ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จากนางเอกสู่แม่ค้า "ฝ้าย" พลิกวิกฤติเป็นโอกาส

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 เม.ย. 2563 07:30 น.
  SHARE

  ผุดธุรกิจขายน้ำพริกสูตรคุณแม่ สู้โควิด-19

  แค่ไม่ยึดติด ชีวิตก็ไม่มีทางตัน ฝ้าย–เวฬุรีย์ ดิษยบุตร ไม่ปล่อยเวลาว่างให้เปล่าประโยชน์ ในช่วงพักกองถ่ายทำละคร ปอบผีเจ้า ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เพื่ออยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ และเป็นการลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายอาชีพที่ได้รับผลกระทบ ฝ้าย ผุดไอเดียธุรกิจต่อยอดรายได้ตนเองร่วมกับคุณแม่นั่นคือ “น้ำพริกกากหมู สะท้านพุง by เจ๊พร” ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของคุณแม่สาวฝ้าย

  งานนี้ฝ้ายออกมาเปิดใจถึงธุรกิจครั้งนี้ว่า “ถ้าถามว่าทำไมถึงคิดทำน้ำพริกกากหมู สะท้านพุงขึ้นมา จริงๆเราอยากทำหลายอย่างมากค่ะ แต่ว่าคุณแม่ทำกับข้าวอร่อยเราก็คิดว่าแม่เป็นคนมีฝีมือ เลยทำน้ำพริกกากหมูขึ้นมา แล้วเราชอบทานด้วย พอเราทำขึ้นมาก็ค่อยๆปรับสูตรเรื่อยๆไปให้เพื่อนชิมหลายคนบอกโอเค ให้ลองทำขายดูเพราะช่วงนี้ว่างจากการถ่ายละคร ก็มีเวลาเตรียมงานคิดงาน ตอนนี้โลโก้เพิ่งเสร็จค่ะ คาดว่าจะได้วางขายเร็วๆนี้ทางออนไลน์ เพจเฟซบุ๊ก ชื่อว่า น้ำพริกกากหมูสะท้านพุง by เจ๊พร และในไอจี satanpoong ค่ะ

  อีกอย่างหนึ่งคือช่วงนี้หลายคนคงรู้ว่าทุกอาชีพหยุดชะงักเราก็เลยอยากหารายได้เพิ่ม ดีกว่าอยู่นิ่งๆ เพราะมีแต่รายจ่าย เราได้หยุดอยู่บ้านด้วยทำให้เราได้คิดได้มีเวลากับตัวเองครอบครัว มีเวลาวางแผน เราเลยมองว่าช่วงนี้เหมาะสุดในการทำอะไรขึ้นมา และอีกอย่างทุกคน พี่ๆนักแสดงเค้าลุกขึ้นมาหารายได้เสริมกันเยอะ เราเลยต้องเอาบ้าง อย่ายอมแพ้ (หัวเราะ) และคิดว่าของเราก็ดีก็ปังก็อยากจะมาลองสู้สักตั้งค่ะ

  สุดท้ายฝ้ายอยากจะฝากถึงคนที่กำลังขาดกำลังใจ ขาดรายได้ หรือขั้นหนักที่คิดจะคิดสั้น เพราะได้รับผลกระทบช่วงวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ อยากจะบอกว่าให้ทุกคนสู้นะคะ ฝ้ายคิดว่าช่วงนี้เหตุการณ์ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกปัญหามีทางออกและในวันที่เราผ่านไปได้และมองหันกลับมาจะทำให้เรารู้ว่า ไม่มีอะไรที่เราผ่านไปไม่ได้หากเราสู้ และยิ้มรับกับมันค่ะ สำหรับแฟนๆละครปอบผีเจ้าที่ถามกันเข้ามาเยอะว่าอยากจะดูละครปอบผีเจ้าซีซันสองแล้ว อดใจรออีกนิด เร็วๆนี้ได้ชมกันแน่นอน ทางช่อง 8 กดเลข 27 ค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝ้าย เวฬุรีย์น้ำพริกกากหมูสูตรคุณแม่เพจเฟซบุ๊กไอจีปอบผีเจ้าข่าววันนี้ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 03:20 น.