ร่วมด้วยช่วยกันหยุด "โควิด-19" ศิลปินแกรมมี่แนะวิธีป้องกันกับ "โควิดไม่มีขา"

ข่าว

  ร่วมด้วยช่วยกันหยุด "โควิด-19" ศิลปินแกรมมี่แนะวิธีป้องกันกับ "โควิดไม่มีขา"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 เม.ย. 2563 07:30 น.

  “หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ทุกคนเสียสละอยู่บ้านช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำกันมาดีแล้ว ศิลปินแกรมมี่ นำโดย แบงค์–ปรีติ บารมีอนันต์, หญิง–รฐา โพธิ์งาม, แพรว–คณิตกุล เนตรบุตร และ ที เจ็ตเซ็ตเตอร์ ร่วมแชร์วิธีป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างถูกวิธี ผ่านแคมเปญ “โควิดไม่มีขา” จัดโดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทยและพันธมิตรคนโฆษณา

  เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างถูกวิธี พร้อมทั้งช่วยกันปลุกจิตสำนึก และสร้างวินัยในการปฏิบัติไปด้วยกัน ได้แก่ ชักชวนให้มีวินัยในการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) ชักชวนให้มีวินัยในการกักตนเอง (Self-Isolation) วิธีการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันของคนที่ไม่ป่วยและคนป่วย หากคนไทยช่วยกันได้ด้วยการมีวินัย ไม่ประมาท และเว้นระยะห่างทางสังคม ประเทศก็จะสามารถผ่านพ้นภัยพิบัตินี้ไปด้วยกันได้โดยเร็ว

  แบงค์–ปรีติ เปิดเผยว่า “หลายๆคนที่เป็นเหมือนผม อยู่บ้านเกิน 1 อาทิตย์ แล้วอาจจะรู้สึกอึดอัดมาก จากที่เคยต้องไปออกกำลังกาย ไปยิมก็ไม่ได้ไปแล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่บ้านก็สามารถออกกำลังกายได้นะครับ ถ้าไม่มีอุปกรณ์ สิ่งที่เป็นอุปกรณ์ก็คือร่างกายของเรา คือการบอดี้เวท อยู่บ้านออกกำลังกายได้นะครับ อย่าออกไปเสี่ยงกับเชื้อโรคข้างนอกเลย แทนที่เราจะได้ร่างกายที่แข็งแรงกลับบ้านมา กลายเป็นว่าเราออกไปรับเชื้อไวรัสนี้เข้ามาแทน ดังนั้นโควิดไม่มีขา อย่าเดินออกไปหามัน เราทุกคนต้องช่วยกันนะครับ”

  หญิง–รฐา “หญิงอาศัยอยู่ที่บ้านกับคุณแม่นะคะ ซึ่งคุณแม่อายุ 60 กว่าแล้ว ดังนั้นผู้ใหญ่ที่อายุ 60 กว่าเป็นกลุ่มที่ต้องดูแลเป็นพิเศษค่ะ สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ แนะนำว่าถ้าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกขอให้มีวินัยหมั่นล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัยค่ะ แยกชุดรับประทานอาหารสำหรับตนเอง และผู้สูงอายุในบ้าน ที่สำคัญและอยากย้ำกับทุกคนคือ โควิด-19 ไม่มีขา ดังนั้นอย่าใช้ขาเดินไปหามันนะคะ”

  แพรว–คณิตกุล “แพรวอยากให้ทุกคน จริงจังกับการกักตัวอยู่บ้านนะคะ เป็นวิธีที่ง่าย และดีที่สุดที่เราจะไม่เสี่ยงกับเชื้อไวรัสค่ะ โควิดไม่มีขา เพราะ ฉะนั้นเราอย่าเดินออกไปหามันค่ะ แค่เราอยู่ในบ้านเราก็จะปลอดภัย ที่สำคัญคนที่เรารัก หรือสัตว์เลี้ยงของเราก็จะปลอดภัยเช่นกันค่ะ ซึ่งสัตว์เลี้ยงมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นพาหะของเชื้อไวรัสนี้ได้เหมือนกัน ขอให้ระวังกันด้วยนะคะ”

  ที เจ็ตเซ็ตเตอร์ เปิดเผยว่า “อยากเชิญชวนให้พวกเราทุกคนอยู่บ้านกันนะครับ ไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆไม่อยากให้ออกไปไหนนะครับ เพราะข้างนอกจะมีเชื้อโรคที่เรามองไม่เห็น และเราอาจจะไปได้รับเชื้อจากคนอื่นมา เอากลับมาแพร่ให้กับคนที่คุณรักที่บ้านได้นะครับ สู้ๆครับ อยากให้พวกเราผ่านไปได้ โควิดไม่มีขา เราอย่าเดินไปหามันนะครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติศิลปินแกรมมี่แบงค์ ปรีติหญิง รฐาแพรว คณิตกุลที เจ็ทเซ็ตเตอร์ข่าววันนี้นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์