ไหว้ "บูรพาจารย์เจดีย์" มงคลสถานกลางเมืองโคราช กับ "หมอลักษณ์เบิกอรุณ"

ข่าว

  ไหว้ "บูรพาจารย์เจดีย์" มงคลสถานกลางเมืองโคราช กับ "หมอลักษณ์เบิกอรุณ"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 มิ.ย. 2562 05:01 น.

  “หมอลักษณ์เบิกอรุณ” สัปดาห์นี้ “อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ” แนะนำบุญใหญ่นั่นคือ การทำบุญให้กับดวงวิญญาณเด็กที่ถูกทำแท้ง ณ “วัดเจ้าอาม” บางขุนนนท์ อะไรคือความเป็นมงคลของบุญนี้??? สายมูฯไม่ควรพลาด!!! แล้วมากราบไหว้ขอพรกับ “เทพพระเสาร์ทรงเสือ” ที่ว่ากันว่างดงามและสมบูรณ์ที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะ ชาวราศีมังกร เพราะท่านคือเทพประจำตัวของผู้ที่เกิด “ราศีมังกร” นั่นเอง

  จากนั้นตาม อ.ลักษณ์ ไปตามหาความเป็นมงคล จ.นครราชสีมา และแน่นอนว่าไปถึงประตูแห่งภาคอีสานทั้งที ถ้าไม่ไหว้ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ก็เหมือนมาไม่ถึงโคราช พร้อมลอด ประตูชุมพล กับความเชื่อที่บอกเล่าสืบต่อกันมา

  ก่อนจะปิดท้ายสัปดาห์ด้วยการไปกราบไหว้ บูรพาจารย์เจดีย์ หรือ วัดป่าสาลวัน สถานที่ปฏิบัติธรรมสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองโคราช เพราะพระคุณเจ้าที่ร่วมกันสร้างวัดนี้ล้วนเป็นพระเกจิดังและมีความสำคัญต่อพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น หลวงปู่เสาร์ กันตะสีโล, หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต, หลวงปู่สิงห์ ขันตยาคโม, พระอาจารย์พร สุมโน และ หลวงพ่อพุธ ฐานิโย ซึ่งพระคุณเจ้าทุกท่านล้วนเป็นที่นับถือศรัทธาของสาธุชนไม่เสื่อมคลาย ถึงแม้จะมรณภาพละสังขารไปแล้วก็ตาม

  อย่าลืม!!! เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความมงคลกับ รายการ “หมอลักษณ์เบิกอรุณ” ทุกเช้าวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 05.50 น. ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD และชมรายการย้อนหลัง ได้ที่ www.youtube.com/polyplusentertainment

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอลักษณ์เบิกอรุณวัดเจ้าอามเทพพระเสาร์ทรงเสือย่าโมบูรพาจารย์เจดีย์หมอลักษณ์ไทยรัฐทีวีละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์