ข่าว

วิดีโอแนว: แอกชั่น-ดราม่า-แฟนตาซี

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: นอร์แมน วีรธรรม / เฉิดฉาย

กำกับการแสดงโดย: เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร / กฤษณพงศ์ ราชธา

ผลิตโดย: บริษัท อาหลอง จูเนียร์ จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: อัชชา นามปาน,สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง

ป่าทึบ ใจกลางประเทศสาธารณรัฐบันตรันเจีย พ.ศ. 2497

เสือร้ายตัวมหึมา ส่งเสียงคำรามร้องกึกก้องป่า มันไม่ใช่เสือธรรมดา แต่มีวิญญาณชั่วร้ายเปี่ยมด้วยจิตอาฆาตแค้นมนุษย์สิงอยู่ในร่าง มันกำลังหลบหนีการไล่ล่าของกลุ่มทหารและนายพราน นำโดย นายพลมิน (วินัย ไกรบุตรทางเดียวที่จะคร่าวิญญาณเสือร้ายได้ คือปืนของนายพลมินที่บรรจุกระสุนเงินลงอาคม  แต่นายพลมินกลับลั่นไกสังหารเสือร้ายด้วยกระสุนเงินไม่สำเร็จ วิญญาญร้ายจึงพุ่งออกจากร่างเสือด้วยความอาฆาตแค้น มุ่งตรงไปยังบ้านพักของนายพลมิน ขณะที่คุณหญิง ผู้เป็นภรรยากำลังจะคลอดทารกน้อย เมื่อทารกหญิงชื่อว่า อังกอร์ (สุภาพร วงษ์ถ้วยทองได้คลอดออกมา วิญญาณร้ายได้พุ่งเข้าสิงสู่ร่างอังกอร์ทันที คุณหญิงผู้มีสัมผัสพิเศษรู้ดีว่า...วิญญาณเสือร้ายเข้าสิงลูกสาวของตนเสียแล้ว แต่ก็มิอาจแก้ไขเหตุการณ์ได้ แต่สั่งเสียฝากลูกสาวของตนไว้กับแม่นรินทร์ และสิ้นใจลงในที่สุด....นายพลมินและแม่นรินทร์คอยดูแลอังกอร์อย่างใกล้ชิด แม้นถึงนาทีสุดท้ายที่วิญญาณเสือร้ายควบคุมอังกอร์ได้...นายพลมินจะสังหารเธอด้วยกระสุนเงินนัดสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ทันที....เพื่อไม่ให้เธอต้องรับกรรมทรมานไปชั่วชีวิต

24 ปีผ่านไป อังกอร์ อายุย่างเข้า 25 ปี และกำลังเรียนแพทย์ปีสุดท้ายที่ประเทศอังกฤษ อังกอร์เติบโตขึ้นมาโดยมี ผู้กองคอยที (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) ลูกชายแม่นรินท์คอยอยู่เคียงข้าง นอกจากคอยทีจะเป็นมือขวาคู่ใจของท่านนายพลมินแล้ว ยังเป็นองครักษ์ผู้แกร่งกล้าและซื่อสัตย์ต่ออังกอร์ยิ่งชีวิต เขาได้รับความไว้วางใจจากนายพลมินให้เป็นผู้ถือกระสุนเงินอาคมไว้ จึงเป็นหน้าที่ของคอยที ที่จะต้องจัดการกับวิญญาณร้ายก่อนที่ อังกอร์จะโดนควบคุมอย่างสิ้นเชิงเมื่ออายุครบ 25 ปีเต็ม 

อังกอร์ได้กลับมาที่กรุงสุรัตจันเตรียมโดยที่ไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย กลุ่มทหารที่ก่อกบฏเข้ายึดอำนาจเหนือกรุงสุรัตจันเตรียม คอยทีจึงจำต้องพาอังกอร์หนีออกนอกเมือง ผู้กองคำปัน (ณฐกร ไตรกิศยเวช) และ นายพลเวียน (เล็ก ไอศูรย์ผู้เป็นพ่อได้ทรยศต่อรัฐบาลไปเข้ากับพวกกบฎ คำปันซึ่งชื่นชมหลงใหลในตัวอังกอร์มานาน ครั้นมีอำนาจจึงสั่งทุกหน่วยตามล่าอังกอร์อย่างไม่ลดละ เมื่อเหตุการณ์คับขัน คอยทีจึงจำใจให้อังกอร์แยกหนีไป ส่วนตัวเองจะช่วยล่อพวกทหารกบฎไปอีกทาง แล้วให้สัญญาว่าจะตามไปสมทบกันที่ค่ายอพยพชายแดนไทย  อังกอร์จึงต้องผจญภัยตามลำพัง มุ่งสู่ชายแดนไทย ด้วยใจที่มุ่งหวังจะได้พบกับคอยทีอีกครั้ง

ณ. ค่ายอพยพชายแดนไทย.... 

ผู้กองกาญจน์ เดชะสิทธิ์ (อัชชา นามปานนายตำรวจหนุ่มฝีมือดีจากหน่วยสืบราชการลับ ได้รับมอบหมายให้มาค้นหาอาวุธสงครามมูลค่ามหาศาลของสหรัฐอเมริกาที่สูญหายไป เขาถูกส่งมาประจำที่ชายแดนไทยอย่างลับๆ พร้อมกับลูกน้องคู่ใจ 3 คนคือ หมวดชยันต์ หมวดภาวิไล และหมวดเทอด ผู้กองกาญจน์ขัดแย้งกับ หมวดฤทธิ์ (นภัสกร มิตรเอมอดีตเจ้าหน้าที่ค่ายอพยพชายแดนไทย ผู้มีอิทธิพลครอบคลุมค่ายอพยพ เพราะมีพ่อคือ กำนันหิน (โกวิท วัฒนกุลเป็นนักเลงผู้มีอิทธิพลในจังหวัดนั้น อีกทั้งกำนันหินมี ผอ.อาจณรงค์ (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทรผู้อำนวยการค่ายอพยพคอยหนุนหลัง ทำให้การทำงานของผู้กองกาญจน์มีอุปสรรค แต่โชคดีที่ยังมีเจ้าหน้าที่นํ้าดีคอยช่วยเหลือ นั่นคือ จ่าเข้ม (ชาติชาย งามสรรพ์และ หมวดชาติ (วริษฐ์ ทิพโกมุท) รวมทั้ง ครูกิ่ง (พัชรวลัย พงษ์ภมร) ลูกสาวจ่าเข้มผู้มากฝีมือร่วมมือด้วย

ฝ่ายอังกอร์เดินทางระหกระเหินหนีพวกกบฏมากับผู้อพยพ เธอโชคร้ายโดนพวกกะเหรี่ยงคะหยิ่นจับไป และบังเอิญไปรู้ความลับว่าหมวดฤทธิ์สังหารเจ้าหน้าที่เพื่อปิดปากเรื่องที่เขาร่วมมือกับคะหยิ่นค้าขายอาวุธสงครามของอเมริกาที่หายไป ทำให้อังกอร์ถูกหมวดฤทธิ์ตามล่า แต่อังกอร์หนีรอดพ้นไปได้ จนกระทั่งได้พบกับผู้กองกาญจน์ที่ค่ายอพยพ แต่เธอไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่คนไหนเป็นคนดีหรือเลว เธอจึงเงียบไม่ปริปากพูดกับใคร ส่วนผู้กองกาญนจ์เมื่อได้พบหน้าอังกอร์ก็รู้สึกตรึงใจอย่างประหลาด เพราะความสวยลึกลับมีเสน่ห์ของอังกอร์ แต่แล้วเธอกลับถูกพวก ไอ้เมฆ (ศิระ รัตนโภคาสถิตน้องชายของหมวดฤทธิ์จับไปเพื่อนำไปขายพร้อมกับผู้อพยพหญิง ไอ้เมฆหลงใหลอังกอร์จึงใช้กําลังเข้าปลุกปลํ้า อังกอร์สู้อย่างสุดฤทธิ์จึงถูกไอ้เมฆทำร้ายอย่างรุนแรง และหลังจากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น อันเป็นจุดเริ่มต้นของการไล่ล่าล้างแค้นอย่างไม่สิ้นสุด

เมื่ออังกอร์เจ็บปวด..หรือขาดสติ...ร่างกายและจิตใจจะอ่อนแอ...เปิดทางให้วิญญาณเสือร้ายที่สิงสู่มีหนทางออกมา...และทุกครั้งที่วิญญาณร้ายจะปรากฏ..ดินฟ้าอากาศจะวิปริตแปรปรวนเนื่องจาก อำนาจร้ายของมัน....

ไอ้เมฆ และเจ้าหน้าที่หลายคนถูกอังกอร์ที่แปลงร่างเป็นเสือร้ายฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม กำนันหิน พ่อของไอ้เมฆแค้นใจที่ลูกชายคนเล็กตาย จึงได้พา พรานหม่อง (จรินทร์ พรหมรังษี) พรานล่าเสือชาวพม่ามาออกตามล่า ผู้กองกาญจน์รู้ว่าอังกอร์เป็นพยานสำคัญที่จะจับหมวดฤทธิ์ จึงช่วยรักษาอังกอร์ โดยไม่รู้ว่าอังกอร์มีวิญญาณเสือร้ายสิงร่าง ผู้กองตัดสินใจพาอังกอร์หนีออกจากค่ายตั้งใจจะส่งกลับประเทศ เพื่อไม่ให้ถูกหมวดฤทธิ์ฆ่าปิดปาก 

การเดินทางเพื่อช่วยเหลืออังกอร์ครั้งนี้ของผู้กองกาญจน์จึงเริ่มต้นขึ้นมีหมวดชาติ และครูกิ่งเป็นเพื่อนร่วมทาง ฝ่ายกำนันหิน หมวดฤทธิ์ และคำปันก็ตามไล่ล่าอย่างไม่ลดละ พวกผู้กองกาญจน์ต้องฟันฝ่าเส้นทางหฤโหดอย่าง แก่งนรก ที่กระแสน้ำเชียวกรากเสียจนซัดแพแตก ทุกคนต้องแยกกันเอาชีวิตรอด  ระหว่างนั้นได้พบพานเพื่อนร่วมทางใหม่อย่าง พันเอกหญิง มาเรีย โจเซฟิน หรือ ผิง (มิเชล เบอร์แมนน์) ผู้ที่รัฐบาลฝรั่งเศสส่งมาแทรกซึมเพื่อทำภารกิจลับ พังพอน (สิรินรัตน์ วิทยพูมหญิงสาวชาวป่า ผู้สื่อสารกับผองสัตว์ได้มาช่วยนำทาง ผา (นริศสันต์ โลกวิทย์พรานหนุ่มผู้รอบรู้มากวิชา และผาด พี่ชายผา ผู้สัญญาว่าจะพาอังกอร์ไปถํ้านํ้าตกเพื่อตามหากริชเงินในตำนานที่สามารถสลายวิญญาณร้ายในร่างอังกอร์ได้ และคอยที บุคคลที่อังกอร์เฝ้ารอก็ได้กลับมาพบ และคอยอารักขาอยู่เคียงข้างอังกอร์เสมอ

หากแต่หนทางไปถ้ำน้ำตกเพื่อตามหากริชเงิน คือดินแดนที่ลึกลับสุดคาดเดา ทั้งเกาะบาป....หุบเขากินคน….นรกดำ....สุสานป่าเย็น....สุสานดำ...และหุบเขาหลับ...มีแต่ความดีงามเท่านั้นที่จะทำให้ทุกคนรอดชีวิต


อังกอร์จะเอาชนะบททดสอบที่บีบคั้นทั้งร่างกายและหัวใจ…จะสามารถครองสติให้เข้มแข็งเพื่อควบคุมวิญญาณร้ายไว้ได้ตลอดทางหรือไม่ .

ความรักของผู้กองกาญจน์ หรือความเสียสละของคอยที สิ่งใดที่จะช่วยอังกอร์ให้หลุดพ้นจากคำสาปของเสือร้ายได้….ตำนานที่เคยหลับไหลได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง .... ติดตามความสนุกทั้งหมดได้ทางช่อง 3 ...เริ่มตอนแรก วันที่ 24 สิงหาคม นี้


รายชื่อนักแสดงนำเรื่อง “อังกอร์”

อังกอร์               รับบทโดย สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง
ผู้กองกาญจน์     รับบทโดย อัชชา นามปาน    
หมวดฤทธิ์         รับบทโดย นภัสกร มิตรเอม
คอยที                รับบทโดย อนุชิต สพันธุ์พงษ์  
ผิง หรือ พันเอกหญิง มาเรีย โจเซฟิน รับบทโดย มิเชล เบอร์แมนน์
หมวดชาติ          รับบทโดย วริษฐ์ ทิพโกมุท
ผา                     รับบทโดย นริศสันต์ โลกวิทย์
พังพอน              รับบทโดย สิรินรัตน์ วิทยพูม
ครูกิ่ง                 รับบทโดย พัชรวลัย พงษ์ภมร
นายพลมิน         รับบทโดย วินัย ไกรบุตร
จ่าเข้ม                รับบทโดย ชาติชาย งามสรรพ์
กำนันหิน            รับบทโดย โกวิท วัฒนกุล
ผู้กองคำปัน        รับบทโดย ณฐกร ไตรกิศยเวช  
นายพลเวียน       รับบทโดย เล็ก ไอศูรย์
ไอ้เมฆ                รับบทโดย ศิระ รัตนโภคาสถิต  
ผอ.อาจณรงค์     รับบทโดย จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
พรานหม่อง        รับบทโดย จรินทร์ พรหมรังษี
หมวดไชยันต์      รับบทโดย ธนกฤตต อยู้โต
หมวดภาวิไล      รับบทโดย มาลินี โคทส์ 


เรื่องย่อ อังกอร์ นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครอังกอร์ ติดตามคลิปอังกอร์ ดูรูปภาพนักแสดงนำ อัชชา นามปาน,สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง 2018-08-14T11:01:02+00:00 2018-12-04T03:40:18+00:00 ไทยรัฐ