“โบว์ลิ่ง” ปัดทิ้งวงการ อินชีวิต “ครู” ลุยเรียนปริญญาเอก

ข่าว

  “โบว์ลิ่ง” ปัดทิ้งวงการ อินชีวิต “ครู” ลุยเรียนปริญญาเอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ม.ค. 2563 14:10 น.

  ยืนยันว่าไม่ได้ทิ้งวงการบันเทิง แต่เพราะงานสอน ในฐานะ “ครู” คืออีกหนึ่งงานสร้างคนที่รัก ตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา ของ “โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ นักแสดงจากละคร “ปอบผีเจ้า” ทาง  ช่อง 8 การเป็นคนต้นแบบที่ดีของสังคม ในสายอาชีพ “ครู” ซึ่งตรงกับ นโยบาย “อาร์เอส กิ๊ฟ แบค” ที่สนับสนุนให้คิดดี ทำดี เป็นแบบอย่างที่ดี โบว์ลิ่งงัดประสบการณ์ที่สะสมออกมาใช้เต็มที่ ให้สมกับ คำขวัญวันครู ปี 2563 ที่ว่า “ครูไทย รักศิษย์ คิดพัฒนา” 

  >> คลิกอ่านเรื่องย่อ “ปอบผีเจ้า” <<

  “2 ปี แล้ว กับการเป็นอาจารย์ที่ วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาสื่อดิจิทัล ความรับผิดชอบมากขึ้น สิ่งที่เราจะถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ ไม่ใช่แค่บทเรียน แต่เป็นเรื่องวิธีคิด ซึ่งเรามองไปมากกว่าการเรียน ไม่อยากให้เป็นคนเก่งอย่างเดียว ต้องเป็นคนดีด้วย ตอนนี้อินกับการเป็นครูมาก การเป็นครูไม่ได้จบแค่ 8 ชั่วโมง ในการทำงาน อาชีพครูไม่ง่ายเลย ไม่ได้สอนหนังสือแล้วจบ ต้องให้เวลานอกห้องเรียน ในการปรึกษาเรื่องอื่นๆ และช่วยแก้ไขในส่วนที่ช่วยได้ ไปเป็นครูเต็มตัว? ยืนยันว่าไม่ได้ทิ้งวงการค่ะ ยังรักงานแสดง งานพิธีกรอยู่ นี่ก็กำลังถ่ายเรื่องปอบผีเจ้าอยู่ ตารางงานสอนและงานในวงการ ก็แบ่งลงตัวชัดเจน ไม่กระทบกันแน่นอนค่ะ

  ต้องเลือกบทบาทในการแสดงเพิ่มขึ้นมั้ย? เรื่องบทบาทการแสดงคงไม่ค่ะ เพราะนั่นคือการแสดง ยิ่งบทบาทหลากหลายยิ่งดี เราเรียนด้านการแสดงและกำกับมา เราก็ชอบความหลากหลายอยู่แล้ว ยิ่งฉีกไปจากเดิมที่คนดูเคยเห็น ยิ่งดี แต่ถ้าลิมิตเรื่องงานที่ออกแนวเซ็กซี่ ก็อาจจะต้องเบาลง อายเด็ก (หัวเราะ) คงที่เหมาะสมและเป็นตัวเรามากกว่า ตอนนี้กำลังเรียนต่อปริญญาเอก เพราะได้ทุน 70 ปี 70 ทุน จาก มศว เรียนด้านศิลปะ วัฒนธรรม วิจัย เหนื่อยมาก ท้ายนี้ อยากขอบคุณครูทุกคน ที่สร้างให้เราเป็นเราในวันนี้ อาชีพนี้เหนื่อยแต่สุข คนเป็นครูต้องเสียสละมาก เราเข้าใจความรู้สึกของครูหลายๆ ท่าน ก็จะพยายามให้เต็มที่ สร้างคนที่ดี มีความรู้ ออกมาเติบโตในหน้าที่การงานที่เค้ารักค่ะ” โบว์ลิ่ง กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โบว์ลิ่ง ปริศนาปริศนา กัมพูสิริปอบผีเจ้าช่อง 8อาชีพครูละคร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์