"เจษ" รักษาคุณภาพพระเอก เปิดหัวใจสุขสุดๆ เมื่อมี "วิว"

ข่าว

  "เจษ" รักษาคุณภาพพระเอก เปิดหัวใจสุขสุดๆ เมื่อมี "วิว"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ส.ค. 2562 07:30 น.

  ยอมรับว่ายากเมื่อได้รับบทบาทใหม่ๆ แต่ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับพระเอกหนุ่ม “เจษ–เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์” กับละครเรื่องล่าสุด “สายลับจับกลิ่น” ทางช่องวัน 31 เพราะความตั้งใจและผลงานที่ผ่านมาได้พิสูจน์ฝีมือ แต่เจ้าตัวก็ยังอยากพัฒนาไปข้างหน้า เลยต้องชวน เจษ มาเปิดมุมมองความเป็นพระเอกยุคนี้

  “เรื่องสายลับจับกลิ่น ผมรับบท คิว ส่วนตัวผมเป็นนักฆ่าที่มาแก้แค้นให้พ่อ และอีกด้านนึงเป็นดีเจมิกซ์เพลงด้วย ยากมากเพราะว่ามันค่อนข้างซับซ้อน ต้องทำการบ้าน เล่นกับมารี เบิร์นเนอร์ เป็นเคมีใหม่ครับ อยากให้คนเปิดใจ อย่าไปยึดติดอะไร เค้าก็เป็นคนเก่งครับ เป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก ชัดเจนต่อความรู้สึกของตัวเองมาก คือถ้าไม่รู้สึกก็จะไม่เล่น ต้องทำให้ตัวเองรู้สึก เรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุ แล้วทำให้จมูกดีขึ้นมา สามารถรู้ว่ากลิ่นนี้คือกลิ่นอะไร คล้ายจมูกหมาเลย และมีเรื่องราววุ่นวายตามมาอีก กำลังเข้มข้นเลยครับ”

  สำหรับเราเรียกว่ามีละครต่อเนื่อง ชีวิตนักแสดงเข้มข้นตลอด 3 ปี ความรู้สึกเปลี่ยนไปมั้ยจากวันที่เป็นพระเอกนิวเจนกับวันนี้ที่ประสบการณ์มากขึ้น? “เปลี่ยนครับ แต่เปลี่ยนด้วยดีกรีที่เท่ากัน อย่างเรื่องความกดดัน เรารู้สึกว่าเรากดดันคนละแบบ เมื่อก่อนเราจะกดดันว่าเราทำไม่ได้ เดี๋ยวนี้เราจะกดดันว่าเราจะทำไม่ได้ดีเหมือนที่เราเคยทำ เพราะเราไม่รู้ว่าเรื่องต่อๆไปที่เราเล่นคนดูจะชอบเราในบทนั้นมั้ย คนอาจจะคิดว่าทำไมเล่นเรื่องนั้นดี เรื่องนี้ไม่ดี เราก็ต้องพยายามรักษาคุณภาพไว้ เมื่อก่อนจะกดดันแบบว่าเล่นไม่ได้ แต่คนดูก็ให้โอกาสเพราะเรายังใหม่ แต่ตอนนี้คนเห็นเรามาพักนึงแล้ว พอเป็นตัวละครใหญ่ขึ้นมันต้องแบกอะไรมากขึ้น แล้วคนก็จะคาดหวังจากตัวพระตัวนางมากกว่าเมื่อก่อน” พัฒนาตัวเองยังไง? “ผมจะดูจากเรื่องก่อนๆ พอได้บทมาจะดูว่าคล้ายกับบทไหนที่เราเคยเล่นบ้าง เรื่องที่ผ่านมาเราเล่นยังไง ต้องมีความต่าง ซึมซับบุคลิกของบทที่เราจะเล่นและยึดไว้จนจบเรื่อง พยายามทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย มีรายละเอียดขึ้น เราต้องรู้สึกสนุกกับมัน”

  แล้วมีวิธีที่ทำให้ตัวเองสนุกกับงานตลอดยังไง? “มีนะครับแต่เราก็คิดไปถึงตอนที่ไม่มีงาน เครียดยังไงไม่เครียดเท่าไม่มีงาน จะลุยครับ ทำให้เต็มที่ งานคือสิ่งต่อยอดให้ชีวิตเราก้าวไปข้างหน้า การทำงานเราก็ต้องพยายามสื่อสารกับผู้กำกับเยอะๆมากๆ เราไม่ได้ทำงานคนเดียว” วงการบันเทิงตอนนี้มีดารานักแสดงหน้าใหม่เข้ามามากมาย การแข่งขันสูง มองจุดที่ตัวเองอยู่ยังไงให้พึงพอใจ? “จริงๆเราจะกลัวแค่คนมีฝีมือแหละ ก็รู้สึกนะว่าปัจจุบันการเข้ามาสู่วงการมันง่ายกว่าเดิม ไม่เหมือนตอนผมที่เข้ามาแคสต์ เล่นละครช่อง 5 ทำให้ปริมาณดารานักแสดงเยอะขึ้น คนจะดังจะมีชื่อเสียงก็ได้จากหลายช่องทาง เมื่อก่อนมีช่องไม่กี่ช่อง เดี๋ยวนี้มีช่องเยอะ และมีช่องทางออนไลน์ ซีรีส์ต่างๆในทางของเค้า มันก็ดีที่ทำให้คนดูเป็นวงกว้างขึ้น เมื่อก่อนคนดูละครก็จะอยู่ในช่วงอายุวัยประมาณ 20 กว่าไปถึง 40-50 พอมีอย่างนี้เรนจ์ก็กว้างขึ้น กลุ่มที่ดูซีรีส์ก็เป็นเด็กรุ่นใหม่ๆ บางคนก็มาดูละคร คนดูละครก็ไปดูซีรีส์ด้วย ช่องทางเสพสื่อก็กว้างขึ้น ก็ดีนะครับ ผมไม่ได้มองว่าเป็นปัญหาอะไร ผมมองแค่ว่าเราต้องผลักดันตัวเองให้มากกว่าเดิม ต้องคงคุณภาพตัวเราเองไว้ และต้องดีขึ้นด้วยซ้ำ ให้คนไม่ลืมเรา ผู้ใหญ่ยังเห็นเราอยู่”

  ถ้าสลัดเจษในภาพพระเอกออก เราเป็นผู้ชายแบบไหน? “ผมว่าผมเป็นศิลปินนะ คงจะติสต์หน่อย โลกส่วนตัวสูงบ้าง แต่ว่าผมเป็นคนพูดตรงๆจริงใจกับความรู้สึกตัวเอง ว่างก็ตีกลอง ทำแล้วมีความสุขกับมัน” ชีวิตส่วนตัวล่ะเคยผ่านช่วงโสดช่วงเหงาอยู่กับตัวเองมาแล้ว? “มันก็ได้เรียนรู้ในการที่เราจะใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองให้ได้อย่างมีความสุข ทำให้ชีวิตเราพัฒนาขึ้นเยอะนะ ดีคนละแบบ ผมไม่ได้คิดว่าไม่มีใครมันแย่จัง เราก็คิดให้เรามีความสุขในแบบนั้น ต้องอยู่ได้ทุกแบบ ตอนนั้นก็เป็นความสุขอีกแบบนึง ตอนนี้ก็สุขแบบสุดๆ (ยิ้ม)”

  กับสาววิว–วรรณรท สนธิไชย นางเอกร่วมค่าย วนเวียนมารักกันได้ยังไง? “เราไม่เคยมีช่วงทำงานด้วยกัน ก่อนละครทะเลริษยา เราเจอกันผ่านๆทักทายตามประสาคนค่ายเดียวกัน แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกอะไร พอได้เจอกัน ได้รู้จักกัน เหมือนเพิ่งได้เห็นจริงๆ อาจจะตอนนั้นต่างคนต่างมีคนของตัวเองด้วย” คนมองว่าเป็นคู่หวานสุดๆ? “ไม่ได้ตั้งใจทำให้ใครเห็นนะ ก็เป็นไปตามธรรมชาติ เราอยู่ตรงนี้ก็ดูว่าตรงไหนที่พอดี เราโตแล้วทั้งคู่ ไม่อยากคบกันแบบเด็กๆแล้วชีวิตเราลำบาก ผมว่ามันไม่ได้หวานขนาดนั้นนะ ด้วยความที่เราไม่ได้ปิดไปไหนมาไหนได้ ทำให้ทุกฝ่ายสบายใจ เราทำงานทั้งคู่ เจอกันช่วงเวลาที่ว่างที่ไม่เหนื่อยเกินไป” คบกันตอนเล่นด้วยกัน พอละครจบเคยกลัวห่างหายไปมั้ย? “จริงๆผมเจอเค้าก่อนได้เล่นทะเลริษยาอีก ไม่ได้เป็นเพราะละคร มันเลยไม่ได้มาจากการที่เราเล่นละครแล้วตัวละครรักกันแล้วเราแยกไม่ออก เลยไม่ต้องห่วงว่าเวลาที่เราไม่ได้ทำงานด้วยกันจะห่างกัน สิ่งที่ผมประทับใจคือเค้าเป็นคนจริงใจ สิ่งที่เค้าเหมือนผมคือเค้าเป็นคนไม่ยึดติดกับสิ่งที่มีและสิ่งที่เป็น ไม่ได้ยึดติดวัตถุมาก ผมต้องการเป็นคนแบบนั้นและอยู่กับคนแบบนั้น เพราะเรารู้สึกว่าการใช้ชีวิตจริงๆมันไม่ควรจะยาก ทำงานก็ยากอยู่แล้วไม่ควรให้ชีวิตส่วนตัวยากไปอีก” มองอนาคตสร้างครอบครัวด้วยกันมั้ย? “ผมเป็นคนมองตั้งแต่เด็กแล้วว่าถ้าคบใครแล้วก็อยากสร้างครอบครัวไม่ใช่ว่าต้องเป็นคนไหน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจษ เจษฎ์พิพัฒเจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์สายลับจับกลิ่นพระเอกวิว วรรณรทวรรณรท สนธิไชยดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 21:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์