“เต๋อ-ฉันทวิชช์” เผยโมเมนต์นาทีคุกเข่าสวมแหวนหมั้นเพชรน้ำงาม 15 กะรัต บนนิ้วนางซ้ายของ “ใหม่-ดาวิกา” ตีตราจอง หลังความรักสุกงอมลบอาถรรพณ์รัก 7 ปี ก่อนทั้งคู่โพสต์อินสตาแกรมประกาศหมั้นอย่างเป็นทางการ ด้านใหม่โพสต์ IG โชว์แหวนเพชรเม็ดเขื่อง มีมูลค่าสูงถึงเลข 8 หลัก ที่ร้านเพชรใช้เวลาตามหาใน 3 ทวีป นาน 1 ปี จนได้เพชรเม็ดงามสุดอลังการที่หายากที่สุดและเป็นเม็ดเดียวในโลก ฝ่ายชายหยอดคำหวานนาทีสวมแหวน บอกขอบคุณทุกอย่างที่ใหม่เข้ามาในชีวิตและทุกความสำเร็จ ทุกปัญหา เวลามีใหม่อยู่ด้วยทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้นมาก จนไม่สามารถปล่อยใหม่ไปได้ ชมเปาะเป็น สาวครบเครื่อง ทั้งเข้มแข็งและอ่อนโยนในคนเดียวกัน
ถือเป็นข่าวดีของคู่รักวงการบันเทิง หลังจากคบหาดูใจกันมาอย่างยาวนานกว่า 7 ปี โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 มิ.ย. คู่รักคู่หวานพระเอกอารมณ์ดี “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” กับนางเอกสาวสุดฮอต ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนคลับของทั้งคู่ ด้วยการโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว เปิดเผยข่าวดีว่า ได้สวมแหวนทำพิธีหมั้นหมายตีตราจองกันเรียบร้อยแล้ว และทั้งคู่พร้อมใจกันโพสต์คลิปภาพคู่โชว์ความหวาน พร้อมแคปชันสั้นๆว่า “หมั้นแล้วจ้า” ขณะที่ใหม่-ดาวิกาโพสต์รูปโชว์แหวนหมั้นเป็นเพชรเม็ดใหญ่สะดุดตาหนักถึง 15 กะรัต น้ำงามสุดอลังการตระการตาบนนิ้วนางข้างซ้าย มีเพื่อนในวงการและบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก
จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. "ใหม่" และ "เต๋อ" ได้โพสต์คลิปในอินสตาแกรม เผยโมเมนต์สุดประทับใจในนาทีคุกเข่าบรรจงสวมแหวนหมั้นที่ได้มีการเนรมิตรบรรยากาศชั้นล่างในบ้านของใหม่-ดาวิกา ให้เป็นสวนดอกไม้หวานละมุนละไมเหมือนในเทพนิยาย มีภาพเต๋อยกพานธูปเทียนเข้าไปกราบและขอพรจากคุณแม่ของใหม่ ตามหลักพิธีหมั้นแบบไทยในคลิป เต๋อกล่าวว่า “ลุงขอบคุณทุกอย่างที่หนูเข้ามาในชีวิตลุง ลุงดีใจมากๆที่มีหนูอยู่ด้วย ทุกความสำเร็จของลุง ทุกปัญหาของลุง เวลาที่มีหนูอยู่ด้วยทุกอย่างมันดีขึ้นมาก พอลุงเจอหนูแล้ว ลุงไม่สามารถปล่อยหนูไปไหนได้อีก” ก่อนที่เต๋อจะคุกเข่าลงพร้อมแหวนเพชร พูดว่า “ที่รัก แต่งงานกับลุงนะคะ” ขณะที่ใหม่ที่มีใบหน้าสุดปลื้มกับนาทีสำคัญในชีวิต ได้ยื่นมือให้เต๋อสวมแหวน พร้อมตอบเซย์เยส ก่อนที่ทั้งคู่จะจุมพิตแสดงความรักกันอย่างสุดโรแมนติก
...

ต่อมาใหม่และเต๋อได้ควงคู่เปิดใจในช่อง davikahchannel ถึงข่าวดีนี้เริ่มจากเต๋อกล่าวเปิดใจยอมรับว่า ได้ขอแต่งงานไปเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ใหม่เล่าว่า เป็นสิ่งที่เราคุยกันนานแล้ว เพราะปีนี้เราคบกันปีที่ 7 เป็นปีที่ตนกลัวที่สุด เลยจับแต่งงานซะเลยจะได้ไม่ต้องเลิก เพราะคนชอบเลิกกันตอน 7 ปี ด้านเต๋อกล่าวสวนขึ้นว่า แต่เราไม่มีทางเลิกกันอยู่แล้ว ใหม่เผยต่อว่าเพราะเวลาเราทำอะไร เวลาโกรธเราจะคิดว่า เราลงเรือลำเดียวกันแล้ว เราทำธุรกิจด้วยกันแล้วอยู่กับเต๋อก็สบายใจมากๆ ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองเต๋อเป็นเซฟโซนให้ ก่อนบอกว่า “หนูโดนพี่เต๋อจองแล้วนะทุกคน” ขณะที่เต๋อเผยถึงความประทับใจในตัวแฟนสาว ที่ทำให้ตัดสินใจอยากใช้ชีวิตด้วยกันตลอดไปว่า ใหม่เป็นคนครบเครื่อง ดูแลครอบครัวได้ มีความเข้มแข็ง ขณะเดียวกันก็มีความเซนซิทีฟด้วย มีทุกด้านรวมกัน เวลาใหม่ตั้งใจทำอะไรทำได้ดีมากๆทุกอย่างจริงๆ
เต๋อยังเผยถึงเรื่องแหวนเพชรเม็ดเขื่องขนาด 15 กะรัตน้ำงามสุดอลังการที่มอบให้ใหม่-ดาวิกา เป็นของกำนัลแสดงการจับจองตัวฝ่ายหญิงเอาไว้ ว่า เป็นแหวนแต่งงาน เนื่องจากเดิมน้องใหม่เขามีแหวนอยู่แล้ว เป็นแหวนเพชรหลายกะรัตอยู่ ดังนั้นการที่เราจะมีแหวนแต่งงานให้กับเขาต้องมากกว่าเดิม ตัดสินใจว่าแหวนหมั้นกับแหวนแต่งงานเป็นวงนี้เลย ด้านใหม่กล่าวเสริมอย่างอารมณ์ดีว่า เดิมมีอยู่ 10 กะรัตเลยบอกว่า ถ้าพี่ซื้อน้อยกว่า 10 กะรัตไม่ใส่นะ ทำยังไงก็ได้ให้ซื้อมากกว่าที่มี เพราะเป็นคนมีแหวนไม่เยอะ แล้วไม่ชอบใส่อะไรน้อยกว่าสิ่งที่ตัวเองมี เป็นแผนการบังคับให้แฟนซื้อ แค่นี้ใหม่แฮปปี้ ไม่เอาใหญ่กว่านี้แล้ว ต่อจากนี้ถ้ามีเงินให้เต๋อไปซื้ออย่างอื่นให้แทน
สำหรับแหวนหมั้นเพชร 15 กะรัต ที่น้ำงามเจิดจรัส สวยสะกดตาจับใจ ที่เต๋อนำมาเป็นตัวแทนความรักมาจากร้านเพชร Venus Diamond มีมูลค่าสูงถึง 8 หลัก ทางร้านใช้เวลาตามหาเพชร ไซส์นี้นาน 1 ปี โดยสรรหาจาก 3 ทวีป ใช้เครือข่ายนักอัญมณีศาสตร์ทั่วโลก สรรหาให้ตรงตามความตั้งใจของเต๋อ จนได้เพชรน้ำงามที่หายากที่สุดและมีเพียงเม็ดเดียวในโลก เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับใหม่-ดาวิกาในวันสำคัญของชีวิต
ส่วนเส้นทางความรัก 7 ปีของทั้งคู่ เริ่มรู้จักกันจริงจังจากการรับบทนำในละครเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้” เต๋อเคยให้สัมภาษณ์ว่าเริ่มโหวงๆที่รู้ว่าหลังปิดกองแล้ว รู้สึกเริ่มชอบใหม่จริงๆเลยเดินหน้าจีบทันที จนทั้งคู่พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นมาเป็นแฟนและมักเผยโมเมนต์หวาน มีคำใช้เรียกซึ่งกันและกันว่า “ลุงกับลิง” เมื่อใดที่ใหม่เจอกระแสข่าวดราม่าต่างๆ เต๋อจะคอยอยู่เคียงข้างและออกมาปกป้องแฟนสาวเสมอ เต๋อเคยเผยว่าตนกับใหม่ใช้หัวใจเดียวกัน ยอมรับว่าชีวิตนี้ขาดใหม่ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม หลังคบกันเกือบมีเหตุการณ์ให้เลิกกันถึง 2 รอบ แต่ก็กลับมาจับมือกันต่อ ส่วนรอบที่ 2 หลังคบกันมาถึง 3 ปี เกิดจากสาเหตุที่ทั้งคู่ตกลงกันไม่ได้ในบางเรื่อง แต่ยังประคองความรักกลับมาร่วมเดินทางด้วยกันต่อจนมาถึงวันคุกเข่าขอหมั้นสร้างชีวิตคู่ ล้างอาถรรพณ์เลข 7 ของรัก 7 ปีได้สำเร็จ
อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่