กีฬา
100 year

"ณเดชน์" สาธุ! พราหมณ์อวรพร "ญาญ่า" ได้คู่ครองดี (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ก.ย. 2562 07:01 น.
SHARE


ดีใจละคร "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" ฮิตติดเทรนด์ทวิตโลก

ได้ฤกษ์ดีคู่ฮอตหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ และสาว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ถึงคิวบวงสรวงเปิดกล้องละคร “ลายกินรี” ที่ช่อง 3 หนองแขม จับคู่เป็นพระนางพิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง เลยต้องถามทั้ง ณเดชน์-ญาญ่า ถึงความตื่นเต้น รวมทั้งกระแสละครดังรีเมกซีรีส์เกาหลี “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ที่ฮือฮาตั้งแต่ออนแอร์ตอนแรก

ทั้งคู่เผยเริ่มจากกดดันมั้ยกับการมาร่วมงานกันอีกครั้ง? ณเดชน์ กล่าวว่า “ไม่มีความกดดันเลย มีความสนุกความท้าทายความอยากที่จะเริ่มงานจะเรียนรู้เรื่องราวที่จะทำงานกันมากกว่า” เป็นพีเรียดเรื่องแรกของณเดชน์? “ใช่ ผมว่าสำหรับผมเรื่องของภาษาน่าจะยากที่สุด จะพูดยังไงให้เป็นคนสมัยก่อนจริงๆ” ญาญ่าเล่นเป็นหมอด้วย? ญาญ่า “เป็นหมอในยุคนั้นคนไม่ค่อยเชื่อถือผู้หญิง เรื่องนี้จะยาก เพราะว่าต้องเรียนรู้เกี่ยวกับแพทย์ในยุคนั้น”

หลายคนจะคาดหวังกับละครของพี่อ๊อฟ ว่าจะต้องออกมาดี? “เราก็จะเต็มที่ค่ะเพื่อให้มัน ออกมาดี” ณเดชน์ “เพราะตัวเรื่องมันก็สนุกดีมันทำให้คนดูคอยติดตามหาโจทย์ หาคนผิดไปพร้อมกับเรา ก็จะมีเรื่องราวของการสืบหาคดีเป็นตัวที่ทำให้ทุกคนได้ลุ้นกันไป”

เรื่องนี้ตั้งใจลดน้ำหนัก? ณเดชน์ “ใช่ครับ เพราะว่าหนึ่งก็คือเราเป็นนายตำรวจมันมีเรื่องราวเกี่ยวกับภรรยาเสีย ก่อนที่จะมาเจอเค้าอมทุกข์อยู่ประมาณ 3-4 ปี ก็เลยเป็นคนที่แบบมีปมตรงนี้ ของเค้าสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่” เป็นเพราะต้องถอดเสื้อด้วยมั้ยเลยต้องลด? ณเดชน์ “เกี่ยวครับ เกือบจะทั้งเรื่องเลยต้องถอดเสื้อเวลาไปไล่ล่าผู้ร้าย คุยงานกับลูกน้องส่วนมากก็จะไม่ค่อยใส่เสื้อ” ญาญ่าล่ะต้องปรับเปลี่ยนอะไรมั้ย? ญาญ่า “ไม่ค่ะ เพราะตรงกับโจทย์อยู่แล้วคือผิวน้ำผึ้งนิดนึง ผมตรง แค่ต้องไม่ตัดผมแค่นั้นเองค่ะ”

ล่าสุดละครลิขิตรักข้ามดวงดาว ติดเทรนด์ทวิตโลกไปเลย? ณเดชน์ “ก็ดีใจ จริงๆก็ไม่ได้คิดไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้ว แค่เราทำหน้าที่ของเราในฐานะนักแสดงอันนั้นก็ถือว่าเป็นที่สุดของผมแล้ว พอผลลัพธ์ออกมาแบบนี้ผมเชื่อว่าทุกๆคนก็ต้องดีใจ แล้วก็เราก็ได้เห็นความสนุกของเรื่องราว ความสนุกของตัวละครมันดีมากๆอยู่แล้ว มันก็ชวนให้น่าติดตามด้วย ยังไงก็อย่าลืมไปลุ้นกัน”

ค่อนข้างถูกชมว่าเป็นโทมินจุนเวอร์ชันเกาหลี? ณเดชน์ “ผมก็ขอบคุณมากครับ แต่เราทำงานเราจะรู้ว่าบกพร่องตรงไหน แต่ก็ดีใจที่ทุกคนชอบ” ญาญ่าได้ดูมั้ย? ญาญ่า “ดูค่ะ” ฉากอาบน้ำดีมั้ย? ณเดชน์ “อาบน้ำใส่ผ้าขนหนูทุกคนงงว่าทำไมต้องใส่” ญาญ่า “ไม่ได้เดี๋ยวโป๊ แค่นั้นคนก็กรี๊ดแล้ว” ซีนนี้คนแซวเยอะมาก? ณเดชน์ “ใช่ครับทุกคนคงอยากให้ถอด มันเกะกะ ก็ถือว่าไปสปา”

ตอนทำพิธีบวงสรวงละครเมื่อตะกี้ท่านพราหมณ์อวยพรให้ญาญ่า ให้ได้คู่ครองดีๆเห็นณเดชน์ยกมือสาธุ? ณเดชน์ “คู่ครองดีๆก็สาธุ เค้าบอกว่าคู่ครองเป็นมหาเศรษฐีผมก็สาธุเลย (หัวเราะ)” เห็นว่าสาธุเร็วกว่า ญาญ่าอีก? ณเดชน์ “สาธุเร็วกว่าทุกคนนะครับก็อยากเป็นมหาเศรษฐีที่ดีของเค้าครับ” ญาญ่ายิ้ม “ดีแล้วค่ะที่สาธุ”

ถามเรื่องณเดชน์ซื้อรองเท้าให้ ญาญ่ามีแก้เคล็ดให้เงินกันด้วย? ณเดชน์ “ก็ถามน้องไปแล้วไม่ใช่หรอนั่นแหละก็เหมือนกัน เวลาเราเจออะไรดีๆก็อยากซื้อให้กันปกติ” แต่เราก็เชื่อคำโบราณ? ณเดชน์ “เค้าบอกว่าห้ามซื้อให้กันจะมีนู่นนี่นั่นนี่ ก็จ่ายเงินอะไรอย่างนี้ 20 บาท” แสดงว่าเราเชื่อเรื่องเคล็ดเหมือนกัน? ณเดชน์ “ก็ฟังไว้ไม่ได้มีปัญหานะแค่ 20 บาทเอง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณเดชน์ คูกิมิยะญาญ่า อุรัสยาบวงสรวงเปิดกล้องละครลายกินรีลิขิตรักข้ามดวงดาวช่อง 3ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้