ข่าว
100 year

เปิดเบื้องหลัง ความทุ่มเท กว่าจะเป็นหัวเรือ "สางนางพราย"

ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2562 08:05 น.
SHARE

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับ ละคร “สางนางพราย” ทางช่อง 8 เรียกว่ายิ่งใหญ่ทุกฉาก หรือแม้กระทั่งอย่างฉากแห่เรือ หรือฉากที่หัวเรือจมสู่ใต้น้ำ ที่เป็นสัญลักษณ์หลักของเรื่อง งานนี้ ผู้จัด “เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น” ทุ่มทุนซีจีจัดเต็ม และเพื่อความสมจริง จึงต้องบล็อกหน้า ของ “น้ำหวาน-กรรณาภรณ์” และหล่อด้วยขี้ผึ้ง เพื่อทำเป็นหัวเรือที่มีใบหน้าเหมือนน้ำหวานโดยเฉพาะ

โดยขั้นตอนการทำหัวเรือ ทีมงานต้องแกะสลักโฟม และค่อยๆ แปะด้วยขี้ผึ้ง จากนั้นนำไปรนไฟ โดยจะต้องบรรจงแกะสลักเป็นลายไทย ซึ่งกว่าจะแล้วเสร็จ ออกมาเป็นรูปร่างนั้นใช้เวลาร่วมเดือน จากนั้นจะนำหัวเรือที่แกะสลักเสร็จสมบูรณ์ไป ติดตั้งบนตัวเรือที่มีลักษณะยาวกว่า 30 เมตร ที่ใครเห็นเป็นต้องขนลุก

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

แต่เหนือสิ่งอื่นใดและยากที่สุด คือ ทีมงานต้องนำหัวเรือนี้ดิ่งลงน้ำ เพื่อใช้ในการถ่ายทำฉากใต้น้ำ เพราะหัวเรือต้องมีน้ำหนักพอที่จะทนแรงอัดของน้ำที่ลึกกว่า 4 เมตรให้ได้ ด้านขั้นตอนการนำหัวเรือลงน้ำว่ายากแล้ว เรื่องของนักแสดง อย่าง กอล์ฟ-อนุวัฒน์, จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ, น้ำหวาน-กรรณาภรณ์, ภูมิ-ภูริพันธ์, เชน-ณัฐวัฒน์ ที่ต้องถ่ายทำกันใต้น้ำนี้ยากยิ่งกว่า เพราะนักแสดงแต่ละคนต้องกลั้นหายใจอยู่ใต้น้ำ นานร่วมวัน โดยอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญตลอดการถ่ายทำอย่างใกล้ชิด เรียกว่าทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อคุณผู้ชมจริงๆ จ้า ติดตามละคร สางนางพราย ได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.40 น. ทางช่อง 8

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บวงสรวง “สางนางพราย” ละครฟอร์มยักษ์ ดึง “กอล์ฟ-จั๊กจั่น-น้ำหวาน-อั๋น” ประชันดราม่า ทั้งหมด 22 ภาพ

ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ร่วมด้วย ผู้จัดลูกหม้อ เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ถือฤกษ์ดี 09.39 น. ทำพิธีบวงสรวง ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “สางนางพราย” หรือ “แม่ย่านาง” ที่ ลานพระพรหม บมจ.อาร์เอส ลาดพร้าว 15 บรรยากาศในงานเต็มไปด้วย สื่อมวลชนมากมาย ที่มารอเก็บภาพ ถึงเวลาฤกษ์ดี เหล่านักแสดงเริ่มทยอยลงมาที่ลานพิธี นำโดย “กอล์ฟ-อนุวัฒน์ , จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ , น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ , อั๋น-วิทยา” ซึ่งเป็นที่น่าจับตามอง เพราะเป็นการร่วมงานกับทางช่อง 8 เป็นครั้งแรก งานนี้ ทั้ง 4 คนมาในชุดไทยสมัยอยุธยาตอนต้น แบบเต็มยศ แต่วันนี้สุดพิเศษ โดย “น้ำหวาน” ซึ่งรับบทเป็น “ผีแม่ย่านาง” ได้รำขอขมา “แม่ย่านาง” ก่อนเริ่มพิธีบวงสรวง เพื่อเป็นการบอกกล่าวให้ถูกต้อง และเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงให้การถ่ายทำมีความราบรื่น ซึ่งความอ่อนช้อย งดงาม ในทุกท่วงท่าของการร่ายรำ เรียกเสียงชัตเตอร์จากช่างภาพรัวไม่ยั้ง พร้อมเสริมทัพนักแสดงมากฝีมือเพียบ อาทิ พ่อรอง เค้ามูลคดี , เชน- ณัฐวัฒน์, ลาดา อาร์สยาม, เบนซ์-พิสิฐพล, ภูมิ-ภูริพันธ์ , ลูลู่ อาร์สยาม, แอร์-ภัณฑิลา , ต้น จักรกฤษณ์ , หยา จรรยา , ธงธง ม๊กจ๊ก , บุญโทน คนหนุ่ม , เขาทราย แกแล็คซี่ , ต่อ เรืองฤทธิ์ ฯลฯ ถือว่าเป็นละครพีเรียดแห่งปีอีกเรื่อง ที่แฟนละครหลายคนจับตามอง ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นหลายอรรถรส ทั้งดราม่า หลอน สยองขวัญ บวกกับนักแสดงที่มาร่วมงานก็แปลกใหม่สำหรับช่อง 8 ติดตามชม ละคร “สางนางพราย” ได้ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ทางช่อง 8 กดเลข 27
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สางนางพรายหัวเรือละคร สางนางพรายละครช่อง 8นิยายเบื้องหลังละครน้ำหวาน กรรณาภรณ์ละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้