กีฬา
100 year

ยอมรับผิด กร ย้อนดราม่าแรง ลอกผีตาโขน เป็นงานตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 18:14 น.
SHARE

ต้นแบบความคิดแรกเริ่ม เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่มีมูลค่าสูงทั้งทางสินทรัพย์ และมูลค่าทางใจ ต้องตระหนักต้องเคารพสิทธิ์กันและกัน อย่าอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ อย่าล่วงละเมิดเอาผลงานของคนอื่น มาแอ๊บเป็นผลงานของตัวเองเด็ดขาด!

ดราม่าแรงมาก กร อลงกรณ์ กองอิน ผู้ชนะออกแบบ ชุดผีตาโขน เฟสติวัลออฟไทยแลนด์ Phi Ta Khon Festival of Thailand ชุดประจำชาติให้ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2562 Miss Universe Thailand 2019 เพื่อนำไปประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2019 (คลิกอ่าน >>> โวยมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ฉกผีตาโขนไปใช้)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ กร อลงกรณ์ ย้อนดราม่าชุดผีตาโขน ที่เอาผลงานของคนอื่น มาเป็นของตัวเองให้ฟังอีกหน่อย? "ตอนที่เกิดดราม่าครั้งนั้นใช่มั้ย ตอนนี้ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว เพราะคุยกันแล้วตั้งแต่คืนนั้น จริงๆ ตัวเราเองไม่มีอะไรกันเลยนะ จริงๆ บอกตั้งแต่แรกแล้ว เป็นอินสไปเรชั่นเท่านั้น มันสวยดี"

สรุปไปก๊อบปี้งานเค้ามา? "ไม่ได้ก๊อบปี้นะ เป็นอินสไปเรชั่น อาจจะพลาดนิดหน่อย (หัวเราะนิดหน่อย) เราก็หาๆ ชื่อเค้าอยู่ หาไม่เจอว่าเป็นของใคร เค้าไม่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นของเค้า" ครั้งหน้าจะระวังมากขึ้นกว่านี้ กับการไปเอาผลงานของคนอื่นมาใช้? "ใช่! ครั้งหน้าไม่มีอีกแล้ว อย่าเอาของเค้ามาโดยตรง"

ทางเราก็ยอมรับผิดไปแล้ว? "ใช่! ยอมรับผิดไปแล้ว ก็ขออนุญาตกับทางแม่และน้องไปแล้ว ว่าได้ๆ ไม่มีปัญหาอะไร ตอนนั้นเราก็รู้สึกผิดเหมือนกันนะ ตอนเราลงไปที่อำเภอด่านซ้าย น้องก็ไม่ได้เข้ามาหา น้องอาจจะ...รู้สึกอะไรหรือเปล่า รู้สึกอายหรือเปล่า เราก็พร้อมจะเจอเค้าอยู่แล้ว"

ออกแบบชุดประจำชาติให้มิสยูนิเวิร์สมากี่ครั้งแล้ว? "ทำตลอด ส่งไป 10 ปีได้แล้ว" ออกแบบชุดผีตาโชน ชนะได้รางวัลกี่บาท? "ได้มา 20,000 บาท จริงๆ เรื่องเงินไม่ได้ซีเรียสเท่าไหร่ มันเป็นแรงจูงใจ จริงๆ มันอยู่ที่ใจ". 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กร อลงกรณ์ กองอินผู้ออกแบบชุดผีตาโขนฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand2019ฟ้าใสผีตาโขนกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้