'จิณณ์ จิณณะ' ก้าวข้ามความท้อเพราะ "พ่อแม่" พ้องานกำลังพุ่งแต่ดวงรักไม่รุ่ง

ข่าว

'จิณณ์ จิณณะ' ก้าวข้ามความท้อเพราะ "พ่อแม่" พ้องานกำลังพุ่งแต่ดวงรักไม่รุ่ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2561 06:15 น.

กำลังบู๊แหลก บู๊เข้มข้นแถมโชว์ซิกแพ็กมาเต็มพิกัด สำหรับหนุ่ม จิณณ์ จิณณะ พระเอกหนุ่มนักบู๊จากละครหลังข่าวเรตติ้งแรงกระแสดีอย่าง “มหาหิน” ทางช่อง 7 จนกลายเป็นขวัญใจแฟนละครบู๊และขวัญใจหนูๆ เจ้าตัวยอมรับตรงไป ตรงมาเกือบจะมาไม่ถึงวันนี้เสียแล้ว เหตุเพราะถอดใจแต่เมื่อหันไปเจอคุณพ่อคุณแม่ส่งกำลังใจทำให้มีแรงฮึดก้าวข้ามความท้อจนมีวันนี้

เป็นพระเอกนักบู๊ไปเสียแล้ว

“แจ้งเกิดเป็นขวัญใจน้องๆหนูๆจากละครยอดมนุษย์ดาบเทวดา และมีเรื่องอื่นๆทยอยเข้ามาจนตอนนี้ แต่มีแฟนๆมาบอกว่าตอนนี้ผมติดโผเป็นหนึ่งในพระเอกนักบู๊เต็มตัวไปอีกคน ไม่กดดันกับคำว่าพระเอกนักบู๊ครับ ดีใจที่มีแฟนๆเชื่อมั่นในตัวผมว่าผมแสดงได้โดนใจเค้า จริงๆ แล้วไม่เกี่ยวว่าจะได้รับบทอะไรเพราะทุกโอกาสที่เข้ามาคือการเรียนรู้ของผมครับ มาถึงตอนนี้ผมยังเรียนรู้ได้ตลอดครับ”

กดดันกับคำว่าพระเอกไหม แถมมีเสียงเม้าท์สนั่นว่าเด็กเกินไปมารับบท “มหาหิน”

“แค่คำว่าพระเอกละครหลังข่าวนี่เรื่องแรก ก็กดดันมากครับ ยิ่งก่อน หน้านี้พอมีข่าวออกมาก็มีกระแสเรื่องความไม่เหมาะสมเข้ามาด้วยความที่ผมยังวัยรุ่นดูใสๆ มารับบทเป็นคนที่ต้องผ่านการบวชเรียนแก่พรรษา ทำให้ ถูกจับตามองเยอะ ทั้งบุคลิก ภาษาพูดที่เป็นคำวัยรุ่นต่างๆ กดดันมากๆ แต่ก็พยายามเอาแรงกดดันเหล่านี้ไปเรียนแอ็กติ้ง ไปเรียนการเตะต่อย เรียนบทบู๊ ฝึกพูด และเข้าวัดปฏิบัติธรรมเพื่อให้เรียนรู้วิถีแห่งสงฆ์ ก่อนมารับบทเป็นหิน แต่เนื่องจากไปบวชเรียนหลายปีเมื่อสึกออกมาโดยทั่วไปคนจะเรียกผู้ที่สึกออกมามีคำว่า “มหา” นำหน้า กลายเป็น “มหาหิน” ในเรื่อง ต้องออกมาเพื่อรับผิดชอบดูแลความปลอดภัยของครอบครัว พ่อแม่และน้องสาวโดนรังแก จนสุดท้ายต้องลาสึกออกมาแต่ก็ยังไม่ทันได้ทำหน้าที่เพื่อมาปกป้องครอบครัวก็ต้องสูญเสียคนที่รักเหล่านี้ไป ทำให้กลายมาเป็นความแค้นจนต้องออกมาทวงถามหาความยุติธรรมในแบบของตัวเอง”

ได้ข่าวว่าเคยท้อถึงขนาดจะไม่ทำงานต่อในวงการนี้แล้ว

“แรกๆมันยากทุกอย่าง แม้แต่การใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นทั่วไป กรอบมากมาย การแสดงที่ผมไม่ถนัดก็ยาก เครียดมาก แต่พอเราผ่านมาจุดนึงผู้จัดการได้สอนให้ผมรู้จักกับคำว่ามีความรับผิดชอบ ความพยายาม และเมื่อผมได้มีโอกาสดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้ผมมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพราะโอกาสที่ผมได้รับมันไม่ได้มีมาง่ายๆ ขอทำให้สุดๆเสียก่อนแล้วจากนั้นค่อยปรับชีวิตใหม่ และวงการนี้ได้สอนให้ผมรักและเป็นห่วงคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น เพราะก่อนหน้าที่มาทำงานผมก็ไปเรียนกลับบ้านได้อยู่กับครอบครัวตลอด แต่เมื่อพอเริ่มเข้ามาในวงการผมต้องไปใช้ชีวิตนอกบ้าน เพื่อฝึกเพื่อเรียนทำให้ต้องห่างจากบ้าน เหมือนเข้าค่ายนานๆ ได้กลับไปเจอหน้าพ่อแม่ทำให้ผมรู้สึกรักและหวงแหนครอบครัวทำให้มุมมองและวิธีการปฏิบัติต่อครอบครัวของผมเปลี่ยนไป ทำให้ผมรู้ว่าเวลาคนในครอบครัวห่วงใยเราเป็นอย่างไร จากที่เราไม่ค่อยคิดถึงเรื่องของใคร ก็กลายเป็นสอนให้รู้จักรับผิดชอบและพร้อมดูแลคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อเรามีงาน มีรายได้ ทำให้นอกจากดูแลตัวเอง ได้แล้ว ยังสามารถดูแลครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ได้มากยิ่งขึ้น ก่อนหน้านี้ผมคิดว่าถ้าทำงานหาเงินมาก็เอาไปจับจ่ายของที่เราอยากได้ พาคุณพ่อคุณแม่เที่ยวให้สบายใจ แต่มาวันนี้ความคิดเหล่านั้นหายไปเลย เป็นการทำงานเพื่อเก็บเงินใช้เท่าที่จำเป็น อะไรที่ไม่จำเป็นก็พักไว้ก่อน เก็บเงินไว้สำหรับสิ่งที่จำเป็นมากกว่า ประกอบกับมีเหตุการณ์ในครอบครัวทำให้ผมรู้คิดได้ว่า ผมเองเป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัวอีกคนนึงทำให้ยิ่งต้องคิดให้มากขึ้น รอบคอบระมัดระวังมากยิ่งขึ้น”

มีบทไหนที่อยากแสดง

“อันนี้น่าจะติดใจมาจากมหาหินครับ ก็มีบ้าง ดราม่าเล็กๆ เป็นอีกบท ที่สนใจและท้าทายและอยากลอง สำหรับผมคือ บทดราม่า อยากลองเต็มตัวบ้างครับ เพราะหลายๆคนบอกว่า ยากนะ กดดันนะ แต่ผมรู้สึกน่าลองครับ”

งานเริ่มลงตัวแล้วเรื่องหัวใจเป็นอย่างไร ได้ยินข่าวว่าเนื้อหอมไม่แพ้หนุ่มๆคนอื่น

“คงไม่ขนาดนั้นมั้งครับ (อมยิ้ม) แต่ก็พอมีบ้าง มีทุกรูปแบบครับ ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง จากปกติผมเป็นคนสนุกกับการท่องโลกโซเชียลต่างๆ ก็จะเริ่มเอ๊ะ เอะใจ จะมีมาชวนคุยแบบแปลกๆครับ ผมก็พอจะรู้แนวก็ตัดบทไป หรือก็ปฏิเสธไปแบบตรงๆเลยครับ มีทั้งผู้หญิง ผู้ชายมาครบ ต้องขอบคุณทุกคนที่เมตตาเอ็นดูผม ทำให้ได้เพื่อนใหม่ สมาชิกใหม่ เป็นทั้งพี่เป็นทั้งเพื่อนมากมาย ผมก็ได้แต่ฝากเนื้อฝากตัวให้ติดตามผลงานให้กำลังใจผมไปเรื่อยๆ ดีกว่า” แล้วเรื่องสาวๆ ที่ต้องดูแลล่ะ “ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ยังไม่มีใครก็แอบมีเหงา แต่ตอนนี้ ผมเองยังต้องพัฒนาฝีมือการแสดงของผมเอง และดูแลครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ขอให้ท่านมีความสุขที่สุดก่อน อยากให้เวลากับครอบครัวก่อน ดังนั้นเรื่องหัวใจอาจยังไม่มีเวลาดูแลใครได้เต็มที่ก็เกรงใจ ไม่มีเวลาดูแลเต็มที่ยังไม่มีโอกาสเลยครับ”

สาวแบบไหนที่จะฝ่าด่านคุณพ่อคุณแม่มาได้หนอ

“คุณพ่อคุณแม่ยังไม่ถามถึง เพราะท่านคงห่วงในเรื่องสุขภาพของเราก่อนเพราะเราทำงานหนัก แต่ท่านก็ไม่ห้ามครับ ก็พอจะมีช่องว่างของหัวใจ ช่องว่างของเวลานะ ไม่ได้ปิดแต่เข้ามาเถอะ แต่ก็ตามที่บอกเวลาเราหมดไปกับเรื่องงาน ครอบครัว อาจจะดูแลคนที่เรารักได้ไม่เต็มที่ ก็แอบมีสเปกเอาไว้เหมือนกัน สเปกสาวๆที่ผมพร้อมจะดูแลและทำให้ใจละลายเลย ต้องมาแบบขาวสวยหมวย เรื่องของวัย เรื่องของอายุ ชอบเด็กแต่ก็ไม่ใช่แบบเด็กน้อย เรียบร้อยรู้จักกาลเทศะ รู้จักการวางตัว และเป็นผู้หญิงเก่ง แต่ไม่ต้องเรียบร้อยแบบผ้าพับไว้ ไม่ถึงกับเปรี้ยวมาก มีความจริงใจ เข้าใจกันและกัน อันนั้นสำคัญเลยครับ”

อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆบ้างล่ะ

“ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับแต่ที่สำคัญฝากติดตามละครผมด้วยนะครับรักจิณณ์ เชียร์จิณณ์ อย่าลืมนะครับ ละครมหาหิน และเร็วๆนี้ พบกับผมในละครคุณชายไก่โต้งด้วยครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
03:06

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์