ไลฟ์สไตล์
100 year

โอม-บูม นำทีม ‘อังกอร์’ 2018 จัดเต็มระเบิดภูเขาเผากระท่อม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ย. 2561 07:15 น.
SHARE

กลับมาระเบิดภูเขา เผากระท่อมจนเรตติ้งถล่มทลายอีกครั้งสำหรับละครฟอร์มยักษ์เรื่อง “อังกอร์” ที่รุ่นลูกของ อาหลอง-ฉลอง ภักดีวิจิตร นำละครเก่าที่พ่อทำไว้มารีเมกใหม่ในยุค 4.0 ต่อเติมเสริมแต่งแต้มสีสันให้ฉูดฉาดกว่าเดิม พร้อมจัดเต็มด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิกขั้นเทพ ทำให้ “อังกอร์” 2018 กลับมาสร้างตำนานอีกครั้งทางช่อง 3

ข่าวแนะนำ

เรื่องราวเริ่มขึ้นกลางป่าใหญ่ของสาธารณรัฐบันตรันเจีย เมื่อ พ.ศ.2497 นายพลมิน (วินัย ไกรบุตร) นำทหารออกไล่ล่าเสือร้ายที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ แต่ตอนที่นายพลลั่นกระสุนอาคมถูกพญาเสือนั้นวิญญาณร้ายได้ออกไปสิงในร่างของทารกหญิงที่เพิ่งคลอดของ คุณหญิง ภรรยาของ นายพลมิน เธอชื่อว่า อังกอร์ วิญญาณเสือร้ายรอวันที่จะควบคุมร่างของเธอ โดยมีผู้กองคอยที (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) ลูกน้องคนสนิทของ นายพล ได้รับคำสั่งให้คอยดูแลเธออย่างใกล้ชิด

เมื่อ อังกอร์ (สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง) อายุย่าง 25 ปี เธอเรียนแพทย์ปีสุดท้ายที่ประเทศอังกฤษ เมื่อเดินทางกลับบ้านเกิดพอดีเกิดกบฏ คอยที ต้องพาเธอหนีภัยการเมืองโดยมุ่งหน้าไปยังชายแดนประเทศไทย ระหว่างทางคนทั้งสองเกิดต้องแยกกัน อังกอร์ ถูกกะเหรี่ยงคะหยิ่นจับทำให้อังกอร์ รู้ความลับการค้าอาวุธเถื่อนซึ่งเกี่ยวโยงกับ หมวดฤทธิ์ (นภัสรัญชน์ มิตรเอม) อดีตเจ้าหน้าที่ค่ายอพยพชายแดนไทย ด้วยความสวยของ อังกอร์ ทำให้เธอถูกปล้ำเมื่อเธอขาดสติจึงทำให้วิญญาณเสือร้ายพ้นจากการควบคุมและออกจากร่างเหตุการณ์นองเลือดจึงเกิดขึ้น

ผู้กองกาญจน์ (อัชชา นามปาน) นายตำรวจฝีมือดีจากหน่วยสืบราชการลับที่ถูกส่งมาเพื่อสืบหาอาวุธของอเมริกาที่สูญหายไปได้เข้ามาช่วยเหลือ อังกอร์ เพราะเธอพบเห็นเรื่องการค้าอาวุธ เขาตกลงใจว่าจะพาเธอกลับประเทศเพื่อไม่ให้ถูกฆ่าปิดปาก ภารกิจครั้งนี้ยังมี หมวดชาติ (วริษฐ์ ทิพโกมุท), ครูกิ่ง (พัชรวลัย พงษ์ภมร) ร่วมด้วย และระหว่างทางยังพบเพื่อนใหม่อย่าง พันเอกหญิงมาเรีย โจเซฟิน หรือ ผิง (มิเชล เบอร์แมนน์) ที่รัฐบาลฝรั่งเศสสั่งมาแทรกซึม, พังพอน (สิรินรัตน์ วิทยพูม) สาวชาวป่าที่สื่อสารกับสัตว์ได้, ผา (นริศสันต์ โลกวิทย์) นายพรานหนุ่มรอบรู้วิชา และ ผาด พี่ชายผา ที่สัญญาว่าจะพา อังกอร์ ไปถ้ำน้ำตกเพื่อตามหากริชเงินในตำนานที่สามารถสลายวิญญาณเสือร้ายได้รวมทั้ง คอยที คนที่ อังกอร์ เฝ้ารอ

แต่การเดินทางครั้งนี้ก็เต็มไปด้วยอุปสรรคความยากลำบากและความลึกลับอาถรรพณ์ร้ายนานัปการไม่ว่าจะเป็นเกาะบาป หุบเขากินคน นรกดำ สุสานป่าเย็น สุสานดำ หุบเขาหลับ อีกทั้ง กำนันหิน (โกวิท วัฒนกุล) ผู้มีอิทธิพลและอยู่เบื้องหลังการค้าอาวุธ ก็ยังนำขบวนกำลังคนพร้อมอาวุธไล่ล่าล้างแค้น อังกอร์ ที่วิญญาณร้ายในร่างเธอได้ฆ่าลูกชายตาย การเดินทางครั้งนี้ของ อังกอร์ จะประสบความสำเร็จหรือไม่ มีกี่ชีวิตที่ต้องสังเวย ทุกฉากทุกตอนเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจระทึกขวัญสมราคา “อังกอร์” แน่นอน

ละครเรื่องนี้อัดแน่นไปด้วยนักแสดงสายบู๊นำโดย โอม-อัชชา ที่หายหน้าไปนาน ขอกลับมาทวงชื่อเสียงคืนอีกครั้งในบท “กาญจน์” นายตำรวจมากฝีมือ และบูม-สุภาพร ที่ขึ้นแท่นนางเอกครั้งแรกก็ต้องได้รับบททดสอบสุดหินอย่างบท “อังกอร์” เลยทีเดียว ก่อนหน้านี้อาจจะยังมีคนรู้จักชื่อนี้ไม่มาก แต่เธอผ่านงานในวงการมาร่วม 10 ปีแล้ว ทั้งเป็นนางแบบ ถ่ายเอ็มวี ดีเจคลื่นวิทยุ และที่คุ้นหน้าหน่อยก็พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง จนมาถึงบท อังกอร์ ที่นักแสดงหลายคนกลัวความโหดหิน บทนี้จึงบินมาถึง บูม และเป็นโอกาสทองที่จะสร้างชื่อ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงดังอีกมากมายที่จะมาร่วมภารกิจสุดอลังการ “ระเบิดภูเขา เผากระท่อม” ในครั้งนี้ อาทิ ตั๊ก-นภัสรัญชน์, โอ-อนุชิต, มิเชล เบอร์แมนน์, ต๊ะ-วริษฐ์, นิวส์-นริศสันต์, มุก-สิรินรัตน์, ณมน-พัชรวลัย, เมฆ-วินัย, เก่ง-ชาติชาย ฯลฯ

ฟัง กู๊ด ภักดีวิจิตร ลูกชาย อาหลอง ที่เป็นผู้จัดและผู้กำกับในเวอร์ชัน 2018 ซักหน่อยโดยเฉพาะเรื่อง “เสือ” ที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก “เสือในเวอร์ชันเดิมที่เคยทำกับคุณพ่อนั้นเราพบปัญหาจากการที่ใช้เสือจริง คือมันควบคุมยากมากๆ ผมก็เลยหันมาใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกแทน ซึ่งเราสามารถใส่ได้เต็มที่ โดยเป็นทีมกราฟิกฝีมือคนไทยซึ่งมีรางวัลการันตีคุณภาพ แล้วก็มีการปรับหน้าเสือให้ดุขึ้นด้วย ต้องยอมรับครับว่าการรีเมกอังกอร์ใหม่กดดันมาก เพราะเวอร์ชันก่อนกระแสดีมาก แต่เราจะขอทำให้ดีที่สุดครับ”

จะดีแค่ไหนต้องขอให้คนดูตัดสินสำหรับ “อังกอร์” 2018 ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อังกอร์อังกอร์ 2018กู๊ด ภักดีวิจิตรฉลอง ภักดีวิจิตรนิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:52 น.