ข่าว

วิดีโอแนว: ละครเพลง - ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ปริศนา / ทีมวันสุข

กำกับการแสดงโดย: ภูมิภัทร สังวาลวรกุล

ผลิตโดย: สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

ช่องออกอากาศ:

นักแสดงนำ: สุธีวัน ทวีสิน,ชลฤดี อมรลักษณ์,สิทธา สภานุชาติ

อัปสร (ฝน ธนสุนธร) ผู้เป็นแม่สั่งให้ ปลายอ้อ (ใบเตย-สุธีวัน) สะสางบัญชีแค้นแทน เผ่าพงศ์ จงขจร (กุ้ง–สุธิราช วงศ์เทวัญ) อดีตขุนพลเพลงลูกทุ่งชื่อดังผู้เป็นพ่อ ซึ่งถูก เสี่ยบูรพา (สันติสุข พรหมศิริ) วางแผนฆ่า พร้อมกำชับให้ลูกตามหา ครูมนต์รัช (สุรชัย สมบัติเจริญ) อดีตครูเพลงคู่บุญของพ่อด้วย ธุรกิจเพลงเปลี่ยนไป ค่ายใหญ่ๆ ปิดตัวลง  แม้แต่บูรพาซาวด์ จน ปอแก้ว (จูน-ชลฤดี) ลูกสาวบูรพา ที่ไปเรียนที่อเมริกากลับมาสานต่อธุรกิจ 

ปลายอ้อเข้ากรุงเทพ เดินสายประกวดทุกรายการดัง เพื่อให้เข้าถึงตัวบูรพา โดยมี บุญทิ้ง (อ๊อฟ-ศุภณัฐ) ลูกพี่ลูกน้องคอยช่วยเหลือ การประกวดร้องเพลง ทำให้ปลายอ้อได้พบกับ ศุภกฤต (เอี๊ยง-สิทธา) นักข่าวสายบันเทิง ศุภกฤตประทับใจปลายอ้อตั้งแต่แรกพบ ในรอบออดิชั่น ความสามารถของปลายอ้อสะดุดตา อภิวัช (กฤตฎ์)  หนึ่งในคณะกรรมการ แต่กลับถูกปอแก้วปฏิเสธ  เพราะความสามารถยังไม่ถึง ทำให้ปลายอ้อผูกใจเจ็บ ไม่ชอบหน้าปอแก้ว  

แต่เมื่อรู้ว่าปอแก้วเป็นลูกบูรพา ปลายอ้อแอบหาทางทำความรู้จักกับบูรพา และหว่านเสน่ห์จนอีกฝ่ายสนใจ และพาเข้าไปอยู่ในค่ายบูรพาซาวด์  เพียงฟ้า (ใหม่-สุคนธวา) รู้ความลับว่าปอแก้ว แอบคบหากับอภิวัช  ซึ่งบูรพาไม่ชอบ เพราะถือว่าเป็นคู่แข่ง ก็ปล่อยหลักฐานแฉ จนบูรพากับปอแก้วทะเลาะกัน ปอแก้วต้องออกมาปฏิเสธข่าว ทำให้อภิวัชเสียใจมาก เพราะอภิวัชรักปอแก้วอย่างจริงใจ และหวังมีอนาคตด้วยกัน  อภิวัชต้องการตอบโต้บูรพา ที่ขัดขวางความรักของตนเองกับปอแก้ว จึงยุให้ปลายอ้อเอาเรื่อง พร้อมกับประกาศเจตนาของการเข้าสู่วงการเพลง ว่าต้องการแก้แค้นแทนพ่อที่ตายปริศนา สร้างความแค้นใจให้กับบูรพามาก  

ปลายอ้อมีกระแสขึ้นมาทันที อภิวัชจึงเปิดตัวปลายอ้อเป็นศิลปินลูกทุ่งคนแรกของค่าย และโด่งดังขณะที่บูรพาก็โดนกระแสสังคมกระหน่ำจนไม่มีที่ยืน นักร้องทยอยออกจากค่าย ปอแก้วเห็นค่ายตกต่ำลงเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะฟื้น ขณะที่เพียงฟ้าก็หมดความนิยม เลยลาออกจากการเป็นผู้บริหาร หันมาเป็นศิลปินแข่ง เพราะมีความสามารถในการร้องเพลงอยู่แล้ว ปลายอ้อกับปอแก้ว จึงกลายเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อในทุกเวที ปลายอ้อถือโอกาสยั่วให้ปอแก้วเสียใจ ด้วยการทำเป็นสนิทสนมกับอภิวัช ศุภกฤตที่เคยเอาใจช่วยปลายอ้อมาตลอด เริ่มผิดหวังในตัวปลายอ้อ และหันมาเทคะแนนสงสารให้ปอแก้ว 

อภิวัชสนับสนุนปลายอ้อทุกทาง จนปลายอ้อเริ่มอยากคบหากับอภิวัชจริงจัง ปลายอ้อมุ่งมั่นกับการเป็นนักร้อง เพื่อเอาชนะปอแก้วในด้านอาชีพ โดยมีเป้าหมายที่การคว้าตำแหน่งเทพธิดาขนนก ในการประกวดประจำปีมาครองให้ได้  เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร  ความรักที่ผิดฝาผิดฝั่ง  ความแค้นที่กำลังเดินหน้าอย่างแยบคาย  ความลับแห่งชาติกำเนิดที่ถูกซ่อนไว้...ติดตามชมได้ในละคร “เทพธิดาขนนก”  ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.  ทางช่อง 8 กดเลข 27 ..เริ่มตอนแรก  1  กรกฎาคมนี้

รายชื่อนักแสดงเรื่อง "เทพธิดาขนนก"

ปลายอ้อ                 รับบทโดย  ใบเตย – สุธีวัน ทวีสิน
ปอแก้ว                   รับบทโดย จูน – ชลฤดี อมรลักษณ์
ศุภกฤต                   รับบทโดย เอี๊ยง – สิทธา สภานุชาติ
อภิวัช                      รับบทโดย กิจ – กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
บูรพา ไพบูลย์เดช    รับบทโดย หนุ่ม – สันติสุข พรหมศิริ
เผ่าพงศ์                  รับบทโดย    กุ้ง – สุธิราช วงศ์เทวัญ  
มนต์รัช                  รับบทโดย สุรชัย สมบัติเจริญ
อัปสร                    รับบทโดย ฝน ธนสุนธร
พรทิพย์                  รับบทโดย พิมพ์ – พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
แสงโสม                รับบทโดย ษา – วรรณษา ทองวิเศษ
บุญทิ้ง                    รับบทโดย อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ
เกวลี                      รับบทโดย ธัญญ่า อาร์สยาม
เพ็ญจันทร์              รับบทโดย ศิรินทรา นิยากร
แววเดือน               รับบทโดย นุ่น – รมิดา ประภาสโนบล
เพียงฟ้า                 รับบทโดย ใหม่ – สุคนธวา เกิดนิมิตร
สารวัตรทะนง         รับบทโดย เต้ – ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
ยุพา                      รับบทโดย  ลูลู่ อาร์สยาม
เจนนี่                     รับบทโดย ลาล่า อาร์สยาม


เรื่องย่อ เทพธิดาขนนก นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครเทพธิดาขนนก ติดตามคลิปเทพธิดาขนนก ดูรูปภาพนักแสดงนำ สุธีวัน ทวีสิน,ชลฤดี อมรลักษณ์,สิทธา สภานุชาติ 2019-06-17T06:59:14+00:00 2019-08-15T09:02:05+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ