'มังกร' หนักทั้งรักและรบ 'เชลยศึก' ปลุกกระแสรักชาติ

ข่าว

'มังกร' หนักทั้งรักและรบ 'เชลยศึก' ปลุกกระแสรักชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2560 08:01 น.

บันทึก

ช่อง 8 ส่งละครพีเรียดฟอร์มยักษ์เรื่องเชลยศึก คืนจออีกครั้ง เพื่อปลุกพลังความรักความสามัคคี ของคนไทย นำแสดงโดย มังกร-ปภาวิน ซึ่งประกบ 2 นางเอก ฝ้าย-เวฬุรีย์, โบว์ลิ่ง-ปริศนา และคู่ปรับสำคัญฝ่ายพม่าคือ ปูไข่-พงศ์สิรี ร่วมด้วย ตอง-ภัครมัย, บอส-พุทธิพงษ์, หมิง-อรินทร์มาศ ร่วมด้วยหนุ่มนักมวย นักกล้าม สายบู๊อย่าง สมจิตร จงจอหอ, ต๊อบ-ชัยวัฒน์, เอ-พศิน, อาร์ต-อัศนี, ต๊อก-ศุภกร, เดี่ยว-ชูพงษ์ ฯลฯ กำกับการแสดงโดย อัครพล อัครเศรณี

เชลยศีก เป็นเรื่องราวของหนุ่มผู้จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นามว่า “กล้า” (มังกร) ทาสหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในศิลปะการต่อสู้ ทุกคนรู้จักกันในนาม “นายขนมต้ม” หลังจากกรุงศรีอยุธยาโดนพม่าตีแตกครั้งที่สอง กล้า ได้รวบรวมสมัครพรรคพวกเพื่อหาทางกอบกู้บ้านเมือง โดย กล้า ได้รู้จักกับเหล่าผู้กล้ามากมาย ที่พร้อมจะพลีชีพเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย ทั้ง นิล (อาร์ต) และ โหน (ต๊อบ) จนกลายเป็นพี่น้องต่างสายเลือดที่พร้อมจะตายแทนกันได้ กลุ่มของ กล้า เริ่มเติบโตและแข็งแกร่งขึ้น เมื่อได้ ครูเที่ยง (เดี่ยว) ผู้ซึ่งเป็นทหารเอกและองครักษ์คู่บารมีของ เจ้าฟ้าอุทุมพร เข้ามาร่วม ด้วย ด้วยวิธีการรบแบบกองโจร ทำให้พวกเค้าสามารถช่วยให้คนไทยรอดพ้นจากการเป็นเชลยศึกของพวกพม่าได้เป็นจำนวนมาก...ช่อง 8 จะนำละคร เชลยศึก มาฉายทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 18.50 น. เรียกว่าดูกันเต็มอิ่มเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์