ทำเรตติ้งออกมาดีสำหรับละครเรื่องแรกประเดิมช่วงเวลาใหม่ของช่องพีพีทีวี กับ “มนตรามหาเสน่ห์” ทั้งนี้ เพราะดำเนินเรื่องเข้มข้น รวดเร็ว และพลิกผันให้ต้องลุ้นกันตลอด
โดยขณะที่ความรักของ ออย-ธนา ที่รับบท ปรุง กับ เบนซ์-ปุณยาพร รับบท พริ้ม กำลังจะไปได้สวย ก็มาโดนมารหัวใจอย่าง สมร ที่รับบทโดย โบวี่-อัฐมา วางแผนมัดให้ ปรุง ต้องยอมเข้าพิธีหมั้นกับตน แถมยังว่าจ้างให้ พริ้ม มารำอวยพรในงานอีกตะหาก แสบมั้ย ล่ะ?! แต่ สมร ก็คาดไม่ถึงว่าเพราะเหตุนี้กลับเป็นเหตุทำให้งานล่ม!


...
ฉากนี้รวมตัวนักแสดงไว้เกือบทั้งเรื่องเลย บทหนักที่สุดคือ เบนซ์ เพราะต้องรำซึ่งแค่จำท่าก็นับว่ายากแล้ว แต่ขณะเดียว กันยังต้องแบ่ง แยกสมาธิมาร้องไห้ไปด้วยอีก ผกก. ผิน เกรียงไกรสกุล ให้เวลา เบนซ์ ซ้อมท่าและทำสมาธิกับบทอย่างเต็มที่ และเมื่อซักซ้อมพร้อมบล็อกกิ้งจนแม่นยำแล้วจึงสั่งถ่ายจริง เริ่มจากพิธีหมั้นของ ออย กับ โบวี่ ที่ทำทุกอย่างสมจริง


จนมาถึงคิว เบนซ์ ออกมารำ ซึ่งต้องยอมใจนางเลย เพราะถ่ายอยู่ 3 เทก ซึ่งทุกเทกรำไม่ผิดเลย แถมยังสั่งน้ำตาร่วงได้ทุกเทก ด้าน ออย เห็น เบนซ์ แล้วปวดใจจึงยุติงานหมั้นแล้วเข้าไปกอด เบนซ์ แสดงความรักโดยไม่แคร์สายตาคนอื่น แต่ เบนซ์ กลับเข้าใจผิดคิดว่า ออย จ้างเธอมารำเพื่อจะทำร้ายจิตใจเธอ จึงเงื้อมือตบหน้า ออย เพียะ! เสียงดังฟังชัด ทีมงานยืนอึ้ง แต่ ออย เล่นต่อรับแอ็กแบบไม่ให้เสียของ
พอ ผกก.สั่งคัตเท่านั้นแหละ เบนซ์ รีบขอโทษ ออย ทันที บอกว่าเมื่อกี้อินไป หน่อย บอกเลยห้ามพลาดเด็ดขาด คืนวันศุกร์นี้ 20.45 น. ทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 36.