ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เปาวลี-เอิร์ธ" พร้อมแล้ว...เปิดร้าน&เปิดอู่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 พ.ค. 2563 08:30 น.
  SHARE

  "ป๋ากิ๊ก" ถึงขั้นเพ้ออุ้มหมาละเมอว่าเป็นหลาน

  กลับมาลุยต่อ!! หลังรัฐบาลคลายมาตรการล็อกดาวน์ นักร้องลูกทุ่งสาว เปา-เปาวลี ควงสามี เอิร์ธ-กานต์ ลูกชายของ ป๋ากิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ กลับมาเปิดร้านอาหาร “หลานกลมกิ๊ก” ถนนสุคนธสวัสดิ์ อีกครั้งในสไตล์เว้นระยะห่าง ขานรับทุกนโยบายรัฐ ทั้งการจัดโต๊ะ รักษาระยะห่างรวมทั้งแผนการตลาดที่นำมาปรับใช้ภายใต้สโลแกน “อร่อย สบายใจ ปลอดภัย หายห่วง”

  ยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมาขาดทุนไปเยอะ ไม่ท้อแต่เหนื่อยบ้าง แต่พร้อมปรับตัวปรับเปลี่ยนแผนเสมอพอถามถึงผลกระทบด้านงานเพลงของสาว เปา ก็ได้คำตอบว่า “มันก็เป็นศูนย์เลยค่ะ ที่จริงเปาไม่ได้ร้องเพลงมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เรียกว่านานที่สุดในชีวิตแล้วที่ไม่ได้จับไมค์ร้องเพลง ก็ถือว่าเราต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต จากจับไมค์ร้องเพลงบนเวทีกลายมาเป็นร้องเพลงที่บ้าน ไลฟ์ทางออนไลน์แทนเพื่อให้แฟนๆคลายเครียด ให้เราเองได้หายคิดถึงกันได้บ้าง ส่วนรายได้ก็ไม่มี ก็คิดในทางที่ดี เราก็จะได้ดูแลตัวเอง เพราะในช่วงนี้ก็ได้ช่วยเอิร์ธดูแลร้านด้วย ทำให้เรามีอะไรทำทุกวัน ส่วนงานเพลงคิดว่าพอหลังโควิด-19 ไปแล้วก็คงจะได้สนุกกับมัน ได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง”

  เหมือนเราเองก็มีซิงเกิลใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวด้วย ซึ่งจริงๆเป็นช่วงกอบโกย รายได้?

  เปา “ก็กำลังจะปล่อยเพลงใหม่ด้วย โชคดีที่เปาถ่ายเอ็มวีครบไปแล้ว 5 เพลง ถือว่าเป็นช่วงทยอยปล่อยเพลงให้แฟนๆได้ดูทางยูทูบกันก่อน หายโควิดเมื่อไหร่จะกลับไปร้องสดๆให้ฟังกันค่ะ”

  เอิร์ธ-เปา เจอหน้ากันบ่อยๆเลยช่วงนี้ เบื่อมั้ย?

  เอิร์ธตอบ “ไม่เบื่อครับ เจอกัน 24 ชั่วโมงเลยตอนนี้ก็ช่วยกันปลูกผัก ปลูกอะไรกันไป”

  มีแพลนอื่นมั้ย ปลูกผัก ปลูกลูก? เอิร์ธยิ้ม “เรื่องมีลูกเราก็คุยกันแล้วว่าช่วงโควิด-19 เนี่ย เป็นช่วงที่ควรจะมีที่สุด เพราะว่าเราว่าง ไม่มีงาน หลังโควิด-19 พอมีลูกแล้วจะได้เป็นช่วงรับงาน”

  แปลว่าเริ่มปฏิบัติการช่วงนี้แล้ว?

  เอิร์ธ “เริ่มๆแล้ว”

  เปา “ช่วงนี้ก็บำรุงตัวเองไปก่อน ซึ่งที่จริงเรามีความรู้สึกว่าเราก็พร้อมแหละ เมื่อไหร่ก็ได้ มาช่วงนี้ก็โอเค”

  อยากได้ลูกชายหรือลูกสาว?

  เปา “อยากได้ซัก 2 คน”

  แฝดเลยเหรอ? “อาจจะไม่ใช่แฝดก็ได้ เป็นพี่น้องกัน เหมือนครอบครัวหนูมีพี่ชายน้องสาว”

  ป๋ากิ๊กคงแฮปปี้เพราะอยากอุ้มหลานแล้ว?

  เปา “ใช่ค่ะ พ่อเฝ้ารอทุกวัน”

  เอิร์ธ “เค้าถามทุกวันครับว่าจะมีหลานเมื่อไหร่ ถึงขั้นว่าเอาเก็บไปละเมอ ฝันว่าอุ้มหลาน แต่จริงๆแล้วเป็นหมาตัวเอง แต่เค้าหันมองลงมาแล้วเป็นเด็ก”

  เปา “เจอกันทุกเช้า พ่อก็จะถามว่า ยังไงเมื่อไหร่ กดดันกันทุกครั้งเลย เราก็ชิลๆ แต่ช่วงนี้ก็พร้อมค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปาวลี พรพิมลเอิร์ธ กานต์ กิจเจริญกิ๊ก เกียรติ กิจเจริญเปาวลี เอิร์ธเปาวลี เอิร์ธ แฟนเอิร์ธ กานต์ ลูกชายซูโม่กิ๊กข่าววันนี้นักร้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้