ข่าว
100 year

มะเดี่ยว ชี้แจงไม่ได้แซะใครทั้งนั้น หลังโพสต์ถึง รากนครา

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2560 18:50 น.
SHARE

ผู้กำกับฝีมือดีและฝีปากกล้า มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ได้ชี้แจงแล้ว หลังมีดราม่าที่ตนเองไปวิจารณ์ละคร รากนครา ว่า "มีตังค์ก็ทำได้" (มีตังค์ก็ทำได้!?! มะเดี่ยว โพสต์ถึงละคร รากนครา ของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์) ซึ่งมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดเจ้าก็ได้เคลียร์ชัดแล้วว่าที่โพสต์แบบนั้น เพราะชื่นชมฝีมือของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ อีกทั้งถ้าเราเครดิตไม่ดี มีผู้สร้างที่ไหนจะให้เงินทำละคร

ถามเรื่องที่เราแชร์กระทู้เกี่ยวกับละคร รากนครา กลายเป็นดราม่า? "ความจริงผมกับพี่อ๊อฟก็มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่คือมีกระทู้ตั้งมาถามว่าถ้ามีตังค์ทำได้ไหม ก็ตอบไปตามตรงว่าถ้ามีตังค์เขาก็ทำได้ แต่ด้วยการพิมพ์อาจจะไม่มีน้ำเสียง เขาอาจจะคิดว่าเราแซะใครหรือเปล่า มันไม่ใช่ คือ งานของพี่อ๊อฟก็ทำได้ดี ผมได้ดูหลายๆ ตอน แล้วเราก็เป็นคนเหนือด้วย ก็ติดตามดูอยู่ เสื้อผ้า หน้าผม เป๊ะปัง อลังการมาก ผมชื่นชมนะ แต่ตรงส่วนนั้นเราตอบคำถามน้องที่ตั้งกระทู้มากกว่า ไม่ได้มีอะไร"

คนตีความว่าเราพูดถึงอ๊อฟ? "ไม่ใช่ ไม่ได้พูดอะไรถึงพี่อ๊อฟ เพราะพี่อ๊อฟเป็นผู้ใหญ่ที่เราชื่นชมและนับถือในผลงานอยู่แล้ว ติดตามมาตั้งแต่นาคีและหลายๆ เรื่อง แกเป็นผู้กำกับที่เก่งและประณีตมาก อย่างรากนคราทุกอย่างก็ตั้งใจทำ แต่ถ้าเกิดมีคำถามว่าคนอื่นที่ทำแบบนี้ได้ไหม ก็ถ้ามีตังค์ก็ทำได้ แต่ว่าการที่จะได้ตังค์มาทำ อาจจะต้องใช้เครดิตที่ดี คนอย่างพี่อ๊อฟเป็นคนที่มีเครดิตที่ดี เขาก็เลยได้ตังค์มาทำเยอะแค่นั้นเอง ถ้าเกิดเราเครดิตไม่ดี ผู้สร้างเขาไม่ให้ตังค์เราเยอะ เราก็ทำไม่ได้

เหมือนเป็นการตัดพ้อ น้อยใจหรือเปล่า? "ไม่มี ไม่ได้น้อยใจ ถ้าได้ตามเฟซบุ๊กพี่ ก็จะเห็นพูดเรื่องต่างๆนานาเต็มไปหมด คนอาจจะคิดว่าพี่ปากร้าย แต่ไม่ได้มีอะไร เราปากร้ายใจดี ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีต่อใคร"

ตอนโพสต์คิดไหมว่าจะเป็นเรื่อง? "ไม่ได้คิดอะไรเลย ทุกวันนี้โพสต์อะไรก็ไม่ได้คิดอะไร เป็นคนคิดน้อยคิดสั้น นิสัยไม่ค่อยดีเท่าไหร่"

มีกระแสอะไรกลับมาถึงเราไหม? "ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรต่อกัน วงการเดียวกัน เรื่องวิพากษ์วิจารณ์ผลงานกันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว พี่เขาเป็นผู้ใหญ่คงเมตตาเอ็นดูเด็กอย่างเรา เราก็ปากไวใจเร็ว อาจจะไวไปหน่อย คือ ไม่ได้มีใครมาด่าอะไร"

ได้ดูกระแสจากกระทู้ไหม? "ไม่ค่อยดู ถ้าเราสนใจอะไรแบบนี้ไปทุกเรื่องในชีวิต เราก็จะมีความเครียด เพราะชีวิตมีเรื่องให้ทำอะไรเยอะแยะ" หลังโพสต์เรื่องนี้ได้เจออ๊อฟหรือยัง? "ไม่เจอเลยครับ เวลาเราวิจารณ์งานใคร ก็ไม่ได้ต้องไปเจอคนนั้นอยู่แล้ว พี่ก็ยุ่งๆ กับงาน"

กลัวคนจับจ้องไหมว่าหลังจากนี้จะโพสต์ถึงใครอีกไหม? "ก็ต้องบอกตรงๆ ว่าสำหรับพี่ ถ้าทำผลงานแล้วมีคนมาวิพากษ์วิจารณ์ ก็เป็นสิทธิ์ของคนที่เขาจะวิจารณ์งานเรา ดีเสียอีกจะได้เอาสิ่งที่เขาวิจารณ์มาปรับปรุงงานเรา"

เราซีเรียสไหมที่เวลาโพสต์อะไรคนก็จับเป็นประเด็น? "ก็รู้สึกว่าเอาอีกแล้ว ก็นิ่งๆ ไป เราโดนด่าก็คือโดนด่า ไม่ได้เจ็บตัวอะไร เป็นธรรมดาเราก็เห็นคนอื่นโดนด่า หรือบางทีเราคันปากก็ด่าคนอื่นบ้าง กลับมากลับไปก็แฟร์กันดี ไม่ได้ถืออะไรใคร ไม่ได้คิดว่าใครจะด่าแล้วเราต้องมาโกรธ"

หลายคนตีความว่าเราไปทะเลาะกับเขา เหมือนชงให้ตีกัน? "ก็ไม่ตี เจตนาเราไม่ได้อยากจะตีกับใคร ก็ไม่ต้องไปตีกับเขา ใช้ชีวิตง่ายๆ กับเขาบ้าง พี่อ๊อฟเขาก็เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่เรานับถือ แกคงไม่ได้มาถือโทษอะไรเรา"

เวลาโพสต์อะไรแล้วเป็นกระแสทำให้คนร่วมงานกับเราเกร็งไหม? "ไม่นะๆ ดาราเองก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร เราก็ไม่ได้ไปอะไรกับใครมาก เขาเองก็น่าจะรู้กันอยู่ว่าโลกโซเชียลก็เป็นอย่างนี้แหละ"

กลัวคนมองว่าเราเกาะกระแสไหมเพราะละครเขาดัง? "มันไม่ใช่ว่าไปเกาะเขาแล้วละครเราจะดังด้วย มันก็มีหลายครั้งที่เราดูละครแล้วก็วิจารณ์ไปด้วย เป็นการคุยกันสนุกๆ ไม่รู้จะไปเกาะเขาดังไปทำไม เราก็ทำงานของเราอยู่และไม่ได้มุ่งร้ายและก็มีความสุขดีที่ชีวิตเป็นแบบนี้ ไม่ได้อยากดังมากไปกว่านี้แล้ว ทุกวันนี้ไม่ว่าจะโพสต์อะไรในเฟซจะมีคนมาช่วยทำให้พี่ดังขึ้นอีกหรือเปล่า".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะเดี่ยว ชูเกียรติมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุลมะเดี่ยว ละคร รากนครามะเดี่ยว วิจารณ์ละครรากนคราละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้