ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีวีบันเทิง : สุขภาพดีมีให้อ่าน

แจ๋วริมจอ
3 เม.ย. 2563 05:01 น.
SHARE
Closed in: 30


มีเรื่องของการดูแลสุขภาพเพื่อสู้ภัยโควิด–19 มาบอกกันไว้ โดยผู้ใช้บริการ TK park Online library พูดถึงวิธีการสร้างพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ โดยไม่ต้องพึ่งยารักษาโรค

มุ่งเน้นเรื่องของความเข้าใจกลไกของร่างกาย ให้เราดำรงชีวิตได้อย่างถูกต้องตามหลักของธรรมชาติ ตามคติที่ว่า “หมอที่ดีที่สุด คือตัวคุณเอง”

ข่าวแนะนำ

ควรเริ่มวิถีการกินก่อนเพราะ “ทุกอาหารเป็นยา ถ้ากินเป็น” หนังสือจะอธิบายโรคต่างๆ ที่เกิดจากพฤติกรรมการกินของเรา เช่น โรคอ้วน เบาหวาน หัวใจ มะเร็ง ฯลฯ

พร้อมบอกแนวทางการเลือกกินของที่มีประโยชน์ เพื่อให้อาหารทำหน้าที่ “บำบัดโรค” เพื่อลดการใช้ยาที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย

หลังจากที่ร่างกายเราได้ฟื้นฟูจากการใช้ชีวิตตามหลักธรรมชาติและการกินที่ถูกหลักแล้ว ก็ทำหุ่นให้ฟิต ด้วย “ฟิตง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน”

หนังสือที่จะช่วยให้การออกกำลังกายที่บ้านเป็นเรื่องง่าย ลงลึกถึงหลักวิทยาศาสตร์ กายภาพ ให้เข้าใจหลักการของการออกกำลังกายที่แท้จริง ว่าไม่ใช่เรื่องยุ่งยากและทำได้ด้วยตัวเอง

ผู้ที่สนใจหนังสือจากต่างประเทศ อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่แนะนำ Libby, by Overdrive รวมสื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่นิยมใช้ทั่วโลก ทั้งรูปแบบอีบุ๊ก หนังสือเสียง และวิดีโอกว่า 3,900 รายการ

ช่วงนี้เราต่างเสพข่าวทุกวัน อาจเกิดความเครียดวิตกกังวลไปกับสถานการณ์ต่างๆ ถึงเวลาที่ต้องหันพักสมองบ้างด้วย “Switch on your brain” หนังสือที่จะช่วยผู้อ่านให้จัดการกับความเครียด

ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าใช้บริการได้ฟรี โดยสมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์ www.tkpark.or.th  และใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน TK park online library หรือ Libby, by Overdrive ดาวน์โหลดได้ทาง App Store หรือ Play Store

เอาของดีมีประโยชน์มาบอกกล่าวกันในช่วงโควิด–19 ระบาดครับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอออกกำลังกายต้านโควิด-19ออกกำลังกายที่บ้านหนังสือแอปพลิเคชันความเครียด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:05 น.