ไลฟ์สไตล์
100 year

มงฯลง ลูกแม่โดม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

สวยครบสูตร งามอย่างมีคุณค่า เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ ลูกแม่โดม นักศึกษา ปี 4 คณะศิลปศาสตร์ เอกจิตวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำฝันได้เป็นจริงจากการประกวดนางงามครั้งแรกในชีวิต คว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 จากการประกวดรอบตัดสิน ณ พาราเดียม ฮอลล์ โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 “เกรซ-นรินทร” สาวสวยมีกึ๋น มากความสามารถที่พูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทยฝรั่งเศส ได้ใช้วิชาที่เรียนทางด้านจิตวิทยา มาช่วยในการตอบคำถามบนเวที จนชนะใจกรรมการ เธอเผยว่า การตอบคำถามของตัวเองมาจากความจริงใจข้างใน คณะกรรมการคงมองเห็นความเป็นตัวเธอเองข้างใน ซึ่งการเรียนจิตวิทยาสอนให้ตนเป็นผู้ฟัง ตนจึงตั้งใจฟังคำถาม แล้วจับใจความ แล้วนำความจริงใจของเราส่งต่อให้แก่ผู้ฟัง นอกเหนือความตั้งใจแล้ว เธอยังมีความมุ่งมั่น กว่าจะมีวันนี้เธอบอกว่า ตอนแรกเธอคิดว่าจะมีการกดดัน การแข่งขัน แต่พอเข้ามาใช้ชีวิตในกองประกวด เธอได้เรียนรู้จากเพื่อนในกองประกวด ได้รับมิตรภาพที่ดี ทุกคนต่างทำอย่างเต็มที่ ในส่วนตัวเธอเองก็พยายามพัฒนาตัวเองมาโดยตลอด ได้รับคำแนะนำหรือคำติชมอะไรก็พยายามนำมาปรับปรุงแก้ไข รวมทั้งเรื่องการลดน้ำหนัก

พร้อมกันนี้ยังโชว์กึ๋นในการตอบคำถามผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับกระแสแฟนคลับนางงาม ที่บอกว่า “เธอสวยไม่ถึงมงฯที่ได้รับ” เธอตอบแบบนิ่มๆว่า “ที่มีคนมองว่าเราไม่สวย คือทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็น เกรซพยายามแสดงศักยภาพให้เห็นแล้วว่า ทำไมเกรซถึงได้รางวัลนี้ อยากให้เขามองคุณค่าภายในมากกว่าภายนอก ในคำติชมนี้ เกรซก็จะนำมาพัฒนาปรับปรุงตัวเอง ไม่ถึงขนาดเสียความมั่นใจ เพราะเชื่อว่าทุกคนมีดีและสวยในแบบของตัวเอง ทุกคนมีคุณค่าเท่ากันค่ะ”

สำหรับประวัติมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 สาวสวยมีสมองคนนี้ ปัจจุบันอายุ 21 ปี เข้ามาสู่วงการประกวดนางงาม โดยมีครอบครัวเป็นผู้สนับสนุน ซึ่งเธอก็ได้ถ่ายทอดความงามมาจาก คุณยาย-ดวงฤดี พูนพัฒน์ อดีตนางแบบและเคยเข้าประกวดนางสาวไทย อีกทั้งยังเป็นหลานตาของ “ศักรินทร์ บุญฤทธิ์” เอลวิสเมืองไทยรุ่นแรก ส่วน คุณแม่-กริณา ชฎาภัทรวรโชติ ก็เคยแสดงละครในวัยเด็ก ความมุ่งมั่นแรกของเธอที่มาประกวดเพื่อโปรโมต โครงการจิตอาสา Let me hear you ที่ให้คำปรึกษาในด้านจิตวิทยา โดยเฉพาะโรคซึมเศร้าที่อยากให้สังคมเข้าใจผู้เป็นโรคนี้มากขึ้น และจากนี้ไปเธอจะพัฒนาตัวเองให้พร้อมมากขึ้น เพื่อก้าวสู่เวทีโลกของการประกวดมิสเวิลด์ 2019 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 14 ธ.ค.ศกนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรซ นรินทรนรินทร ชฎาภัทรวรโชติมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019ประกวดนางงามมิสไทยแลนด์เวิลด์สาวงาม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:48 น.