ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สมาร์ท” นำทีมนักแสดง “ปอบผีเจ้า” แนะเคล็ดลับ สู้ โควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์24 มี.ค. 2563 13:30 น.
  SHARE

  จากสถานการณ์ของการระบาดโคโรนาไวรัส (โควิด-19)ที่ปัจจุบัน มีตัวเลขผู้ติดเชื้อมากขึ้นเรื่อยๆ จนน่าเป็นห่วง แถมสร้างผลกระทบหนักทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่อาชีพนักแสดง อย่างเรื่องละคร “ปอบผีเจ้า” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่กำลังถ่ายทำไป พร้อมมีคิวออกอากาศ ก็ได้รับผลกระทบ จนตั้องหยุดถ่ายทำ เพราะเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง และไม่สามารถสวมหน้ากากระหว่างถ่ายทำละครได้ งานนี้ทำเอานักแสดงหลัก อย่าง น้ำผึ้ง-ณัฐริกา, สมาร์ท-กฤษฎา, ฝ้าย-เวฬุรีย์ และ แป้ง-อรจิรา ขอฝากส่งกำลังใจ และความห่วงใย พร้อมแนะเคล็ดลับ เพื่อสู้กับภัยร้าย การระบาดโคโรนาไวรัส (โควิด-19)ในครั้งนี้

  น้ำผึ้ง-ณัฐริกา “ช่วงนี้สถานการณ์ต่างๆ เริ่มมีความรุนแรงขึ้นมากกว่าที่เราคิดไว้ แถมมีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 มากขึ้นอีก ทำให้ตัวน้ำผึ้งเองเป็นห่วงครอบครัว เพื่อนๆ พี่น้องชาวไทยทุกคน รวมไปถึงทีมงานและนักแสดงกองละครต่างๆ ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เต็มที่ รวมถึงอาชีพที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างเช่น นักแสดง คุณหมอตามโรงพยาบาล รวมถึงพนักงานที่เกี่ยวข้องกับขนส่งคมนาคม ว่าให้หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ทานอาหารสุก และหันมาสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เพื่อป้องกันตนเองจากการไอ และจามของคนรอบข้าง และไม่ออกไปในที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก หรือกลุ่มคนที่มีความเสี่ยง และพยายามรักษาความสะอาดของตัวเองอยู่เสมอ น้ำผึ้งขอเป็นกำลังใจกับทุกคน ทุกอาชีพให้เราผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ค่ะ ”

  สมาร์ท-กฤษฎา “ช่วงนี้อยากให้ทุกคน และอาชีพต่างๆ ที่จำเป็นต้องออกไปเจอบุคคลภายนอก ให้ระวังตัวเอง พยายามรักษาความสะอาดของตัวเองให้ดีที่สุด ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และติดเจลล้างมือไว้เสมออย่าคิดว่าเราร่างกายแข็งแรง ไม่น่าจะเป็นอะไร เพราะคำเหล่านี้มันส่งผลกระทบต่อคนรอบข้าง และส่งผลตรงถึงตัวคุณเอง ดังนั้นป้องกันไว้ก่อนดีที่สุดครับ เราต้องสู้ ไม่ตื่นตระหนก แต่อยากให้ทุกคนตระหนักมีสติ เพื่อลดการแพร่ระบาดได้อีกทาง ผมขอเป็นกำลังใจกับพี่น้องชาวไทยทุกคน ผมเชื่อว่าเราจะผ่านช่วงนี้ไปได้อย่างแน่นอน เราต้องเชื่อมั่นในศักยภาพทางการแพทย์ และเทคโนโลยีในปัจจุบัน ผมเชื่อว่าอีกไม่นาน เราจะปลอดภัยจากการมียารักษาแน่นอนครับ”

  ฝ้าย-เวฬุรีย์ “ฝ้ายเชื่อว่า เราจะผ่านเวลานี้กันได้ทุกคน อย่าละเลยในความปลอดภัยที่จะพกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ตลอดที่อยู่นอกบ้าน เป็นไปได้ อยากให้อยู่แต่ในบ้าน ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันของตัวเอง ฝ้ายเชื่อว่าถ้าเรามีภูมิคุ้มกันที่ดี ก็จะช่วยลดการติดเชื้อโรคต่างๆได้ อีกระดับหนึ่งแน่นอน และอยากฝากถึงทีมงานนักแสดงกองถ่าย และอาชีพต่างๆ ที่ยังต้องทำงานกันอยู่ ก็ขอให้อยู่ในที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก ล้างมือบ่อยๆ กินอาหารที่ปรุงสุก หลีกเลี่ยงการใช้ของร่วมกับผู้อื่น กลับมาบ้านให้รีบอาบน้ำนำเสื้อผ้าที่สวมใส่ เก็บไว้ด้านนอกห้อง ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ซักผ้าแบบฆ่าเชื้อโรคต่างๆ แต่ถ้าไม่มีแนะนำให้ตากในที่กลางแจ้ง เพื่อหลีกเลี่ยงการแผ่กระจายของโคโรนาไวรัส เราจะสู้โคโรนาไวรัส (โควิด-19)ไปด้วยกันนะคะ”

  แป้ง-อรจิรา “แป้งอยากจะฝากถึงทุกคนที่กำลังเจอภาวะวิกฤตินี้ ให้เราตั้งสติและจับมือก้าวผ่านไปได้ด้วยกัน อยากให้ทุกคนเริ่มจากที่ตัวเราเองก่อน หากเราไปในที่สุ่มเสี่ยงหรือผู้คนแออัดให้ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง และล้างมือทุกครั้ง ด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือ ล้างมือด้วยสบู่อย่างน้อย 20 วินาทีขึ้นไป กินร้อน ช้อนเรา ไม่ทานอาหารร่วมช้อนกับคนอื่น นั่งในระยะห่าง 2 เมตรขึ้นไป มีความรับผิดชอบต่อสังคม หากเรากลับมาจากที่สุ่มเสี่ยงก็ควรกักตัว ดูอาการ 14 วัน แต่ตัวแป้งเองแป้งมองว่าเราได้บทเรียนจากวิกฤติครั้งนี้ มากพอสมควร แป้งมองว่าธรรมชาติเหมือนกำลังทำความสะอาดโลกของเรา คนได้ออกไปข้างนอกน้อยลง มีการอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ทำให้เราได้หันมาตระหนักในการใส่ใจสุขภาพมองสิ่งรอบตัวเรามากขึ้น ในเมื่อเราไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงสถานการณ์วิกฤติครั้งนี้ได้ แต่เราจะต้องอยู่ให้ได้และเรียนรู้รับมือ ใส่ใจในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น เราจะสู้โคโรนาไวรัส (โควิด-19)ไปด้วยกันค่ะ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปอบผีเจ้าโควิด-19นิยายเคล็ดลับcovid-19สมาร์ท กฤษฎาละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:35 น.