ไลฟ์สไตล์
100 year

จริงจังกับระยะห่างกันหน่อย “โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2563 07:15 น.
SHARE

“โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน” คำร้องขอจากคุณหมอและพยาบาล จากโรงพยาบาลศิริราช งานง่ายๆที่ทุกคนต้องรวมใจและร่วมมือกัน ยุติการแพร่กระจายของเจ้าไวรัสร้าย โควิด-19 กัน

บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด นำโดย แพร-รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เชิญชวนศิลปินดารา อาทิ กรณ์ ณรงค์เดช, ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช, ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, เคลลี่ ธนะพัฒน์, น้องนาย-ชนุชตรา สุขสันต์, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, ครอบครัว เวฟ วิภพ-บุ้ง สะธี, บี-พีระพัฒน์ เถรว่อง, ไอซ์-ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์, หยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ และ ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด

ข่าวแนะนำ

ขานรับโครงการของโรงพยาบาลศิริราช ส่งต่อระยะห่างระหว่างกัน ด้วยการทำ Challenge เขียนข้อความ “โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน” ลงในกระดาษ แล้วโพสต์ภาพ เพื่อเป็นการรณรงค์และยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมใส่แฮชแท็ก #alonetogether #เลิกติดโรคไม่ต่อ ส่งไปให้คนที่คุณรักอีก 10 คน ให้เขาได้รู้ว่าคุณรักเขาแค่ไหน #siriraj #ศิริราช

ด้วยการเว้นระยะห่างในการเข้าสังคม (Social distancing) และลดการติดต่อ ไม่ไปรวมกลุ่มกันในพื้นที่ที่มีคนมากๆ หากจำเป็นต้องออกไปนอกบ้านให้ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า กินร้อน ช้อนส่วนตัว ล้างมือบ่อยๆ เมื่อเราคนไทยร่วมด้วยช่วยกัน เชื่อตามคำแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์ จำนวนของผู้ติดเชื้อก็จะลดลงแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 19:47 น.