กีฬา
100 year

หนิง ปณิตา ขอโทษรู้เท่าไม่ถึงการณ์โพสต์ด่าตร. ส่งเอกสารเคลียร์รถหรูแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 14:15 น.
SHARE

จากกรณีที่ หนิง ปณิตา ได้โพสต์เรื่องราวที่ตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากตนเองนั้นได้ขับรถผิดเลนแต่ตำรวจไม่ได้เขียนใบสั่ง อีกทั้งยังเดินไปเดินมาทั่วรถ ทั้งๆ ที่ตนเองนั้นบอกให้เขียนใบสั่งมาเลย เพราะจะต้องรีบไปกองถ่าย ทำให้ หนิง ได้เขียนระบายเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง

และจากนั้นในช่วงเย็น ทางศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร - บก.02 ออกมาโพสต์ข้อความแบบหนังคนละม้วน และบอกว่าเหตุที่ตำรวจเดินไปเดินมา เพราะไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้ออะไร และเมื่อดูแผ่นป้าย ก็พบว่ารถยังไม่ชำระภาษีประจำปี อีกทั้งรถยังถูกสวมทะเบียน เอาทะเบียนของรถ BMW มาใส่รถ Maserati อีกด้วย 

ดูเหมือนเรื่องราวจะบานปลายขึ้นทันที ชาวเน็ตได้ติดแท็ก #หนิงปณิตา ในทวิตเตอร์และแท็กนี้ได้ติดเทรนด์ทวิตอย่างรวดเร็ว และล่าสุด หนิง ปณิตา ได้ชี้แจงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow โดยบอกว่า 

"ก็เป็นไปตามข่าวที่เกิดขึ้น หนิงขับรถเอง โดยส่วนตัวไม่ได้ขับรถเท่าไร ก็มีการขับรถผิดกฎจราจร ก็บอกให้ตำรวจเขียนใบสั่งเลย ในมุมของหนิง หนิงรู้สึกว่าหนิงยอมรับผิดแล้ว ซึ่งในมุมของผู้ใหญ่เค้าก็บอกว่า แต่ในมุมของหนิง ไม่ได้มองในมุมของตำรวจว่า เค้าจะต้องเช็กทุกอย่างให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน"

ที่หนิงคิดว่า ตำรวจช้า คิดว่าเค้าทำอะไรอยู่ตอนนั้น?
"ก็พูดคุยกัน คือมันก็เป็นสถานการณ์ที่หนิงอาจจะคิดไปเอง มโนไปเอง ด้วยประสบการณ์ที่ใช้ชีวิตบนถนน มันทำให้หนิงคิดเป็นอย่างอื่นไป แต่คุณตำรวจไม่ได้เรียกรับเงิน ไม่มีส่งซิกอะไร แต่คือในมุมของหนิงก็บอกแล้วว่า เหมือนเรายอมรับผิด ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ ทุกคนก็จะรู้ว่าถ้าเราทำผิดเราก็จะยอมรับผิด"

แต่ที่ไปลงไอจีมันก็เหมือนไปหมิ่นประมาทเค้า?
"ก็เนี่ย เรายอมรับผิด ต้องบอกตรงๆ ว่า เราทำอะไรเร็วไป คิดเร็วทำเร็ว เราก็โดนผู้ใหญ่ว่า เราก็ยอมรับคิดเร็วทำเร็ว"

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เรียกหนิงไปพบ ไปรึยัง?
"หนิงไม่ได้ไปพบเพราะว่าไม่มีใครโทรหาหนิงหรือว่ามาเรียกตัวไป แต่ว่าเมื่อวานนี้หนิงได้รับใบสั่งทั้งหมดแล้ว หนิงก็จะให้เลขาฯ หนิงไปชำระใบค่าปรับประมาณ 5 โมงครึ่งแต่ไม่สามารถชำระได้ แต่เมื่อเช้าได้ไปจัดการทุกอย่างแล้วตั้งแต่ 9 โมง

แต่ว่ามีแถลงข่าวออกมาตั้งแต่ก่อนที่เราจะเข้ารายการได้สักพักว่าหนิงยังไม่ได้ชำระ ซึ่งหนิงชำระแล้ว ซึ่งจริงๆ ตรงนี้ในมุมของหนิงก็ผิดจริงๆ อะไรที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ใครจะคอมเมนต์หรือจะด่ายังไงก็แล้วแต่ เราก็ยอมรับ เราผิดเราก็ปรับปรุงตัว แล้วก็ไม่ให้ผิดซ้ำ"

เรื่องทะเบียนรถมันไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้?
"ตอนนี้คุณจินได้เอาเอกสารเข้าไปชี้แจงแล้วว่าไม่ได้ผิดอะไร รอเรื่องการสลับเลขเฉยๆ และเรื่องของการสลับเลขก็ทำที่กรมการขนส่ง"

"ไม่เป็นไร เราไปว่าใครที่วิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้อะไรที่ผิดหนิงก็ยอมรับ ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการ ทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์กันได้ อะไรที่หนิงผิด หนิงก็จะยอมรับและแก้ไขมัน แต่ขอแค่การวิพากษ์วิจารณ์อย่าเอาคำพูดที่ถึงบุพการีมาพูด ซึ่งเค้าเหล่านั้นไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยเลย"

เจ้าหน้าที่คนนั้นอยากฝากอะไร?
"ในมุมของหนิงเอง อาจจะคิดเร็ว ทำเร็วไป ซึ่งในมุมของพี่เค้า เค้าอาจจะตรวจสอบทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อน แต่เผอิญวันนั้นเราก็รีบ เพราะเรารีบไปกองถ่าย เราก็บอกให้เค้าเขียนใบสั่งเลยค่ะ และอารมณ์เราตอนนั้นคือเราก็ยอมรับผิดแล้ว ทำไมถึงเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงไม่ได้มองในมุมของพี่เค้า ว่าเค้าต้องตรวจสอบทุกอย่างให้รอบคอบก่อน ซึ่งเราไม่ได้มองในมุมเค้า ก็ขอโทษที่ทำให้เค้าไม่สบายใจ"

อยากฝากอะไรถึงคนดู?
"ถ้าในส่วนของหนิงก็อยากฝากข้อคิดว่า การจราจรในท้องถนน คือเราผิดเราก็ต้องยอมรับ อันนี้เป็นสิ่งที่หนิงทำอยู่แล้ว และอย่าคิดในมุมของเราเองคนเดียว ต้องคิดในมุมของคนอื่นด้วยว่า บางทีที่เขาช้าเพราะอะไร ถ้าคิดในมุมเราคนเดียวมันก็จะเกิดข้อผิดพลาดแบบนี้ ทำให้ทุกคนไม่สบายใจ พี่ๆ นักข่าวทุกคนโทรหาหนิงสายจะไหม้ แต่หนิงรับสายไม่ได้เพราะอยู่หน้ากอง"

คิดว่าจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวมั้ย?
"ไม่ค่ะ อันนี้ต้องบอกเลยว่าหนิงไม่เคยมีคำพูดใดๆ ทั้งสิ้นว่าจะแถลงข่าว เมื่อวานตอน 5 โมงเย็นก็มีคนโทรมาเยอะมาก ถามเลขาฯ หนิงว่าคุณหนิงจะแถลงข่าวเหรอ ก็บอกว่าไม่ เมื่อเช้านี้ก็มีถามว่าหนิงจะแถลงข่าวเหรอ หนิงก็บอกว่าไม่

ไม่เคยคิดจะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ แล้วหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานนี้ รู้สึกว่ามีทางช่องมาสัมภาษณ์และทางไนน์เอ็นฯ มาสัมภาษณ์ ซึ่งหนิงก็ได้ชี้แจงเมื่อวานไปแล้วแบบนี้ว่าไม่มีการแถลงข่าวและหนิงก็ยอมรับความผิดที่หนิงได้กระทำลงไป"

สามีว่ายังไงบ้าง?
"ก็ให้กำลังใจ วันนี้เขาก็เอาเอกสารไปชี้แจงเอง ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีใครเรียกตัวเรา เขาก็เอาเอกสารทั้งหมดไปชี้แจงว่ารถคันนี้ไม่ได้ผิดกฎหมายนะ"

มันมีคำว่าสวมทะเบียน รถเราสวมทะเบียนมั้ย?
"ไม่ใช่ค่ะ คือรอทะเบียนที่จะได้ เขาก็เลยเอาทะเบียนที่บ้านมา"

สมมติว่าเรามีรถคันนึง แล้วเราอยากได้เลขสวยที่เราจองไว้ แล้วเราก็เอารถที่เรามีทะเบียนมาคาอยู่ เพื่อจะรอทะเบียนคันนั้น เข้าใจถูกมั้ย?
"ใช่ค่ะ ซึ่งแต่ถามว่ามันเป็นความผิดมั้ย มันก็เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่เราก็เป็นความผิดอีก ซึ่งหนิงก็บอกคุณตำรวจว่ามันคือความผิด หนิงยอมรับ คือบางอันเราก็ไม่รู้เรื่องกฎหมาย

อันไหนที่เราผิดก็ต้องยอมรับว่าเราผิด แต่หลังจากนี้คงจะไม่คุยเรื่องนี้แล้วค่ะ เพราะถ้าคุยไปเรื่อยๆ เรื่องมันก็ไม่จบ เพราะถ้าพูดไปสื่อเยอะแยะเต็มไปหมด เราก็ไม่รู้ว่าอันไหนจะเขียนอันไหน แล้วอันไหนที่มันไม่ถูกใจใครเดี๋ยวมันก็เป็นเรื่องขึ้นมา ซึ่งหนิงว่ามันควรจะจบแล้วค่ะ"

มีอะไรอยากจะฝากถึงคนที่ให้กำลังใจและคนที่คอมเมนต์?
"คนที่ให้กำลังใจหนิงก็ต้องบอกว่าหนิงก็ต้องขอบคุณที่เข้าใจ ความตรงๆ หรือความที่หนิงเป็นตัวหนิงเอง หนิงเป็นคนไม่ค่อยซิกแซ็ก ซึ่งบางทีความตรงของหนิงเองมันอาจจะกลับมาทำร้ายตัวหนิงเอง อันนี้ก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องผิดสำหรับคนคอมเมนต์

ที่เขาคอมเมนต์ด่าเราด้วยคำที่มันสุภาพ ทุกคอมเมนต์หนิงขอบคุณหมดนะ เพราะหนิงบอกเลยว่าหนิงชอบคนด่ามากกว่าชอบคนชม เพราะคนด่าเราหมายถึงว่าเขาหวังดีและเขาก็จริงใจกับเราที่เขาจะกล้าด่าเราตรงๆ โดยที่ไม่กลัวว่าเราจะโกรธ และอะไรที่เป็นประโยชน์หนิงก็เอาไปใช้ เอาไปปรับปรุงตัว".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

หนิง ปณิตา สุดทน เล่าประสบการณ์ โดนตำรวจเรียกจับแต่จะรับตังค์

รองโฆษก ตร.วอนหนิง ปณิตา ให้ข้อมูล จราจรสน.ไหน "เดินวนรอบรถ"

“หนิง ปณิตา” ผิดจริง 3 ข้อหา บก.จร.ขุดเจอ ใช้รถหรูไม่จดทะเบียน

สรุปดราม่า "หนิง ปณิตา" เดือดเจอ ตร.เรียกจับ ส่อพลิก รถหรูไม่จดทะเบียน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนิงหนิง ปณิตาดราม่า หนิงปณิตาหนิง ปณิตา รถหรูหนิง โดนตำรวจเรียกมาเซราติดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้