“ฉลาดเกมส์โกง” สุดปัง!ส่ง “ออกแบบ” ฮอตไม่หยุด โกอินเตอร์เดินสายกวาดรางวัลเวทีโลก

ข่าว

“ฉลาดเกมส์โกง” สุดปัง!ส่ง “ออกแบบ” ฮอตไม่หยุด โกอินเตอร์เดินสายกวาดรางวัลเวทีโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มี.ค. 2561 07:30 น.

ยังคงเดินสายรับรางวัลอย่างต่อเนื่องจากหลากหลายเวทีโลก สำหรับ ออกแบบ–ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” ล่าสุดได้เดินทางไปรับรางวัลจากเวที Asian Brilliant Stars Award ในสาขา Best Actress ร่วมกับ Best Actor ดารานำชายชื่อดังจากประเทศไต้หวัน Chang Chen พร้อมร่วมเดินพรมแดง ในงานเทศกาลหนัง Berlin Film Festival ครั้งที่ 68 ซึ่งนับว่า ออกแบบ เป็นคนไทยคนแรกและคนเดียวที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้!!

แถมก่อนหน้านี้ยังรับรางวัลนักแสดงภาพยนตร์ ดาวรุ่งเอเชีย “เทศกาลภาพยนตร์เอเชียประจำนิวยอร์กครั้งที่ 16”, รางวัลนักแสดงนำหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวที “2018 iQiYi Screaming Night at Beijing”, งานประกาศรางวัลประจำปีของช่องทีวีออนไลน์อันดับต้นของจีน, รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก Piffa International Film Festival 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

ออกแบบ เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากๆค่ะที่ได้รับรางวัลนี้ เพราะได้ยินมาว่า เป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้ด้วยค่ะ ก็รู้สึกภูมิใจมากๆ เหมือนเราได้เป็นตัวแทนคนไทย สร้างชื่อเสียงให้กับวงการภาพยนตร์ไทยค่ะ จริงๆก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจทุกครั้งที่เดินทางไปรับรางวัลจากทุกเวที ออกแบบตั้งใจและเต็มที่กับการแสดงและภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาทุกอย่างมันเกินความคาดหมาย ต้องขอบคุณทีมภาพยนตร์ ฉลาดเกมส์โกง คือทุกคนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบและประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้”

ชีวิตเปลี่ยนไปมากเยอะแค่ไหนหลังจากโกอินเตอร์? “ถ้าในด้านความดังรู้สึกว่าตัวภาพยนตร์ดังมากกว่าค่ะ ออกแบบเป็นแค่ส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ ส่วนใหญ่น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ได้รับมากกว่า คือทุกอย่างมันใหม่มาก การไปร่วมงานกับแต่ละประเทศก็ต้องศึกษาวัฒนธรรมเค้า ถ้าจะเปลี่ยนก็น่าจะเป็นเรื่องของทำให้เราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยมาก ตอนนี้อยู่ไทยนานสุดสองอาทิตย์ก็ต้องเดินทางและเราก็ยังเรียนหนังสืออยู่ ออกแบบเรียนปี 4 ศิลปกรรมศาสตร์ สาขา นิทรรศการศิลป์ เทอมสุดท้ายแล้วค่ะ ซึ่งมันต้องมีทำโปรเจกต์จบส่งด้วย คือมันหนักมาก แต่เราก็มีความตั้งใจอยากทำทั้งสองอย่างให้มันสำเร็จทำให้เรามีความรับผิดชอบมากขึ้น รู้จักแบ่งเวลามากขึ้นค่ะ”

มีเหตุการณ์ไหนที่เราประทับใจเป็นพิเศษบ้าง? “มีตอนไปงานที่ไต้หวัน พอลงเครื่องเปิดประตูเครื่องมาตกใจมากมีแฟนคลับมารอรับเยอะมากๆ ซึ่งไม่รู้ว่าเค้าเข้ามาได้ยังไง จนการ์ดเกือบ 20 คนต้องเข้ามากัน ก็รู้สึกดีใจนะคะว่า โห!! คนชอบหนังที่เราเล่นเยอะขนาดนี้เลยหรอ”

ตอนนี้มีผลงานอะไรให้ติดตามบ้าง? “ในส่วนของโปรเจกต์หนังต่างประเทศ มีทาบทามเข้ามาหลายเรื่อง ที่ตอบตกลงไปแล้ว จะเป็นของประเทศจีน เป็นแนว Si-Fi โปรดักชั่น Hollywood ในเดือน ส.ค. ส่วนผลงานในไทย กำลังจะมีละคร เรื่องเมืองมายา ในช่วงเดือน พ.ค.นี้แล้วก็มีส่วนงานแฟชั่น ถ่ายแบบ เดินแบบ ปกนิตยสาร ทั้งในไทย จีน ฮ่องกง และไต้หวัน ฝากติดตามและให้กำลังใจกันด้วยนะคะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์