“พ่อฟลุค” กับคำสอน “วันเด็ก” ปีแรก ของ “น้องจูนี่”

ข่าว

  “พ่อฟลุค” กับคำสอน “วันเด็ก” ปีแรก ของ “น้องจูนี่”

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 09:01 น.

  คำขวัญประจำวันเด็ก ปี 2563 คือ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ (เสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม) ซึ่งปีนี้ ถือว่าเป็นวันเด็กครั้งแรกในชีวิต ของลูกสาวตัวน้อย “น้องจูนี่” ของ คุณพ่อสุดหล่อ “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ จากละคร “เรือนสายสวาท” ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ในฐานะนักแสดงซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม ก็ขอร่วมสนับสนุน โครงการ อาร์เอส กิ๊ฟ แบค” (RS Give Back) ทีอยากให้คนทำดี คิดดี แบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคม

  “เป็นปีแรก และครั้งแรกในชีวิตของจูนี่ สำหรับวันเด็กปีนี้ ถึงเค้าจะยังเล็ก แต่ผมก็เชื่อว่าเค้าสัมผัสถึงพลังความรักของเรา ทุกคำพูด ทุกการกระทำที่เราทำให้เค้า ผมเชื่อมั่นกับคำว่า เด็กคืออนาคตของชาติ เด็กจะดีได้ สิ่งสำคัญ คือ การเลี้ยงดู อบรม เราในฐานะพ่อ ก็ต้องค่อยๆ สอนไปตลอดชีวิตการเป็นพ่อ ชีวิตผมเองในช่วงวัยเด็ก ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ พ่อแม่ผม เค้าสอนให้มีความรับผิดชอบ รู้หน้าที่ และอดทน อยากได้อะไรต้องลงมือทำ เรื่องแบมือขอเงินแล้วไปซื้อ ไม่มีทางได้แน่นอน อยากได้ต้องทำงาน เก็บออม อดทน ซึ่งทำให้ผมมีวินัยเรื่องงาน เรื่องเงิน จนทุกวันนี้ ในวันที่ผมเป็นพ่อ สิ่งที่หล่อหลอมผมในวันนั้น อะไรที่เอามาใช้สอนจูนี่ได้ในวันที่เค้าโต และรู้เรื่องมากกว่านี้ ก็ต้องสอน แต่ก็ปรับให้ทันกับยุคสมัย สังคมเปลี่ยนเร็ว เราต้องก้าวให้ทัน อย่างคำขวัญวันเด็กปีนี้ ก็อยากฝากถึงเด็กๆ ทุกคน เรื่องความรัก ความสามัคคี และรู้หน้าที่ คือพื้นฐานของการใช้ชีวิต และอยากเชิญชวน พ่อแม่ น้องๆ ที่มีความครบในหลายๆ ด้าน ร่วมกันแบ่งปันความรักให้กับเด็กๆ ที่ด้อยโอกาส ให้เค้ามีความสุขและยิ้มกว้างๆ ในวันเด็กปีนี้ และทุกๆ ปีด้วยครับ” ฟลุคกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟลุค จิระจิระ ด่านบวรเกียรติเรือนสายสวาทอาร์เอส กิ๊ฟ แบควันเด็กดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์