ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม นักแสดง มุก-พิชานา อยู่สุข, ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง, ตั๊ก-นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์ และ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ เข้าร่วมพิธี ณ โมโนเน็กซ์ ออฟฟิศ ถ.ชัยพฤกษ์.
  เปิดกล้อง โมโน ออริจินอลส์ ในเครือ โมโนกรุ๊ป บวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง “บุษบา (BUTSABA)” โดยมี บรรณสิทธิ์ รักวงษ์, หทัยทิพย์ หมัดจุ้ย ผู้กำกับ ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม นักแสดง มุก-พิชานา อยู่สุข, ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง, ตั๊ก-นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์ และ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ เข้าร่วมพิธี ณ โมโนเน็กซ์ ออฟฟิศ ถ.ชัยพฤกษ์.

  ขณะที่ “เทียรี่ เมฆวัฒนา หรือเทียรี่ คาราบาว” ก็ขอนำเสนอมุมมองที่มีต่อความหลากหลายทางเพศในสังคมยุคนี้ด้วย “เขาเป็นหญิง เธอเป็นชาย” ที่มาพร้อมกับท่วงทำนองอบอุ่น เสียงร้องนุ่มนวล ภาษาสละสลวย ที่แสดงถึงการยอมรับความหลากหลายทางเพศที่เป็นไปในปัจจุบัน รวมถึงถ่ายทอดความสวยงามของความรักที่ไม่ยึดติดกับเพศสภาพ สามารถฟังได้เร็วๆนี้ทุกสตรีมมิง โดย วอร์นเนอร์ มิวสิค.

  ผ่าง...ผ่าง...ง...ง “น้ำใจ” ผุดที่ไหน มีแต่คนชื่นชม หญิงลี ศรีจุมพล เคยซื้อรถคันเกือบล้าน ไปมอบให้ครูเพลง อาจารย์บอย เขมราษฐ์ ผู้ประพันธ์คำร้องและแต่งทำนองเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ให้ร้อง จน หญิงลี ดังและโกยสตางค์มากมาย ผ่านมา 6 ปี แต่คนในโลกออนไลน์จำได้ หยิบข่าวนี้มากล่าวถึง บ้างก็เอาไปเปรียบเทียบกับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับ เก้า-เกริกพล ซึ่ง หญิงลี ไม่ได้สอนน้อง! เธอกลั่นความรู้สึกท่อนนึงว่า “เราเคยจน เคยลำบาก เมื่อเราได้เงินมามากหลายสิบล้าน เราก็นึกถึงคน เป็นคู่บุญของเรา เขายังลำบาก นั่งแท็กซี่อยู่เลย” ทุกอย่างคงแล้วแต่สามัญสำนึกของศิลปินคนนั้นกันเอาเอง.

  "หมวยแซบ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซุบซิบกับหมวยแซบหมวยแซบหญิงลี ศรีจุมพลตู่ นันทิดาUnhinged เฮียคลั่ง ดับเครื่องชนเล็ก คาราบาวเทียรี่ เมฆวัฒนากอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 10:50 น.