"เมฆ" ประกบนางเอกใหม่ "ตังเม" "รักนี้บุญรักษา" ซิทคอมน้ำดีมีธรรมะ

ข่าว

  "เมฆ" ประกบนางเอกใหม่ "ตังเม" "รักนี้บุญรักษา" ซิทคอมน้ำดีมีธรรมะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 เม.ย. 2562 06:45 น.

  ใครว่าธรรมะน่าเบื่อ! เมื่อผู้จัดฯ หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ จะเปลี่ยนธรรมะให้เป็นรอยยิ้มด้วยซิทคอมเรื่องใหม่ “รักนี้บุญรักษา” โดยคว้าพระเอกดาวรุ่ง เมฆ-จุติ จำเริญเกตุประทีป มารับบท “บุญ” หนุ่มแสนธรรมดาหน้าซื่อๆ บวชเรียนตั้งแต่เด็กศึกษาธรรมะแตกฉานจนได้นักธรรมเอก แต่มีเหตุจำเป็นต้องสึกออกมาดูแลยาย และจู่ๆ จับพลัดจับผลูได้พินัยกรรมเป็น “หอพักนักศึกษา” จากปู่ ชีวิตที่รักสงบจึงต้องพบกับความวุ่นวายนับจากนั้น สำหรับนางเอกดัง ตังเม-เมธาวี ธีรลีกุล นางงามจากเวทีมิสแกรนด์มาประเดิมจอด้วยบท “ชมจันทร์” สาวสวยยุคใหม่มั่นใจเกินร้อย

  เมฆ เผยว่า “ดีใจที่ พี่หนุ่ม-สันติสุข ชวนให้ผมมาเล่นเรื่องนี้ ผมคาดว่าพี่หนุ่ม จะต้องเห็นแววความเป็นคนดีมีศีลธรรมในตัวผมอย่างแน่นอน (หัวเราะ) บทของบุญจะเป็นคนซื่อๆ แต่ก็ฉลาดทันคน ในเรื่องผมต้องพูดเหน่อสุพรรณด้วยนี่เป็นครั้งแรกเลย โชคดีที่พี่หนุ่มคอยสอนเทคนิคการพูดให้ ส่วนน้องตังเมแม้จะเป็นเรื่องแรกของน้อง แต่น้องตั้งใจมาก แรกๆผมเองก็แอบเกร็งน้องเค้าเพราะดูเป็นคนเรียบร้อยนิ่งๆ แต่พอเริ่มสนิทถึงได้รู้ว่าตังเมแอบขี้เล่น ทำงานด้วยแล้วสบายใจ”

  ส่วน ตังเม ก็อ้อนว่า “เรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของตังเมค่ะ ยังไงก็ขอ ฝากตัวฝากผลงานด้วยนะคะ ยอมรับ ว่าตื่นเต้นมากๆ ในเรื่องตังเมเป็นน้องใหม่อยู่คนเดียว แต่ ทุกคนเป็นกันเองมาก คอยสอนตังเมหลายๆเรื่อง ทำให้หายกังวลไปได้เยอะ สำหรับบท “ชมจันทร์” บุคลิกจะสวย เริ่ด เชิ่ด ห้าว เพราะเป็นลูกสาวของพี่หนุ่ม-สันติสุข ค่ะ จะมีต่อปากต่อคำกับพี่เมฆตลอด ซึ่งในละครหนูเถียงพี่เมฆทันนะ แต่ชีวิตจริงพูดไม่ค่อยทันใครหรอกค่ะ (หัวเราะ)” ติดตามชมซิทคอมขำดี-มีธรรมะ “รักนี้บุญรักษา” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 09.00 น. ทางช่อง 7.

  >> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์