'ไมค์ & ปุ๊กลุก' จูงเข้าห้องอัด ร้องลูกทุ่งหมอลำประกอบละคร

ข่าว

'ไมค์ & ปุ๊กลุก' จูงเข้าห้องอัด ร้องลูกทุ่งหมอลำประกอบละคร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2560 07:01 น.

บันทึก

นอกจากแฟนคลับจับตาการกลับมาเล่นคู่กันอีกครั้งของคู่จิ้น ไมค์-ภัทรเดช กับ ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ ในละคร นายฮ้อยทมิฬ ทางช่อง 7 คู่นี้ยังมีเซอร์ไพรส์อีกเด้งนั่นคือจูงมือกันเข้าห้องอัดของ ครูสลา คุณวุฒิ โชว์ลูกคอร้องลูกทุ่งหมอลำเพลง “อาการฮัก” ที่ใช้ประกอบละครอีกตะหาก โดยมี ธงชัย ประสงค์สันติ และ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน นักร้องสาวลูกทุ่งหมอลำหนึ่งในนักแสดงละครเรื่องนี้ มาเป็นโค้ชให้ถึงห้องอัด

ไมค์ เผยว่า “ดีใจที่พี่ธงให้โอกาสผมร้องเพลงประกอบละครครับ แถมยังเป็นเพลงประกอบละครที่ครูสลาเป็นผู้แต่งด้วย ผมต้องร้องเป็นภาษาอีสานซึ่งไม่มีปัญหา เพราะพื้นเพก็เป็นคนอีสานอยู่แล้วเนอะ”

ส่วน ปุ๊กลุก เล่าว่า “ดีใจเหมือนกันค่ะที่ได้ร้องเพลงประกอบละคร และเป็นเพลงที่ครูสลาแต่ง แต่ด้วยความที่หนูไม่ใช่คนอีสาน เลยต้องทำการบ้าน ฝึกฝนพูดภาษาอีสานให้มีสำเนียงที่ใกล้เคียงมากที่สุด หนูจะมีโค้ชซึ่งเป็นพี่ที่สนิทคอยสอนพูดสำเนียงอีสานให้ รวมทั้งพี่ๆที่กองถ่ายและพี่ธงด้วย พอมาร้องเพลงบางท่อนอาจจะมีตะกุกตะกักบ้าง แต่โชคดีที่มีพี่ข้าวทิพย์ช่วย มีครูสลา มีพี่ธงคอยเทรนด์ ทำให้การร้องเพลงผ่านไปด้วยดีค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์