ข่าว
100 year

“น้ำหวาน” โอด เป็นผีใต้น้ำ ไม่ง่าย หวั่นอาถรรพณ์ แม่ย่านาง ของจริง!!

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2562 08:30 น.
SHAREเรื่องของความสตรอง นาทีนี้ต้องยกให้นักแสดงสาวอย่าง “น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง” ที่รับบทผี เมธาวดี ที่สิงอยู่ในหัวเรือโบราณ ในละคร สางนางพราย ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 งานนี้ทำเอาสาวน้ำหวานเกือบถอดใจกับฉากผีใต้น้ำ ที่ทั้งยากและเสี่ยงอันตราย งานนี้ก่อนเข้าฉาก เธอจึงไหว้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกครั้งให้คุ้มครอง

เรื่องนี้ก็ยากเพราะเมธาวดีเป็นคนที่นิ่ง ทุกคนต้องเอาหูมาฟังเสียงเราโมโหเกรี้ยวกราด ค่อนข้างใช้พลังเยอะเรื่องนี้น้ำหวานได้ทำอะไรเยอะมาก การขี้ม้าครั้งแรก ฟันดาบ ถ่ายบนเรือ ตกเรือ กลางแดด ถ่ายใต้น้ำด้วย ได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำมาก่อน ได้ฝึกและเรียนรู้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีของเราค่ะ เรื่องนี้เราไม่กดดันนะเราจะทำเต็มที่ทุกฉาก แต่ซีนใต้น้ำเป็นอะไรที่ยากมากควบคุมไม่ได้ การหายใจควบคุมยาก แถมมองไม่เห็นโฟกัสไม่ถูกเพราะเราสายตาสั้น ตอนแรกเรามีการไปฝึกการหายใจก่อน แต่ตัวหวานต้องเป็นผีใต้น้ำข้อจำกัดก็จะเยอะกว่าคนอื่น ห้ามมีฟองอากาศ ปากห้ามพอง อมอากาศไว้ เลยดำเอง แต่ดำเองสระลึก 4 เมตรพอไปถึงก้นสระอากาศหมดเลยอยู่ได้แป๊บเดียว

วันนั้นคือร่างกายต้องพร้อมมาก เพราะค่อนข้างอันตรายแต่ทีมงานคอยดูอย่างดีอยู่ในสายตาผู้เชี่ยวชาญค่ะ แต่ก่อนถ่ายเราก็มีไหว้ทุกครั้ง จริงๆ เราเป็นคนกลัวผีอยู่แล้วแอบหวั่นอาถรรพณ์เหมือนกันเพราะมีคนนอกก็ขู่ๆ ว่าแม่ย่านางมีจริงนะ แต่เรื่องนี้โชคดีที่ไม่ได้สร้างจากเรื่องจริง เราเลยทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดพอ อีกอย่างเราก็ไม่ได้คิดที่จะมาลบหลู่ เวลาเราไปถ่ายตามสถานที่แปลกๆ เราก็ไหว้ก่อนทุกครั้งเพื่อความสบายใจ แต่เรื่องนี้เรายังไม่เคยเจอเหตุการณ์ประหลาดและก็ไม่อยากเจอด้วยค่ะ (หัวเราะ) อยากให้ติดตามละครกันเยอะๆ นะคะ ตัวหวานเองและทีมงานตั้งใจและเหนื่อยกันสุดๆ ไม่อยากให้พลาดแม้แต่ตอนเดียวเลยค่ะ ติดตามละคร สางนางพราย ได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.40 น. ทางช่อง 8” น้ำหวาน กล่าว

คลิกอ่านนิยายไทยรัฐทุกเรื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สางนางพรายนิยายช่อง 8กรรณาภรณ์ พวงทองผีใต้น้ำละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้