ไลฟ์สไตล์
100 year

"ปีเตอร์ ชัยนาม" เยี่ยม สวมบท "พระเจ้าเอกทัศ"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ม.ค. 2563 07:01 น.
SHARE

ปีเตอร์ ชัยนาม ชื่อนี้การันตีคุณภาพด้วยรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมเมื่อปี 2555 ในภาพยนตร์เรื่อง “ฝนตกขึ้นฟ้า” โดยมารับบทเป็น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ พระมหากษัตริย์พระองค์สุดท้ายแห่งกรุงศรีอยุธยา ในภาพยนตร์เทิดพระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า “ศรีอโยธยา ภาค 2” ทางช่องทรูโฟร์ยู ซึ่ง ปีเตอร์ สามารถถ่ายทอดดวงพระวิญญาณ และพระราชจริยวัตรในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ ในขณะที่ทรงต้องเผชิญกับมหาสงครามได้อย่างยอดเยี่ยม ในฐานะที่พระองค์ทรงเป็น พ่อเมือง ที่ทรงปกป้องรักษาพระนครไว้ได้นานร่วม 3 ปีจนกระทั่งเสียกรุงในปี พ.ศ.2310 “หม่อมน้อย” ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล เผยว่า

ข่าวแนะนำ

“ปีเตอร์สามารถถ่ายทอดมุมมองอีกมุมหนึ่งในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ ได้อย่างลึกซึ้ง และเศร้าสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเราเคยถูกสอนมาว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่อ่อนแอ และไม่สนพระทัยในราชการแผ่นดิน จนทำให้ต้องสูญเสียกรุงศรีอยุธยาแก่ราชอาณาจักรพม่า แต่พระมหากษัตริย์ที่ทรงอ่อนแอ หรือจะทรงสามารถรักษากรุงศรีฯได้นานถึง 3 ปี”

ปีเตอร์ สามารถแสดงให้เห็นถึงพระราชภารกิจอันหนักอึ้ง ในฐานะที่ทรงเป็น “พ่อเมือง” และทรงเป็น “พระราชบิดา” ของพระราชโอรสและพระราชธิดา ในขณะที่มหาสงครามกำลังถาโถมเข้ามาสู่กรุงศรีฯได้อย่างยอดเยี่ยมและลึกซึ้ง ทำให้ตัวละครใน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ มีมิติอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน...รอชมทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวในพระราชสำนักทางช่อง true4u, true id เวลา 22.15 น. true asian series hd ช่อง 120 และ 237.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ ชัยนามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศพระเจ้าเอกทัศศรีอโยธยา ภาค 2ภาพยนตร์พันธุ์เทวนพ เทวกุลละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 08:14 น.