นุสบา อึ้ง! ฉากตัดหัว ใบเตย อาร์สยาม มีเสียงดนตรีไทยแทรกระหว่างถ่ายทำ

ข่าว

นุสบา อึ้ง! ฉากตัดหัว ใบเตย อาร์สยาม มีเสียงดนตรีไทยแทรกระหว่างถ่ายทำ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 20:00 น.

บันทึก

เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้น ในระหว่างถ่ายทำละคร “ซิ่นลายหงส์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งเป็นฉากที่สาว ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ต้องโดนประหาร แต่ระหว่างนั้นมีเสียงดนตรีไทย แทรกระหว่างถ่ายทำ จนทำให้นักแสดงมากฝีมือ นุสบา ปุณณกันต์ ที่เข้าฉากร่วมอยู่ด้วย เกิดอาการขนลุก แปลกใจว่าเสียงมาจากไหน

นุสบา เล่าว่า “ตอนไปถึงที่กองถ่ายทำผาไทร็อค จังหวัดสระบุรี แค่เห็นโลเกชั่น เราก็ทึ่งแล้ว มีโลเกชั่นแบบนี้อยู่ในประเทศไทยด้วยเหรอ เพราะมันเหมือนไม่ใช่ปัจจุบัน แล้วที่ตรงนั้นเป็นเขาหัวตัด และเป็นลานกว้าง เหมือนเคยเป็นลานประหารจริงๆ ของทางภาคอีสาน เรายังแปลกใจเลยว่าธรรมชาติสร้างลานมาใหญ่ขนาดนี้เลยหรอ

ช่วงที่ถ่ายทำฉากตัดคอใบเตย จังหวะที่เพชฌฆาตร่ายรำ ยกดาบจะตัดคอใบเตย จู่ๆ เสียงดนตรีไทยมาจากไหนไม่รู้เข้ากับท่ารำเขาเลย เหมือนเปิดดนตรีมาเพื่อให้เพชฌฆาตรำ คือไม่ใช่เสียงดนตรีไทยในงานวัด เป็นดนตรีไทยที่ฟังแล้วดูน่ากลัว ฟังดูวังเวงแล้วก็เศร้า หดหู่ หลอนๆ เข้ากับจังหวะที่ยกดาบทุกช่วง พอร่ายรำจบเพลงก็เบาไป ที่สำคัญเพลงมาตอนเริ่ม แล้วก็ค่อยๆ หายไปตอนจบ

พอผู้กำกับสั่งถ่ายอีก เพลงก็เริ่มมา เรายังคิดในใจเป็นเพลงในละครหรือเปล่า หรือวัดแถวนั้นเปิดเพลง แต่จริงๆ มันไม่มีวัดเลย เพราะเป็นลานกว้าง เราก็ได้ยิน พี่ตากล้องพูดว่ามาอีกแล้ว ทุกคนก็ไม่พูดถึง ต่างก็ยกมือไหว้ ตั้งจิต แล้วก็ขอขมา ก็คิดว่าคงมีใครรับรู้ดลจิตดลใจ อยากให้กำลังใจเราหรือเปล่า เราก็คิดในทางที่ดี

การถ่ายทำในวันนั้น ก็เสร็จได้ทันเวลาไม่มีอุปสรรคอะไร วันนั้นก็ไม่มีฝน อากาศร้อนอ้าว แต่ว่าทุกคนทำงานเสร็จโดยสวัสดิภาพ จากนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรในฉากอื่นๆ ค่ะ”

สามารถติดตามชมละคร “ซิ่นลายหงส์” ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. วันศุกร์ 18.25 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เริ่มตอนแรก 13 พฤศจิกายน 2561.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อึ้ง! "ลาล่า" เล่าที่มาเลขทะเบียนป้ายแดง
04:59

อึ้ง! "ลาล่า" เล่าที่มาเลขทะเบียนป้ายแดง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์