ข่าว
100 year

"มาริโอ้" โอ้ลั้นลา ฮอตทุกมิติ พระเอกติดดิน มุมแฟน "จันจิ" ใช้ชีวิตสบาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ม.ค. 2563 07:01 น.
SHARE

เป็นพระเอกแถวหน้า ผลงานโดนใจแฟนคลับ จะมีข่าวหรือกระแสอะไรหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ก็ผ่านได้หมดชิลๆ รวมทั้งข่าวเม้าท์ลือฮือฮาว่าสาวรู้ใจ จันจิ-จันจิรา ไปซบอกหนุ่มอื่น มาริโอ้ ก็เคลียร์คัตชัดเจนว่าไม่เป็นความจริงและยังให้เกียรติสาว จันจิ ข่าวนี้ยิ่งการันตีความฮอตของ มาริโอ้ ว่ายังคงเป็นหนุ่มในฝัน สาวๆรอรับบัตรคิวอยากเป็นแฟน ยาวเหยียด เจอ มาริโอ้ ตั้งแต่ต้นปีแบบนี้เลยจับมาสำรวจความร้อนแรง เริ่มจากงานตอนนี้ที่กำลังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (J&T Express) หนึ่งในผู้ให้บริการด้านธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนทั่วประเทศไทย พอเห็นคัตเอาต์ใหญ่รูปตัวเองทั่วประเทศ มาริโอ้ เผยว่า

“ดีใจนะครับ ขอบคุณ J&T ที่เลือกผมเป็นพรีเซนเตอร์เชื่อว่าเค้าจะพัฒนาขึ้นไปอีกเรื่อยๆ เปิดบริการไม่มีวันหยุด เวลาเห็นป้ายตัวเองก็ชอบนะ เพื่อนๆก็แซวว่าใช้โอ้ส่งอีกแล้ว เพื่อนๆพี่ๆผมที่ค้าขายออนไลน์ก็ใช้บริการกัน ก็มาแซวว่าถูกใจ” ฮอตต่อเนื่องหลังมีข่าวความรักก็ทำให้ได้รู้ว่าสาวๆยังเป็นสมบัติส่วนรวม เป็นชายในฝันที่สาวๆรอรับบัตรคิวถ้าโสด รู้สึกยังไง? “ผมก็รู้สึกขำๆนะ ไม่ได้รู้สึกไม่ดี ดีใจนะที่คนยังคิดถึงเรา ยังรักเรา เราทำงานตรงนี้ได้เพราะแฟนคลับรักและซัพพอร์ตเรา พอมีข่าวและมีงานก็ยังได้รับรู้ว่าเค้ายังรอ ยังติดตามผลงานเรา ก็เป็นกำลังใจอย่างหนึ่ง”

สาวๆก็ยังหวงเราอยู่ดี? “ก็รู้สึกดีนะครับ เค้ารักเรา ดีกว่าเค้าเกลียดเรา” ทำให้กดดันมั้ยว่าแฟนคลับจะผิดหวังในตัวเรา? “ไม่นะครับ เดี๋ยวนี้โลกก็ไปไกลแล้ว เค้าคงไม่ได้ไปโฟกัสที่เรื่องนั้น เราทำงานก็อยากให้เค้าโฟกัสที่งาน เรื่องส่วนตัว ข่าวกระแสก็เป็นส่วนหนึ่ง แฟนๆ ก็ดูแอ็กทีฟกับข่าว แต่พอถึงเวลา ผมก็ดีใจนะ ที่แฟนๆยังรอดูผลงาน” งานปีนี้ ของโอ้เป็นไงบ้าง? “มีภาพยนตร์ Low Season สุขสันต์วันโสด เข้าวันที่ 13 ก.พ. ร่วมงานกับน้อง พลอย-พลอยไพลิน เป็นหนังเรื่องแรกของเค้า น่าจะถูกใจคนไทย เพราะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้น่าจะถูกใจแฟนๆ คนไม่โสด ก็ไปดูได้ สุขกลับบ้าน ส่วนละครกำลังรอบทครับ ปีนี้ล่ะครับ”

อยู่ตรงนี้นานยังมีงานอะไร ที่ท้าทายมาริโอ้? “มันท้าทายตลอด เราทำตรงนี้งานมันไม่เหมือนเดิม มีอะไรใหม่ๆให้ทำตลอด โดยเฉพาะการแสดง เรื่องใหม่ๆก็เหมือนเราเริ่มใหม่ ประสบการณ์อาจจะช่วยเราให้มีเทคนิคต่างๆ แต่เราก็ต้องไปเป็นคาแรกเตอร์ใหม่ๆ หาตัวละครนั้นๆให้ได้” เวลาใช้ชีวิตคนก็มองว่าเป็นพระเอกติดดิน การทำ รายการโอ้ลั้นลา ในช่องยูทูบทำให้คนเห็นตัวตนมาริโอ้มากขึ้น? “ฟีดแบ็กดีมาก เด็กๆ รู้จักผมมากขึ้น ทั้งประถม มัธยม ไปไหน ก็จะรู้จักพี่โช ผู้จัดการด้วย เป็นแฟนๆ เด็กๆบางว่าดูเพลิน คลิปสั้นจัง อยากดูอีก เวลาเค้าเจอเราก็ดีใจมาก แฟนคลับก็ตั้งตารอ ปกติจะเจอเราในอีเวนต์ละคร นักแสดง แต่ไม่เคย เห็นมุมที่เป็นเรา เราชอบอะไร เราไป เที่ยว ชอบกินอะไร ไลฟ์ สไตล์เป็นยังไง ชอบอะไรโบราณๆ จริงๆที่อยากทำรายการขึ้นมา อยากให้คนที่รอผลงาเรา บางทีเราถ่ายละครหายไป 8-9 เดือน แฟนๆก็ไม่รู้จะไปดูเราที่ไหน พี่โชเลยคิดรายการโอ้ลั้นลาขึ้นมา ระหว่างที่เรามีงานชิ้นใหญ่ ก็ยังมีอะไรเล็กๆน้อยๆให้ได้ติดตามกลายเป็นอีกมุมที่สนุกมากที่ได้ทำและได้เสียงตอบรับที่ดีมากๆ ทำตอนแรกๆมันก็แปลกดี ต้องมาเล่าเรื่องหน้ากล้อง เราไม่รู้ว่าต้องเป็นแบบไหน เราชอบเล่นใหญ่วุ่นวายตลอด (ยิ้ม) พี่โชจะวางแผน เราก็ช่วยคิดว่าเราอยากไปไหน ไม่คิดว่าเทปแรกคนดูเป็นล้านๆวิว มันก็ค่อนข้างต่อเนื่อง รวมทั้งในเฟซบุ๊ก ล่าสุดไปภูกระดึง เราก็คิดว่าคนจะสนใจมั้ยเพราะเป็นที่ที่ใครก็เคยไป กลายเป็นคนที่ไปมาแล้วก็มาดู”

เรื่องหัวใจล่ะ ล่าสุดการตอบคำถามเกี่ยวข่าวลือของจันจิ ก็ทำให้ทุกคนเห็นว่าข่าวอะไรก็ไม่ทำให้โอ้หวั่นไหวในความรัก? “ผมว่าเราก็ไม่ได้ปิด และเราก็ไม่ได้เปิด เราก็ไม่ใช่คนชอบถ่ายรูปลงด้วยกันหรืออะไรดูตัวเองยังไม่ค่อยลงเลยก็เลยไม่ได้รู้สึกกดดัน ชิลๆมากกว่า” สาวอิจฉาการตอบคำถามที่ให้เกียรติของโอ้ในมุมคนรักที่ดี อยากมีแฟนแบบนี้? “ผมว่ามันก็เป็นสิ่งที่เราต้องพูดเราคบกันมาเพราะมันมีข่าวจะมาปฏิเสธอะไรก็แปลกๆ ก็พูดไปเลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่เรื่องจริงก็อธิบายให้มันจบไป ด้วยสถานการณ์ ผมเชื่อว่าผู้ชายหลายคนก็ต้องเป็นอย่างนี้” วิธีรักษาความสัมพันธ์จนถึงวันนี้? “ก็ดูแลกันครับ เวลาก็สำคัญ เราก็ต้องให้เวลากัน ตัวน้องเค้าก็เข้าใจ เราชิลอยู่แล้ว กลายเป็นว่าวันไหนที่เราพักงาน เราก็ไปไหนได้ปกติ ตอนผมเด็กๆผมรู้สึกว่ามันรุนแรงกว่านี้อย่างการไปเที่ยวแต่ก่อนจะมีปาปารัซซี เดี๋ยวนี้ไม่มี กลายเป็นเดี๋ยวนี้คนไม่แอบถ่ายแบบนั้น”

จุดที่อยู่ในวงการตอนนี้เราแฮปปี้หรือยัง? “ถามว่าแฮปปี้ไหม ผมแฮปปี้ แต่ก็ยังไม่อยากหยุดพัฒนา ตัวเอง อยากมีผลงานที่ได้ทำอะไรพิสูจน์ฝีมือเรา ได้ทำอะไรที่ต่างออกไป อยากได้เจอบทที่แปลกใหม่ไม่เคยทำ ตอนนี้ก็เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานที่จะเข้ามา เรื่องทำธุรกิจอยากทำแต่อาจจะช้าหน่อย ผมอาจจะเป็นคนแบ่งพาร์ตต่างๆยังไม่เก่งและก็รู้ตัว จะพยายามทำให้มันดีขึ้น”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาริโอ้ เมาเร่อจันจิ จันจิราโอ้ลั้นลาความรักดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้