"ตั๊ก" ติวเข้ม "มุก" ยิงปืนรัวๆ ก่อนลุย แอ็กชันหนัง "บุษบา"

ข่าว

"ตั๊ก" ติวเข้ม "มุก" ยิงปืนรัวๆ ก่อนลุย แอ็กชันหนัง "บุษบา"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2563 07:15 น.

บันทึก

เพื่อให้สมบทบาท “นักฆ่า” ในภาพยนตร์เรื่อง บุษบา (BUT-SABA)” ค่าย “MONO ORIGINALS” (โมโน ออริจินอลส์) ก่อนเดินหน้าถ่ายทำ นักแสดงสาว มุก พิชานา อยู่สุข ใช้เวลาว่างซุ่มซ้อมเรียนการแสดง พร้อมๆ กับตบเท้าเข้า-ออก ที่สนาม ยิงปืน กองพันบริการ ย่านดอนเมือง เพื่อเรียนรู้ทั้งการจับปืนที่ถูกวิธี, การเล็งปืน, การเคลื่อนไหวร่างกาย และการยิงปืนให้เข้าเป้า โดยได้นักแสดงรุ่นพี่มากประสบการณ์ ตั๊ก นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์ ประกบติวเข้มให้ น้องมุก เล่าว่า

“เป็นหนึ่งวันที่ได้เรียนรู้เยอะมากๆ ค่ะ เป็นครั้งแรกที่จับปืนรู้สึกตื่นเต้นมาก กลัวมาก แต่พอได้เรียน ได้ลองจับ ลองยิงแล้ว ความกลัวหายไปเลยค่ะ เป็นความสนุกและมันส์มาก ชอบมากค่ะ ได้เจอกับพี่ตั๊ก แรกๆมุกก็รู้สึกเกร็งๆนะคะ เพราะพี่ตั๊กเป็นนักแสดงรุ่นพี่ที่เก่งมากๆ แต่พอได้คุยกัน ปรากฏว่าพี่เขาเป็นกันเองมาก นิสัยน่ารักมากๆค่ะ คอยสอนคอยแนะนำหลายๆอย่างเลย เช่นการดูจังหวะคิวบู๊ การเซฟตัวเองให้ดีตอนเข้าฉาก ซึ่งนอกจากพี่ตั๊กแล้ว ก็มีเรียนยิงปืน คิวบู๊ กับครูกบ (ไพริน อินทรีย์), ครูท๊อป (วีระพล ภูมาตย์ฝน) ค่ะ พอได้ฝึกแล้ว รู้สึกว่าตัวเองได้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นทั้งการแสดงทั้งการต่อสู้ และที่สำคัญก็ฟิตร่างกายตัวเองให้พร้อมสำหรับการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ” แค่ซ้อมก็ดูเจ๋ง ถึงคิวถ่ายทำเชื่อว่าไม่ทำให้ ผู้กำกับ ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม” ผิดหวังแน่ ทางช่อง “MONO29” เร็วๆนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์