วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้าราชการเลว! ‘เตชะ ทับทอง - บุ๋ม ปนัดดา’ จ่อเปิดโปงครูลำพูนทำร้ายเด็ก

เพจดังเผย ญาติสามเณรยืนยันถูกครูทำร้ายจริง ซ้ำผู้ใหญ่จัดการอะไรไม่ได้ สั่งงดให้ข่าวกลัวโรงเรียนเสียชื่อ ด้าน “เตชะ ทับทอง” โพสต์ หมดความอดทนกับ ข้าราชการเลว เตรียมแถลงข่าวพร้อม “บุ๋ม ปนัดดา”

เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เรื่องราวร้องเรียนจากญาติของหนึ่งในสามเณรโดนครูใจร้ายตีอย่างรุนแรง ที่ บุ๋ม ปนัดดา ออกมาช่วยเหลือเด็กผู้หญิงที่โดนทำร้าย โดยบอกว่าอยากจะขอยืนยันตรงนี้ว่า “ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง แต่ด้วยความที่พวกเราเป็นคนยากจน ทำงานแต่ละวันก็ลำบากจะแย่อยู่แล้ว ไม่มีปากเสียงหรือฐานะทางสังคมเหมือนครูเขา ลูกหลานโดนทำร้ายมาทำได้ดีมากที่สุดก็แค่ไปลงบันทึกประจำวัน พูดบอกกล่าวกับใครไปผู้ใหญ่ก็เงียบ

แถมครูคนนั้นก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมพูดจาถากถาง แม้กระทั่งสามเณรอยู่ในผ้าเหลืองก็ยังโดน ยังไม่รวมกับที่เด็กคนอื่นโดนรองเท้าตีหัว โดนเอาของปาใส่หัวปูด ส่วนที่น้องลูกบุญธรรม คุณบุ๋ม โดนเอาปากกาจิ้มหัวเป็นรู เลือดไหล ครูคนนั้นก็ยังไปข่มขู่ย่าเด็กถึงบ้าน ไม่ให้แจ้งความเพราะเป็นแค่เรื่องนิดหน่อย ย่าที่พิการต้องใช้ก้นถัดไปกับพื้นก็ได้แต่ก้มหน้ารับกรรมไป


ส่วน ผอ.โรงเรียนก็กลัวหัวหด เพราะครูท่านนั้นเคยเมาและเอาปืนมาขู่ที่โรงเรียน กลัวชีวิตราชการที่เหลือลำบากได้แต่บอกว่าห้ามครูหรือใครให้ข่าวเพราะโรงเรียนจะเสียชื่อเสียง ครูในโรงเรียนบางคนก็เป็นพวกครู ไปข่มขู่ด่าเจ้าอาวาสถึงวัดว่าทำไมต้องไปบอกตำรวจ (มีคลิปตอนโทรมาด่าอีกทีด้วย) ผอ.เขตการศึกษา ก็พวกเดียวกันกับครูใจโหด ลงโทษแผ่วเบาแค่ทำทัณฑ์บน เพราะให้เหตุผลว่าครูใกล้หมดอายุราชการแล้วอย่าให้เป็นเรื่องวุ่นวาย

พอน้องถูกอุปการะครูก็แดกดันเด็กตลอดเวลา จนน้องเครียดและอึดอัดมาก ครูที่ออกมาช่วยเด็กเปิดเผยความจริงกลับต้องโดนบีบจนต้องเขียนใบขอไปช่วยราชการที่อื่น ครูไม่อยู่แล้ว พวกเรากลัวมาก ไม่รู้จะพึ่งใครได้อีก ผู้ใหญ่จะไม่ช่วยอะไรพวกเราได้เลยหรือคะ”

ทั้งนี้ เมื่อวานที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวนี้เช่นกัน โดยบอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ จ.ลำพูน ผู้ปกครองสามเณรที่เรียนร่วมชั้นมาลงบันทึกประจำวันไว้เช่นเดียวกัน แต่ผู้บริหารโรงเรียน ผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา แก้ปัญหาด้วยการทำให้ทุกอย่างผ่านไปเงียบๆ ไม่ได้เห็นว่ามันคือปัญหาใหญ่ ถ้ามองแบบผมคือการปกป้องพวกพ้องครับ

หลายเดือนที่ผ่านมา ครูเกือบทั้งโรงเรียนก็กดดันจน “ครูที่ช่วยเด็ก” ต้องขอย้ายตัวเองออกไปที่อื่น มีการกดดันทั้งเด็กๆ และครูที่ช่วยเด็ก นี่คือระบบการศึกษาบ้านเรานะครับ นี่คือกลุ่มคนที่มีอาชีพ “ครู” ครับ ผมโทรคุยกับบุ๋ม เรื่องนี้จะไม่เงียบอีกต่อไป สื่อมวลชนและเตรียมตามข่าวการเชิญมาร่วมแถลงข่าวเรื่องนี้ หน้ากระทรวงศึกษาธิการนะครับ เร็วนี้ครับ!! หมดความอดทนกับ “ข้าราชการเลว”

เพจดังเผย ญาติสามเณรยืนยันถูกครูทำร้ายจริง ซ้ำผู้ใหญ่จัดการอะไรไม่ได้ สั่งงดให้ข่าวกลัวโรงเรียนเสียชื่อ ด้าน “เตชะ ทับทอง” โพสต์ หมดความอดทนกับ ข้าราชการเลว เตรียมแถลงข่าวพร้อม “บุ๋ม ปนัดดา” 9 ม.ค. 2561 17:16 9 ม.ค. 2561 17:44 ไทยรัฐ