เตรียมน้ำตาท่วมจอได้เลยสำหรับแฟนละคร “รักแลกภพ” เมื่อหนุ่ม ฟิล์ม-ธนภัทร ในลุค คุณเพียร จะข้ามภพกลับไปยุคอดีต ทำให้ ใบเฟิร์น-อัญชสา ในบท พิงค์ เสียใจร้องไห้หนักมาก
ถ่ายทำกันที่บ้านไม้ริมน้ำ จ.ราชบุรี ก่อนถ่าย ผกก. ปุ๊ย-ผอูน ก็เรียก ฟิล์ม-ใบเฟิร์น มาซักซ้อมคิว ฉากนี้ ผกก.พิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะอยากให้ผู้ชมซาบซึ้งตรึงใจเลยเน้นไปที่อารมณ์ หลังจากปล่อยให้ทั้งคู่ทำอารมณ์สักพักก็ถ่ายจริงทันที

เริ่มที่ ฟิล์ม กับ ใบเฟิร์น นั่งทำงานอยู่ในบ้าน ทันใดนั้นก็มีพายุลมแรง ฟิล์ม รู้สึกได้ ทันทีว่านี่เป็นสัญญาณ กลับโลกอดีต จึงรีบคว้าสมุดบัญชีแล้ววิ่งออกมาด้วยความดีใจ ฟาก ใบเฟิร์น กลับรู้สึกเศร้าที่ต้องจากลา จึงชักชวนมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกส่งท้าย ใบเฟิร์น พยายามฝืนยิ้มและกลั้นน้ำตา จนสุดท้ายก็กลั้นไม่อยู่น้ำตา พรั่งพรูออกมา ก่อนจะตัดสินใจ
...

ไหนๆก็จะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว ใบเฟิร์น เลยเผยความรู้สึกออกมาให้ ฟิล์ม รับรู้ ฟิล์ม อึ้งสักพักแล้วก็เดินเข้าไปเอามือลูบแก้มเช็ดน้ำตาให้ ใบเฟิร์น อย่างแผ่วเบา
เจอหญิงสารภาพรักขนาดนี้แล้วยังจะทิ้งไปได้ลงคออีกมั้ย มาลุ้นกันคืนนี้ 20.15 น. ทางช่องวัน 31.