ต้องตรวจสอบต่อ บุ๋ม ปนัดดา ชื่นชม แบม ปณิดา

ข่าว

ต้องตรวจสอบต่อ บุ๋ม ปนัดดา ชื่นชม แบม ปณิดา

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 18:17 น.

สังคมจะน่าอยู่ เราทุกคนต้องช่วยกัน ขยายผลไปหลายจังหวัดแล้ว กรณีคนชั่วโกงเงินคนจน ที่โดนเปิดโปงโดย น้องแบม ปณิดา ยศปัญญา นักศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หลังจากที่เข้าไปฝึกงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น จนพบการทุจริตของเจ้าหน้าที่ ต่อมาทางได้มีการขยายผลลุกลามไปหลายจังหวัดแล้ว พบว่ามีการโกงจริงอีกหลายจังหวัด ซึ่งหลายคนเห็นด้วยอย่างมากๆ ที่จะขยี้ๆ ตรวจสอบไปยังศูนย์ทั่วประเทศที่มีแววจะส่อโกง 

นางงามตัวแม่ตัวจริง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เฉิดฉายอีกครั้งหัวทองเปล่งประกายมาเลย มาร่วมงานกับคนสนิท นุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล กับการนั่งเป็นผู้บริหารของแป้งชาลิ่ง CHALING วานก่อนมีการถ่ายทำไปที่สตูดิโอแถวประดิษฐ์มนูธรรม กรณีน้องแบมเปิดโปงคนโกง บุ๋มรีบโพสต์ไอจีสนับสนุนพร้อมกล่าวชื่นชมน้องแบมอย่างเต็มที่ "น้องแบมคือคนรุ่นใหม่ที่สังคมต้องการ ที่ผ่านมาการคอร์รัปชัน การกินตามน้ำ การปิดตาข้างนึง หรือแม้แต่การเพิกเฉย เพราะไม่อยากมีปัญหา ไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนไม่ดี กลัวความยุ่งยาก ดังนั้นคนเลวก็ได้ใจ ขยายอำนาจ ร่ำรวยกันบนความลำบากของคนจน และคนที่ไม่กล้ามีปากมีเสียง ซึ่งก็ต้องก้มหน้าอดทนกันต่อไป

"พอมีใครสักคนที่พยายามจะต่อสู้เพื่อความถูกต้อง อย่างน้องแบม หรือครูตุ๊กตา (ครูที่สู้เพื่อเด็กที่โดนทำร้ายจนตัวเองโดนกดดันให้ไปทำงานที่อื่น (คลิก อ่านข่าว) กลับถูกคนที่เป็นครูหรือผู้ใหญ่บางคนตำหนิว่า ทำให้เสียชื่อเสียง ทำไมชื่อเสียงถึงสำคัญกว่าความถูกต้อง และศีลธรรมไปแล้วหรือ? แล้วคนดีจะมีที่ยืนในสังคมได้อย่างไร? บุ๋มขอเป็นกำลังใจให้น้องแบมและครูตุ๊กตา ขอให้สู้และยืดหยัดบนความถูกต้อง ขอบคุณที่เป็นปากเป็นเสียงให้คนที่ลำบากกว่า พวกคุณคือบุคคลตัวอย่างแห่งปี 2018 ค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์