"ปีเตอร์ ชัยนาม" เยี่ยม สวมบท "พระเจ้าเอกทัศ"

ข่าว

  "ปีเตอร์ ชัยนาม" เยี่ยม สวมบท "พระเจ้าเอกทัศ"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2563 07:01 น.

  ปีเตอร์ ชัยนาม ชื่อนี้การันตีคุณภาพด้วยรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมเมื่อปี 2555 ในภาพยนตร์เรื่อง “ฝนตกขึ้นฟ้า” โดยมารับบทเป็น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ พระมหากษัตริย์พระองค์สุดท้ายแห่งกรุงศรีอยุธยา ในภาพยนตร์เทิดพระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า “ศรีอโยธยา ภาค 2” ทางช่องทรูโฟร์ยู ซึ่ง ปีเตอร์ สามารถถ่ายทอดดวงพระวิญญาณ และพระราชจริยวัตรในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ ในขณะที่ทรงต้องเผชิญกับมหาสงครามได้อย่างยอดเยี่ยม ในฐานะที่พระองค์ทรงเป็น พ่อเมือง ที่ทรงปกป้องรักษาพระนครไว้ได้นานร่วม 3 ปีจนกระทั่งเสียกรุงในปี พ.ศ.2310 “หม่อมน้อย” ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล เผยว่า

  “ปีเตอร์สามารถถ่ายทอดมุมมองอีกมุมหนึ่งในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ ได้อย่างลึกซึ้ง และเศร้าสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเราเคยถูกสอนมาว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่อ่อนแอ และไม่สนพระทัยในราชการแผ่นดิน จนทำให้ต้องสูญเสียกรุงศรีอยุธยาแก่ราชอาณาจักรพม่า แต่พระมหากษัตริย์ที่ทรงอ่อนแอ หรือจะทรงสามารถรักษากรุงศรีฯได้นานถึง 3 ปี”

  ปีเตอร์ สามารถแสดงให้เห็นถึงพระราชภารกิจอันหนักอึ้ง ในฐานะที่ทรงเป็น “พ่อเมือง” และทรงเป็น “พระราชบิดา” ของพระราชโอรสและพระราชธิดา ในขณะที่มหาสงครามกำลังถาโถมเข้ามาสู่กรุงศรีฯได้อย่างยอดเยี่ยมและลึกซึ้ง ทำให้ตัวละครใน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ มีมิติอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน...รอชมทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวในพระราชสำนักทางช่อง true4u, true id เวลา 22.15 น. true asian series hd ช่อง 120 และ 237.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีเตอร์ ชัยนามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศพระเจ้าเอกทัศศรีอโยธยา ภาค 2ภาพยนตร์พันธุ์เทวนพ เทวกุลละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์