ไลฟ์สไตล์
100 year

“เอี๊ยง” เก็บข้อมูล ลงสนามบท “นักข่าว” รับชีวิตจริง...โสดสายสตรอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2562 14:01 น.
SHARE

ชีวิตจริงเคยแต่โดนนักข่าวสัมภาษณ์ แต่พอ พระเอก “เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ ต้องมารับบทนักข่าว ในละคร “เทพธิดาขนนก” ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ครั้งแรก ถึงกับทำตัวไม่ถูก แถมในเรื่องหล่อเบอร์แรง เพราะมี 2 สาว ใบเตย อาร์สยาม และ จูน ชลฤดี รุมแย่ง ไม่รู้ชีวิตจริง เอี๊ยงจะเคยตกที่นั่งหนุ่มร้อนแรงแบบนี้รึเปล่านะ

ข่าวแนะนำ

“เป็นครั้งแรก ที่ได้รับบทนักข่าวครับ จริงๆ ผมเป็นคนชอบถ่ายรูป ชอบเสพข่าว ก็คิดว่าไม่น่าจะยาก แต่มีช่วงแรกๆ แอบงง ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะเล่นยังไง ผู้กำกับก็บอกว่าต้องทำเป็นสังเกตการณ์ตลอดเวลา แบบไม่ต้องมีแอ็กชั่นเยอะ สังเกตแบบเงียบๆ เหมือนแอบเก็บข้อมูล ส่วนตัวผมเวลาออกไปทำงาน ก็ได้เจอกับพี่นักข่าวบ่อย เราก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ของพี่เขามาใช้ในตัวละครนี้ด้วย”

ในเรื่องผู้หญิงรุมแย่ง? “ถ้าชีวิตจริงมีสาวสวย 2 สไตล์ แบบพี่ใบเตย น้องจูนมารุมแย่ง ก็คงทำตัวไม่ถูก (หัวเราะ) เรื่องนี้ดูหล่อมากนะ (หัวเราะ) จริงๆ ไม่เชิงถูกแย่ง คือ ปลายอ้อ (ใบเตย) ปอแก้ว (จูน) เขาต่างมีจุดมุ่งหมายเป็นของตัวเอง อีกคนทำเพื่อแก้แค้น อีกคนทำเพื่อครอบครัว เราก็เป็นส่วนเสริมให้กำลังใจมากกว่า ซึ่งตอนท้าย เราแอบไปรู้ความลับอะไรบางอย่าง ที่มันสำคัญมาก ต่อชีวิตปลายอ้อ ก็เป็นกุญแจสำคัญที่ให้ความลับเปิดเผย”

ชีวิตจริงมีผู้หญิงมาแย่งบ้างไหม? “ไม่เลยครับ (หัวเราะ) ชีวิตจริงไม่มีผู้หญิงมาแย่งอย่างนี้เลย โสดมาปีกว่าแล้ว ก็ไม่เหงา สตรองครับ (ยิ้ม) ขอฝากเรื่องเทพธิดาขนนกด้วย ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.20 น. เรื่องนี้ได้ชมความเป็นลูกทุ่งแท้ๆ ยิ่งใหญ่อลังการ ดราม่าหนัก แล้วเรื่องนี้มีนักร้องลุกทุ่งดังๆ เพียบ เพลงเพราะทุกเพลง หลายแนวด้วย ฝากติดตามด้วยครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทพธิดาขนนกเอี๊ยง สิทธาสิทธา สภานุชาตินักข่าวนิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 11:59 น.