ไลฟ์สไตล์
100 year

“กรีน-ทับทิม” เปิดศึกชิงรัก “นิว” ดราม่าลึกลับ “บ่วงสไบ”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.พ. 2562 07:45 น.
SHARE

กำลังเข้มข้นชวนติดตาม ละครพีเรียดดราม่าลึกลับเรื่อง “บ่วงสไบ” ช่อง 7 สี คว้านักแสดงนำฝีมือดี นำโดยพระเอก “นิว-วงศกร ปรมัตถากร” รับบท เทพ ประกบนางเอกสาว “กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” รับบท พุดจีบ พร้อมด้วย “ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” รับบท แก้ว เปิดศึกชิงรักหักสวาทผสมความหลอน โดยผู้จัด ธงชัย ประสงค์สันติ ค่ายพอดีคำ

ข่าวแนะนำ

เรื่องย่อ...เสียงสวดมนต์จากห้องพระเรือนคหบดี ดังผสานเสียงฝนโปรยปราย พุดจีบ ทายาทของ คุณหลวงนฤเดช ถือกำเนิดผสานกับเสียงร้องของ แก้ว ซึ่งคลอดจาก ทาสอิ่ม เลือดเนื้อเชื้อไขของคุณหลวงที่เกิดจากแรงใคร่ ทาสอิ่ม ถูก คุณเยื้อน ภรรยาหลวงไล่ออกจากเรือน วาสนาของ พุดจีบ กับ แก้ว จึงต่างกันราวสวรรค์กับนรก พุดจีบ พลั้งตกน้ำ แก้ว จึงลงไปช่วยชีวิต แต่ ป้าเมี้ยน แม่ครัวใหญ่ของเรือนคหบดี กลับใส่ไฟว่าอิ่มใช้ให้ แก้ว มาผลัก พุดจีบ ตกน้ำ คุณหลวง กับ คุณเยื้อน จึงสั่งโบย อิ่ม ปางตาย แก้ว แค้น คุณหลวง กับ คุณเยื้อน ไม่อาจยอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้น จึงสาบานว่าจะทำลายทุกคนที่ฆ่าแม่ และขึ้นไปครองเรือนให้ได้

อ่านนิยายเรื่อง “บ่วงสไบ” ทั้งหมดได้ที่นี่

เมื่อ พุดจีบ รู้ว่า อิ่ม ตายแล้ว ก็ขอให้คุณหลวงรับ แก้ว มาอยู่ที่เรือน เพราะสำนึกในบุญคุณที่ แก้ว เคยช่วยชีวิต และระลึกเสมอว่า แก้ว คือสายเลือดเดียวกัน ผ่านไป 10 ปี เทพ ลูกบุญธรรมของ คุณย้อย พี่สาว คุณเยื้อน กลับจากเมืองนอก เขาเป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่ใจของ เทพ มีเพียง พุดจีบ แก้ว ชิงชัง พุดจีบ มากขึ้น เพราะ แก้ว หลงรัก เทพไม่นาน คุณหลวง ก็รู้ความจริงว่า เทพ ไม่ใช่ลูกแท้ๆของ คุณย้อย แต่เป็นลูกทาสที่ คุณย้อย อุปการะไว้ คุณหลวง สั่งให้ เทพ อยู่ห่างจาก พุด- จีบ แก้ว วางแผนลวง พุดจีบ ไปทำบุญที่วัดแล้วผลักตกเรือ ก่อนจะดำน้ำลงไปดึงขา พุดจีบ ให้สิ้นใจใต้น้ำ เทพ เสียใจคิดว่า พุดจีบ ตายแล้ว แต่เดชะบุญวิญญาณ พุดจีบ กลับคืนร่าง พุดจีบ จำได้ว่า แก้ว ลวงตนไปฆ่า ระหว่าง พุดจีบ กลับเรือนไปบอกความจริงกับทุกคน พุดจีบ ถูกกลุ่มคนนิรนามจับตัวใช้สไบรัดคอ พุดจีบ ดิ้นวิ่งหนีแต่ภาพตรงหน้าที่เห็นคือร่างของตนในชุดสไบสีดอกตะแบกถูกแขวนคอตายอยู่ใต้ต้นจำปา พุดจีบ ไม่สามารถกลับคืนร่างได้เหมือนเก่า

นำไปสู่เรื่องราวต่างๆ!! ร่วมด้วย คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์, อติรุจ สิงหอำพล, สาวิตรี สามิภักดิ์, กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท, วรรษพร วัฒนากุล, ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์, รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์, มัณฑนา หิมะทองคำ, ศิรประภา สุขดำรงค์, พงษธัช รัตนเศรณี, เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง ฯลฯ ติดตามได้ในละคร “บ่วงสไบ” ออกอากาศทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 7HD และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ช่อง 7 ส่ง "บ่วงสไบ" "นิว วงศกร" ประกบ "กรีน อัษฎาพร" ทั้งหมด 5 ภาพ

“การแก้บ่วงที่ดีที่สุด.....คือการไม่ผูกบ่วง” ติดตามชมได้ใน “บ่วงสไบ” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.ทางช่อง7HD เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 16 มกราคม 2562 หรือติดตามอ่านเรื่องย่อทั้งหมดได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่วงสไบนิว วงศกรทับทิม อัญรินทร์กรีน อัษฎาพรนิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:18 น.