หนุ่มเจ้าเสน่ห์ "ลี-ฐานัฐพ์" รักสันโดษ ชอบเป็นเด็กเจ๊ เผยสเปกสาวใหญ่

ข่าว

  หนุ่มเจ้าเสน่ห์ "ลี-ฐานัฐพ์" รักสันโดษ ชอบเป็นเด็กเจ๊ เผยสเปกสาวใหญ่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  20 ต.ค. 2562 07:45 น.

  รับบทบาทหนุ่มเจ้าเสน่ห์ใช้แววตาและการแสดงทำสาวๆใจละลายในละครหลายเรื่อง แต่คราวนี้พระเอกหนุ่ม “ลี–ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ” รับบทสุดดราม่า กับบทบาท “เดย์” ประกบคู่กับนักร้องสาว “วี–วิโอเลต วอเทียร์” ที่รับบท “มิน” ในซีรีส์เรื่อง รักหมดใจ Endless Love ทางช่อง GMM25 ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.10 น.

  เลยชวนเจ้าตัวมาเล่าและเผยอีกมุมชีวิตจริงของหนุ่ม ลี ที่ไม่ได้เปิดกว้างโปรยเสน่ห์แต่กลับรักความสันโดษ ถาม ลี เริ่มจากบทบาทในซีรีส์เรื่อง “รักหมดใจ Endless Love” ที่กำลังเข้มข้น? “เรื่องนี้ดราม่ามีปัญหาชีวิตเยอะมาก ตอนแรกเราฐานะยากจน ได้เจอผู้หญิงคนนึงคือนางเอก ชีวิตเลยพลิกผันจากคนจนก็มีเรื่องราวที่ทำให้เค้าต้องรวยขึ้นมา ตอนพาร์ตจนก็ทุกข์ในชีวิตอยู่แล้ว พอรวยก็มีความทุกข์และแค้นอีก เรื่องนี้ผมว่ามันยากหมดนะ ตั้งแต่พาร์ตจนไปถึงรวย เป็นนักธุรกิจโตแล้ว ยากตรงการวางตัวที่ต่างกันสิ้นเชิงแต่ก็ต้องทำให้เห็นว่าข้างในลึกๆยังเป็นคนเดิม”

  ร่วมงานกับวีเป็นไงบ้าง? “ผมเคยคิดว่าวีเป็นศิลปินมาก เวลาเห็นเค้าบนเวทีจะรู้สึกว่ามีแสงประกายที่ตัวเค้า ตอนแรกคิดว่าคงเข้าไม่ถึงแน่ คิวแรกก็ไม่ได้พูดกัน พอเริ่มคุยเริ่มทำงาน จูนตัวละครกัน พอเข้ากันได้แล้ว เป็นเพื่อนกัน สนิทกันแล้ว วีคือคนที่เข้าฉากง่ายที่สุดแล้ว”

  เลิฟซีนเยอะมั้ย? “เรื่องนี้น้อย ทำให้คนดูหันไปมองเรื่องความดราม่า ความรัก เนื้อเรื่องความรักเข้มข้น เรื่องแบบนี้ดูเวทมนตร์หน่อยๆ ตอนแรกที่อ่านบทผมก็ไม่ค่อยอินแต่พออยู่ในซีนกลายเป็นว่าเราอิน เรากำลังเชื่อในสิ่งนี้อยู่ เป็นความรักที่ยอมเสียสละ ยอมเสียใจ ยอมรอคอย รักที่ทั้งหมดมาจากคำว่ายอม”

  บางคนบอกว่าเรื่องไหนมีลี ต้องมีเลิฟซีน? “เหมือนเป็นความเชื่ออย่างหนึ่ง (ยิ้ม) ทุกเรื่องที่ผมได้เล่นบทจะค่อนข้างโตนิดนึง จะมีความโรแมนติกหน่อยๆ แต่ตอนถ่ายทำมันไม่ได้ขนาดนั้นนะ ผมรู้สึกว่าผมให้เกียรติมากๆและเซนซิทีฟกับเรื่องพวกนี้ บางทีผมขอว่าเท่านี้พอมั้ย ที่คนชื่นชอบ ก็ต้องยอมรับว่าทีมงานเค้าถ่ายทอดภาพออกมาให้มันดูน่าเชื่อถือ จริงๆผมเบาบางมากนะเวลาเล่นพวกนี้ แต่ทุกคนบอกว่าดูโปรจัง จริงๆผมขอแล้วขออีกนะว่าหลบมุมกล้องนะ”

  นอกจากมีลี ต้องมีเลิฟซีนแล้ว ยังมีต้องมีฉากถอดเสื้อด้วย? “มันก็ต้องมีซีนถอดเสื้อ ซีนให้คนดูกิ๊วก๊าว ผมก็มีต่อรองกับผู้กำกับนะว่าพี่หรือไม่ต้องมั้ย ผมไม่ค่อยเซลฟ์ มันก็อยากฟิตนะ แต่พอทำงานมาเหนื่อยๆมีขนมวางก็อยากกิน”

  เรา รู้สึกยังไงกับคนยกสิ่งเหล่านี้ให้? “ผมว่าเค้าก็ชอบที่ผลงานของเราด้วย ถ้าคนคิดอย่างนั้น ผมก็ดีใจนะ เพราะเค้าได้ดูงานของเราจริงๆ”

  ได้จับคู่เคมีนางเอกเยอะ ส่วนใหญ่เป็นนางเอกที่อายุมากกว่า? “ส่วนใหญ่ผมได้เจอนางเอกที่โตกว่าอย่างพี่จั๊กจั่น พี่วุ้นเส้น สายตาผมอาจจะกะล่อนหลอกผู้ใหญ่ เป็นเด็กของเจ๊ (ยิ้ม)”

  ชีวิตจริงของลี หนุ่มเจ้าเสน่ห์ล่ะ? “ส่วนใหญ่เพื่อนจะด่า บางทีก็เป็นคนกวนประสาท ชอบแหย่เพื่อน เวลาผู้หญิงเห็นอาจจะชอบ แต่ผู้ชายมักจะหมั่นไส้ผม จะคิดว่าเก๊ก แต่พอเริ่มคุยกันก็จะรู้ว่าเป็นธรรมชาติของเรา ชีวิตผมเรียบง่าย ติดดิน ไม่ชอบไปไหน ชอบอยู่บ้าน ทำงานก็หมดเวลา พอว่างก็อยากอยู่บ้าน อยู่กับตัวเอง”

  มีมั้ยคนที่เข้าใจว่าตัวจริงเราคงดูโปรยเสน่ห์ หนุ่มปาร์ตี้เหมือนในละคร? “ทุกคนครับ ผมก็เห็นเค้าคิดอย่างนั้น ผมเคยทำงานในจุดนั้น เล่นดนตรีตามร้านอาหารประมาณ 3-4 ปี ที่ที่คนอยากไปคือที่ที่ผมทำงานมาตลอดเลยอาจจะเฉยๆ”

  งั้นกับวีที่มีความเป็นศิลปินเหมือนกันก็คงเข้าใจกัน? “ถ้าคุยกันภาษาดนตรีก็รู้เรื่อง ถ้าคุยเรื่องราวชีวิตเค้าก็ติสต์ของเค้า บางทีก็ด่าผมว่าไม่มีเพื่อนแล้วนะ ผมอาจจะสันโดษ เวิร์กช็อปเสร็จเค้าชวนกันไปกินข้าว ผมก็ไม่ไป”

  เคยกลับมามองว่าเราสันโดษไปมั้ย? “ไม่นะ”

  อะไรทำให้เราสุขกับตัวเอง? “การได้นอนฟังเพลงที่ผมอยากฟัง การได้อยู่กับแม่ พาแม่ไปกินข้าว ดูซีรีส์เป็นเพื่อนแม่ ผมก็แฮปปี้แล้ว”

  มีเพื่อนที่ไม่เข้าใจมั้ย? “ถ้าเป็นเพื่อนที่รู้จักตอนอยู่ในวงการก็มีบ้างที่มาถามบ้างว่าเป็นบ้าอะไรรึเปล่า (ยิ้ม) ถ้าเป็นเพื่อนมัธยมก็จะเข้าใจว่าผมเป็นอย่างนี้ จริงๆผมยังมีเพื่อนคบนะ (หัวเราะ) เพื่อนกลุ่มวงดนตรี เพื่อนเล่นกล้องด้วยกัน แต่ก็ไม่กี่คน”

  เล่นดนตรีแล้วมีเป้าหมายทางดนตรียังไง? “ก็ยังเล่นกีตาร์เรื่อยๆ ผมก็รอคอยโอกาสนั้นนะ เพราะมันคือความฝันแรกของผมที่อยากเป็นนักดนตรี เลยเอาเป็นงานอดิเรกที่ยังฝัน แต่ผมว่าทุกวันนี้ผมทำงานแสดงได้ค่อนข้างดีกว่า แล้วมันก็เป็นงานที่ทำให้ผมได้ทำงานกับผู้คนเยอะขึ้น ได้เข้าใจการทำงาน”

  การเป็นคนสันโดษมันยากกับการอยู่วงการนี้มั้ย? “จริงๆมันยากมากนะ เมื่อก่อนผมไม่พูดกับใครเลยนะ เป็นช่วงปรับตัว เจอหน้าแฟนคลับคนแรกที่เดินตาม ผมก้มหน้า ก้มตาคิดว่าเราจะคุยกับเค้าได้รึเปล่า”

  แล้วอะไรทำให้เราเปิดมากขึ้น? “มันค่อยๆสะสมมาเรื่อยๆ เพราะเราต้องทำงานเจอผู้คน ต้องสื่อสาร ยิ่งอยู่นานขึ้นยิ่งวางตัวได้ดีขึ้น เราก็เปิดมากขึ้นในงาน แต่ในชีวิตผมก็ปิดอยู่ในห้องของผมเหมือนเดิม”

  แล้วสาวๆล่ะเข้ามาหายากมั้ย? “ผมปิดมาก ผมไม่ค่อยสนใจเรื่องพวกนี้ ไม่ค่อยอยากยุ่ง อาจจะเป็นช่วงตั้งตัว ยังดูแลใครไม่ไหว มันก็มีหลุดๆเข้ามาบ้าง อาจจะเพราะโลกของผม ไม่ค่อยมีใครเข้าใจด้วย”

  สเปกสาวของลีต้องแบบไหน? “ต้องเข้าใจเราและชอบความคิดคนที่โตกว่า เรื่องอายุผมไม่ค่อยติดนะ โตกว่ากี่ปีก็ได้ 10 ปีก็ได้”

  เรียกว่าเป็นเด็กเจ๊ได้ทั้งในและนอกจอ? “(หัวเราะ) ได้ครับ ผมไม่ติด ผมแค่รู้สึกว่าผมคุยกับคนที่โตกว่ารู้เรืองกว่าเด็ก แต่ตอนนี้ยังปิด ผมคิดนะว่าถ้าใช่ก็คือใช่ ไม่ใช่ก็ผ่านไป ถามว่าเมื่อไหร่จะเปิด มันจะรู้ตัวเอง”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รักหมดใจ Endless Loveวี วิโอเลตลี ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติซีรีส์GMM25ซุปตาร์ดาวดังนิยายดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์