ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เมฆ-ตังเม" เที่ยวชมดูงานศิลปะ ชิมของอร่อย “ชุมชนริมคลองบางหลวง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 เม.ย. 2562 07:45 น.
  SHARE

  หลบร้อนด้วยการชวนกิน เที่ยวชิลๆสไตล์วินเทจตามประสาวัยว้าวุ่น สำหรับ เมฆ–จุติ จำเริญเกตุประทีป และ ตังเม–เมธาวี ธีรลีกุล พระ-นางจากซิทคอม “รักนี้บุญรักษา” ทาง ช่อง 7HD กดเลข 35 เลยถือโอกาสสวีตนอกจอเดินเที่ยวกันที่ ชุมชนริมคลองบางหลวง หรือคลองบางกอกใหญ่ ซอยเพชรเกษม 28 ย่านฝั่งธนบุรี ก่อนเข้าไปในชุมชน

  สแกนคิวอาร์โค้ดกันก่อน.
  สแกนคิวอาร์โค้ดกันก่อน.

  เมฆ–ตังเม ขอแวะเข้าไปไหว้ หลวงพ่อบุษราคัม พระประธานใน วัดกำแพงบางจาก เพื่อความเป็นสิริมงคล ออกจากวัดก็ตรงเข้าไปในชุมชนกันเลย จุดนี้ทั้งสองคนขอแวะถ่ายภาพทางเข้าชุมชน ที่มี QR Code ให้สแกนดูประวัติความเป็นมาของชุมชน ตังเมและเมฆพากันสแกน เพื่อดูว่าในชุมชนมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง

  หิวอารายเบอร์น้าน...นน.
  หิวอารายเบอร์น้าน...นน.
  จิบง่ายๆ มันไม่ชิล ชิมิๆ.
  จิบง่ายๆ มันไม่ชิล ชิมิๆ.

  จุดหมายแรกพุ่งตัวปลิวไปที่ ร้านบ้านของเล่น มีปิ่นโตโบราณสวยๆให้เลือกซื้อเป็นที่ระลึก จากนั้นซื้ออาหารปลาริมคลอง วิวตรงชุมชนก็จะวินเทจหน่อยๆ แวะ บ้านศิลปิน ซึ่งเป็นไฮไลต์ของชุมชนริมคลองบางหลวง แต่น่าเสียดายที่ไม่มีโชว์หุ่นละครเล็กคลองบางหลวง แต่ยังมีเครื่องดื่ม กาแฟและไอติมเย็นๆ ให้นั่งพักชิลๆ ภายในร้านมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะ เมฆ และ ตังเม ชวนกันวาดภาพระบายสีลงบนกระดาษแผ่นเล็กๆ ที่จะนำไปทำเป็นเข็มกลัดอีกที พอวาดเสร็จก็นำไปวางบนแท่นที่ปั๊มเข็มกลัด โดยทำเป็นเข็มกลัดและกระจกพกพาอันเล็กๆ

  แวะเลี้ยงปลาริมคลอง.
  แวะเลี้ยงปลาริมคลอง.
  เซลฟี่เป็นที่ระลึก.
  เซลฟี่เป็นที่ระลึก.

  นอกจากนั้นยังเอาภาพและโลโก้จากละครมาทำเข็มกลัดด้วย เสร็จจากงานศิลปะ มุ่งหน้าไปต่อที่มุมขายของที่ระลึก ตังเม ชอบงานศิลปะแบบนี้ เลยจะดูอินเป็นพิเศษ...เรียกว่าได้เที่ยว ได้กินของอร่อยๆ มันก็จะออกแนวแฮปปี้เบอร์แรงกันนิดนึงจ้า.

  งานแชะทีเผลอก็มา...า.
  งานแชะทีเผลอก็มา...า.
  เข็มกลัดชิ้นเดียวในโลก?!
  เข็มกลัดชิ้นเดียวในโลก?!
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมฆ จุติตังเม เมธาวีชิมของอร่อยชุมชนริมคลองบางหลวงฟรีสไตล์รักนี้บุญรักษานิยายดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:45 น.