ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต้องตรวจสอบต่อ บุ๋ม ปนัดดา ชื่นชม แบม ปณิดา

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 18:17 น.
  SHARE

  สังคมจะน่าอยู่ เราทุกคนต้องช่วยกัน ขยายผลไปหลายจังหวัดแล้ว กรณีคนชั่วโกงเงินคนจน ที่โดนเปิดโปงโดย น้องแบม ปณิดา ยศปัญญา นักศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หลังจากที่เข้าไปฝึกงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น จนพบการทุจริตของเจ้าหน้าที่ ต่อมาทางได้มีการขยายผลลุกลามไปหลายจังหวัดแล้ว พบว่ามีการโกงจริงอีกหลายจังหวัด ซึ่งหลายคนเห็นด้วยอย่างมากๆ ที่จะขยี้ๆ ตรวจสอบไปยังศูนย์ทั่วประเทศที่มีแววจะส่อโกง 

  นางงามตัวแม่ตัวจริง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เฉิดฉายอีกครั้งหัวทองเปล่งประกายมาเลย มาร่วมงานกับคนสนิท นุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล กับการนั่งเป็นผู้บริหารของแป้งชาลิ่ง CHALING วานก่อนมีการถ่ายทำไปที่สตูดิโอแถวประดิษฐ์มนูธรรม กรณีน้องแบมเปิดโปงคนโกง บุ๋มรีบโพสต์ไอจีสนับสนุนพร้อมกล่าวชื่นชมน้องแบมอย่างเต็มที่ "น้องแบมคือคนรุ่นใหม่ที่สังคมต้องการ ที่ผ่านมาการคอร์รัปชัน การกินตามน้ำ การปิดตาข้างนึง หรือแม้แต่การเพิกเฉย เพราะไม่อยากมีปัญหา ไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนไม่ดี กลัวความยุ่งยาก ดังนั้นคนเลวก็ได้ใจ ขยายอำนาจ ร่ำรวยกันบนความลำบากของคนจน และคนที่ไม่กล้ามีปากมีเสียง ซึ่งก็ต้องก้มหน้าอดทนกันต่อไป

  "พอมีใครสักคนที่พยายามจะต่อสู้เพื่อความถูกต้อง อย่างน้องแบม หรือครูตุ๊กตา (ครูที่สู้เพื่อเด็กที่โดนทำร้ายจนตัวเองโดนกดดันให้ไปทำงานที่อื่น (คลิก อ่านข่าว) กลับถูกคนที่เป็นครูหรือผู้ใหญ่บางคนตำหนิว่า ทำให้เสียชื่อเสียง ทำไมชื่อเสียงถึงสำคัญกว่าความถูกต้อง และศีลธรรมไปแล้วหรือ? แล้วคนดีจะมีที่ยืนในสังคมได้อย่างไร? บุ๋มขอเป็นกำลังใจให้น้องแบมและครูตุ๊กตา ขอให้สู้และยืดหยัดบนความถูกต้อง ขอบคุณที่เป็นปากเป็นเสียงให้คนที่ลำบากกว่า พวกคุณคือบุคคลตัวอย่างแห่งปี 2018 ค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุ๋ม ปนัดดาแบม ปณิดา โกงเงินคนจนขอนแก่นบุ๋ม ปนัดดา แป้งชาลิ่ง chalingแบม โดนสั่งให้กราบเท้ากอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้