กีฬา
100 year

หนิง ควงสามี ขอโทษตำรวจจราจร ยินดีให้ตรวจสอบรถหรู พร้อมแก้ไขนิสัยใจร้อน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2562 09:45 น.
SHARE

หลังจากที่เคลียร์คิวให้ว่างได้แล้ว ล่าสุด หนิง ปณิตา และสามี จิน ธรรมวัฒนะ ก็เข้าไปขอโทษตำรวจจราจร และนำเอกสารมาให้ตำรวจตรวจสอบ พร้อมมอบกระเช้าผลไม้เป็นการขอโทษจากใจ ในวันนี้ ที่ สน.วิภาวดี โดยมี พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีฯ-รังสิต กก.2 บก.จร. เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ โดยสาวหนิงได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า

หนิง : กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หนิงต้องขอโทษคุณตำรวจด้วย อันนี้ขอโทษจากใจจริงๆ เพราะว่าอย่างที่หนิงให้สัมภาษณ์ไป หนิงทำเร็วคิดเร็วไปในสถาณการณ์ตรงนั้น มันก็ส่งผลกระทบที่ทำให้หนิงรู้สึกว่ามันก็เป็นอีกบทเรียนนึงของหนิง หนิงต้องขอโทษจากใจจริงๆ

ต้องบอกว่าไม่ได้ละเลยที่จะไม่เข้ามา หนิงออกกองอยู่ ก็เลยให้คุณจินเข้ามาพบก่อน แล้วทำการนัดว่าวันนี้จะเข้ามาเพราะว่ามันติดงาน หนิงไม่ได้ละเลย เพราะบางคนบอกว่าทำไมหนิงถึงไม่ขอโทษ ซึ่งหนิงก็ขอโทษผ่านรายการที่หนิงทำพิธีกรผ่านไปแล้ว

และมีความตั้งใจเมื่อรู้ว่ามันเป็นเรื่องราวที่ไม่เหมาะสม หนิงก็ให้ทางคุณจินเข้ามาแล้วในเบื้องต้น เราก็เพิ่งนัดคิวได้ในวันนี้ ก็รีบเข้ามา ก็ต้องขอโทษมากๆ นะคะ (ไหว้) และสำหรับใครที่ผิดหวังในตัวหนิง วันนี้ก็พยายามตอบข้อความในไดเร็กไอจีทุกคน ได้ขอโทษส่วนตัวกับแฟนคลับส่วนตัวไปแล้ว วันนี้ก็ขอโทษแฟนคลับอีกทีที่ทำให้ผิดหวังในตัวหนิง

ผู้ใหญ่ก็บอกว่าไม่เป็นไร แนะนำบอกเราทำผิดก็ปรับปรุงแก้ไข ซึ่งตัวหนิงก็จะพยายามแก้ไขความใจร้อนของตัวเองให้มันดีที่สุดเพื่อตัวหนิงเอง คนที่ติดตามชื่นชอบจะได้ไม่ผิดหวัง อันนี้ก็ต้องกราบขอโทษจริงๆ (ไหว้) โดยเฉพาะพี่ตำรวจ ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อน และขอโทษที่ทำให้ไม่สบายใจในการปฏิบัติหน้าที่ วันนี้หนิงก็เอากระเช้าดอกไม้มาขอโทษ

ส.ต.ท.ธีรพงษ์ : ไม่เป็นไรครับ ผมก็ทำตามหน้าที่ไป ผมไม่ได้ติดใจอะไรครับ

พล.ต.ต.จิรสันต์ : คุณหนิงคุณจิน พี่น้องสื่อมวลชน ผมในนามข้าราชการตำรวจสายงานจราจร กองบัญชาการศูนย์นครบาล ขอรับคำขอโทษจากคุณหนิง (ยกมือไหว้) ด้วยความเต็มใจและเข้าใจสำหรับความรู้สึกของคุณหนิงเองที่มีต่อตำรวจจราจรในวันนี้เป็นอย่างดี

คงต้องเรียนว่าในส่วนของตำรวจจราจรเราเองโดยปกติในการทำงานนั้น ในการบังคับใช้กฎหมาย เรามีความคุ้นเคย มีการแยกแยะการบังคับกฎหมาย และความรู้สึกส่วนตัว ผมมั่นใจว่าวันนี้ข้าราชการตำรวจของจราจรทุกคนมีความยินดีพร้อมที่จะให้อภัยคุณหนิงโดยไม่มีความถือโทษโกรธอะไรในเรื่องของส่วนตัว

บทเรียนในครั้งนี้ ในส่วนของตำรวจก็จะนำมาปรับปรุงในวิธีการทำงานของตำรวจเราจะเน้นในเรื่องของการอธิบาย ชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกิริยาที่อาจจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เราก็จะปรับปรุงการทำงานของตำรวจให้มีความเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจมากยิ่งขึ้น

ในท้ายที่สุด เราอยากจะเรียนคุณหนิงว่า ด้วยหน้าที่ภาระของตำรวจเราเป็นต้นทางในการบังคับใช้กฎหมายของสังคม ตำรวจเองการบังคับใช้กฎหมาย เราจะแยกแยะการปฏิบัติหน้าที่กับความรู้สึกส่วนตัว ถือว่าเป็นหลักในการทำงานของตำรวจ

เราอยากให้คุณหนิงได้เข้าใจว่าด้วยการที่ต้องทำตามกฎหมายต่างๆ กับคุณหนิงเราไม่ได้รู้สึกดีใจเลย เรากลับเสียใจและเป็นห่วงด้วยซ้ำ แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องทำตามกฎหมายก็ขอให้คุณหนิงและคุณจินได้เข้าใจว่า เราปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมาย แต่ความรู้สึกส่วนตัวเราเป็นห่วงและเราเข้าใจ

ทุกคนจะต้องอยู่ภายใต้กฎหมายที่เสมอภาคและเท่าเทียมกัน แม้ตำรวจทำผิดก็เช่นกัน ถ้าใครอยู่เหนือกฎหมายสังคมก็จะเกิดความวุ่นวายได้ ก็เลยขอให้คุณหนิงและคุณจินได้เข้าใจในเรื่องของการดำเนินการต่างๆ

ส.ต.ท.ธีรพงษ์รู้สึกอย่างไรบ้าง?
ส.ต.ท.ธีรพงษ์ : ผมก็ทำตามหน้าที่ มีคนรักคนเกลียดเป็นธรรมดา

ต้องทำความรู้จักกับยี่ห้องรถหรูเพิ่มขึ้นมั้ย?
ก็เป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างยากพอสมควร ตำรวจไม่คุ้นเคย เราต้องเขียนในใบสั่ง และนี่คือเรื่องที่เราควรจะต้องชี้แจงประชาชนก่อนว่า เป็นรถที่ไม่คุ้นเคย ขออนุญาตไปดูก่อน

เหลือการตรวจสอบอะไรเพิ่มเติมมั้ย?
พล.ต.ต.จิรสันต์ : ก็ตรวจสอบเรื่องรถ ในส่วนของคุณหนิงคุณจินก็ยินดีเอารถมาให้ตรวจสอบ นำเข้าถูกต้องมั้ย การจดทะเบียนถูกต้องมั้ย มีการปลอมแปลงอะไรหรือเปล่า ก็มีหลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งทางคุณหนิงคุณจินก็ยินดีให้เราตรวจสอบ ถ้าไม่พบการทำความผิดก็ไม่มีอะไร แต่ถ้าพบก็ดำเนินไปตามคดี

หนิงซื้อรถคันนี้มาเป็นมือสอง หรือมือสาม ซื้อมาเท่าไหร่ ยืนยันว่าได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายจริง?
จิน : คันนี้ไม่ได้ซื้อใหม่มา ผมไม่ทราบว่าเป็นเจ้าของคนที่สองหรือสาม แต่เข้าใจว่าเป็นคนที่สามหรือสี่ด้วยซ้ำ ซื้อมาปีกว่าแล้ว ใช้ทะเบียนเดิมก่อนที่ผมจะรับรถมา ซึ่งเจ้าของเก่าเค้าใช้มาก่อน พอใช้มาประมาณ 6 เดือน เจ้าของเก่าขอทะเบียนคืน เพราะมีสัญญาว่าจะไม่เอาทะเบียนเค้า ซึ่งก็เอาทะเบียนคืนไป แล้วเค้าคงเอาไปใส่รถของเค้าที่ตามข่าว

และผมก็ได้ทะเบียนมา แต่ป้ายหาย และไม่ได้ดึงทะเบียนออกเพราะไม่ค่อยได้ใช้ ป้ายภาษีก็แปะใหม่ให้แล้ว เจอแล้วก็เลยดึงป้ายออกหมดแล้วไปแจ้งความว่าป้ายได้สูญหายไป แล้วก็ไปขอป้ายใหม่ให้มาแปะที่รถ

ในเล่มทะเบียนก็มีบอกหมดเจ้าของตั้งแต่คนแรก ผมเลยเข้าใจว่าผมน่าจะเป็นลำดับที่ 4 คันนี้ซื้อในนามชื่อบริษัท ผมได้เช็คประวัติรถแล้ว จากโชว์รูมที่เราไปซื้อก็เป็นรุ่นพี่ที่สนิทกัน เค้าจะคัดเลือกรถ ถ้ามีปัญหาเค้าไม่รับมาเลย

ส่วนที่หลายคนมองว่าตั้งใจใช้เลขทะเบียนนี้เพราะสวย ไม่ใช่เลยครับ เพราะเลขที่ผมรออยู่ก็สวย และรอเอกสารเพราะเอกสารรับไม่ครบ ขาดชุดโอนไป ขั้นตอนมันหลายอย่างก็เลยยังไม่ได้ทำซะที (หัวเราะ)

และรถที่บ้านแทบไม่ได้สลับทะเบียนเลยครับ ไม่มีเลย เลขไหนก็อยู่เลขนั้น แต่ครั้งนี้เพราะเอกสารมันไม่ครบจริงๆ ก็เลยยังไม่ได้ใส่และก็ไม่เคยได้ยินว่าคนที่ชอบเล่นรถหรูจะสลับทะเบียนสวย และผมก็ไม่ค่อยได้สุงสิงกับใครเท่าไหร่ (หัวเราะ) ผมไม่มีความกังวลใจอะไร เพราะเรามั่นใจว่ารถเราไม่มีอะไร เพราะถ้ามีคงมีปัญหาก่อนมาถึงเราแล้ว

หนิง : ส่วนกระแสตีกลับถามว่าเครียดมั้ย ก็มีค่ะ ไม่ได้ปฏิเสธว่าไม่เครียด ก็เลือกอ่านคอมเมนต์ ถ้าด่ากันดีๆ หนิงก็จะไดเร็กตอบกลับไป ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง และขอบคุณที่ชี้แจงด้วยมารยาที่ดีๆ ขอบคุณที่ให้หนิงได้โอกาสแก้ตัว หนิงใช้เวลาตอบกลับทุกคนสำหรับข้อความที่ดีๆ สำหรับข้อความที่ไม่ดี ด่าแบบคำที่มันแย่มากๆ หนิงก็จะลบไป เพราะหนิงไม่ได้ฆ่าคนตาย หนิงไม่ได้ติดยา

หนิงยอมรับว่าผิด แต่เค้าก็ยังไม่ให้โอกาสหนิง ด่าด้วยคำที่รุนแรง และในโซเชียลมีการตัดต่อรูปโป๊หนิงแล้ว และเรียกให้คนมารุมโทรม มันก็รู้สึกว่ามันเกินไป และหนิงก็จะเอาคอมเมนต์ดีๆ ให้กำลังใจ แนะนำในสิ่งที่ดีๆ มันคือสิ่งที่สะท้อนให้หนิงเห็นตัวตนของตัวเอง

หนิงโตแล้ว วุฒิภาวะก็เยอะแล้ว ใครๆ ก็เรียกว่าแม่ แต่ไม่น่าใจร้อนขนาดนี้ ก็ยอมรับว่าพลาดค่ะ ต่อไปจะระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น มันไม่ใช่แค่หนิงที่โดน คนในครอบครัวหนิงเสียใจ ส่วนคอมเมนต์ที่ไม่ดีหนิงก็ปล่อยค่ะ ถ้าเมื่อก่อนคงแจ้งความเพราะหนิงไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ตอนนี้หนิงทำผิดก็สมควรที่จะได้รับ จะมากจะมาน้อยก็แล้วแต่ ด่าหนิงได้แต่อย่าลามปามถึงครอบครัวหนิง ด่าหนิงเถอะ คอมเมนต์แล้วให้หนิงเอากลับมาคิด

แต่บางคอมเมนต์พูดออกกสื่อไม่ได้ ส่วนเรื่องลบภาพ หนิงตั้งใจจะลบอยู่แล้ว พอตอนที่ไม่ลบคนก็ด่าว่าทำไมไม่ลบ พอลบคนก็ด่าอีกว่าไม่เจ๋งจริง ตั้งใจจะลบแม้จะถูกแชร์ออกไปแล้ว แต่มันก็คือการให้เกียรติคุณตำรวจ แล้วมีคนถามว่าทำไมไม่เขียนในอินสตาแกรมเพื่อขอโทษคุณตำรวจ

เพราะหนิงมองว่าไม่สำคัญเท่ากับความตั้งใจที่หนิงจะเข้ามาพบคุณตำวจ ซึ่งหนิงไม่ได้นิ่งนอนใจ หนิงต้องขอโทษด้วยที่ติดต่อหนิงไม่ได้ หนิงทำงาน แต่หนิงก็ไม่ได้นิ่งนอนใจว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์ คือยินดี เรื่องค่าปรับหนิงจ่ายไปตั้งแต่วันรุ่งขึ้นแล้ว จ่ายเรื่องทะเบียนรถ การขับทับเลนเส้นทึบ และไปขนส่งเพื่อจัดการเรื่องนี้ และหนิงยินดีที่จะช่วยเหลืองานจราจร มีอะไรบอกหนิงได้ หนิงยินดี ขอให้แค่บอกมานะคะ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนิง ปณิตาจิน ธรรมวัฒนะหนิง จินหนิง ปณิตา รถหรูดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้