ไลฟ์สไตล์
100 year

“เบิร์ด ธงไชย” บันทึกเสียงร้อง ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ครั้งแรก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ต.ค. 2562 07:01 น.
SHARE

“แสงของดวงตะวัน” เพลงพิเศษสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจ ผลงานล่าสุดที่ถ่ายทอดโดยศิลปินซุปเปอร์สตาร์ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง แสงของดวงตะวัน-ธงไชย แมคอินไตย์ Version ไฟจากฟ้า @ ทะเล ออกมาเป็นเวอร์ชันแรก

มีความพิเศษ คือเป็นครั้งแรกของ เบิร์ด-ธงไชย ที่บันทึกเสียงร้องและดนตรีด้วยพลังงานจากแสงอาทิตย์ โปรดิวซ์และเรียบเรียงโดยเจษฎา สุขทรามร หรือโอ๋ ดูบาดู บันทึกเสียงและถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ ณ หมู่บ้านอ่าวคราม จ.ชุมพร

ข่าวแนะนำ

เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจจากหนองตาแต้ม ชุมชนคนไทยที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากองค์การสหประชาชาติ UNITED NATIONS PUBLIC SERVICE AWARDS 2019 จากผลงานเรื่อง “ชุมชนไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบพึ่งพาตนเอง องค์การบริหารส่วนตำบลหนองตาแต้ม” ได้รับการยกย่องให้เป็นชุมชนตัวอย่างของโครงการ “ไฟ จาก ฟ้า” เพื่อมอบ ให้เป็นเพลงประจำโครงการ อีกหนึ่งบทเพลงที่ช่วยส่งต่อแรงบันดาลใจเพื่อส่งมอบไปยังชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ

ซึ่ง เบิร์ด–ธงไชย เผยว่า “เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการต่อสู้ที่ไม่ย่อท้อของชาวบ้านหนองตาแต้ม ด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าที่มาจากพลังงานแสงอาทิตย์ เพลงแสงของดวงตะวันเวอร์ชันทะเลนี้ เกิดจากการทดลองว่าการบันทึกเสียงเพลงจากแสงอาทิตย์ทำได้จริงหรือไม่ จึงเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการลองอัดเพลงกัน เราจึงได้เพลงที่ร้องและบันทึกเสียงจากแสงของดวงตะวันอย่างแท้จริง”

รับชมทุกช่องทาง สื่อออฟฟิเชียลทั้งออนแอร์ ออนไลน์ ในเครือของ แกรมมี่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธงไชย แมคอินไตย์ไฟจากฟ้าแสงของดวงตะวันมิวสิกวิดีโอพลังงานจากแสงอาทิตย์หมู่บ้านอ่าวครามชุมพรนักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:18 น.