ปลื้มไปกับเพื่อนสุดๆ นางเอกสาว มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เมื่อรู้ข่าวเพื่อนสนิทแก๊งเฟอร์บี้ แมท–ภีรนีย์ คงไทย ที่ถูกแฟนหนุ่ม เฟม-ภีมเดช ขอแต่งงานที่ประเทศนอร์เวย์ ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป เจอ มิ้นต์ มาร่วมงานเชิญชวนร่วมงานฉลองครบรอบ 9 ปี ของ MARIZA WELLNESS CLINIC และ 16 ปี Slim Concept เลยอัปเดตเรื่องของ แมท รวมทั้งความรักของตัวเองกับหนุ่ม ภูผา เตชะณรงค์ ที่ล่าสุดโดนดราม่าทัวร์ลงคบกันมานานไม่ขอแต่งงานซักที เริ่มจาก

เพื่อนรักแมท-ภีรนีย์ จะแต่งงานแล้ว?

“ก็ยินดีด้วยค่ะ จริงๆก็รู้ข่าวพร้อมทุกคน ตื่นมาแล้วไถไอจีเจอพร้อมทุกคนเหมือนกัน สำหรับตัวมิ้นต์ไม่รู้มาก่อนเลยค่ะ แต่ว่าสัปดาห์ก่อนหน้านั้นเหมือนไปงานแต่งทีมช่างผม พี่แมทพูดก็เหมือนพูดเล่นสนุกๆกับกลุ่มเพื่อน ก็คิดว่าเค้าแซวเล่นสนุกๆตามนิสัยเค้า เค้าบอกว่าเดี๋ยวจะไปดูที่สร้างบ้าน ฉันจะแต่งงาน พูดแบบเล่นๆขำๆ เราก็ขำๆไปกับเค้า เพราะเค้าเป็นคนเฮฮาอยู่แล้ว”

ในกลุ่มเพื่อนถามมั้ยว่าเมื่อไหร่?

“ก็มีถาม น่าจะเร็วๆนี้ เดี๋ยวรอเค้าออกมาพูดเอง ก็จะมีปาร์ตี้เร็วๆนี้ เค้ายังไม่ได้จองตัวงานเพื่อนเจ้าสาว แต่ว่ามีการเตรียมเฉลิมฉลองปาร์ตี้สละโสดให้กับพี่แมทเร็วๆนี้”

มีโอกาสได้เจอแฟนแมทหรือยัง?

“ก่อนหน้านี้เคยเจอตอนไปร้านนวดพี่แมทค่ะ เคยเจอ 2 ครั้งแล้ว น่ารักๆ ดูแล้วอบอุ่น ก็ดีใจแทนเค้า มิ้นต์เพิ่งได้เจอเค้าประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมาเอง เพิ่งมีโอกาสได้เจอ ก็มีคุยๆกันเป็นยังไง ตอนที่พามาเปิดตัวกับเพื่อนๆ”

...

แล้วของคู่เราล่ะ?

“ตัวมิ้นต์ก็เหมือนเดิม ทำงานเยอะ ปัญหาก็เยอะ ยังแก้อยู่เหมือนเดิม ก็ให้เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ คือเรามีพูดคุยกัน เค้าก็ถามว่าเราจะพร้อมเมื่อไหร่ เราก็บอกว่าตอนนี้เรายังสนุกกับการทำงาน ยังอยากทำงานอยู่ ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตแล้วกัน เดี๋ยวพร้อมเมื่อไหร่ค่อยๆดูกันไป”

มีดราม่าไปลงภูผา?

“สงสารเค้า เอาเป็นว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับเค้าแค่คนเดียว มันก็เป็นเรื่องของเรา ครอบครัวทั้งสองฝ่าย ความพร้อมมันต้องมากับหลายๆอย่าง มันไม่ใช่ว่าเราแต่งงานแล้วจุดจบแฮปปี้เอนดิ้ง มันก็ยังมีอะไรหลังจากนั้นอีก”

ภูผาซีเรียสมั้ยเจอดราม่า?

“คุณภูผาเขาไม่ได้อ่านข่าวเลย เชื่อมั้ยว่าทุกวันนี้ยังไม่รู้ตัวเลย เพราะว่าเค้าเป็นคนไม่เสพข่าว ทุกวันนี้เค้าอยู่กับสัตว์กับเขาใหญ่ มิ้นต์ก็ไปเล่าว่ามีดราม่าพูดถึงเธอนะ เค้าก็อ้าว เหรอ ไม่รู้เรื่อง เราก็ว่าไม่ดูไลน์ทูเดย์หน่อยเหรอ ก็แซวกันขำๆ”

คุณปู่ไพวงษ์ว่ายังไงบ้าง?

“คุณปู่ก็ถามเรื่อยๆ ถามกันบ้างว่าเมื่อไหร่ ข่าวดราม่ามิ้นต์ว่าที่บ้านไม่มีใครซีเรียสหรอกค่ะ มันเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจดีว่าตอนนี้เรากำลังทำธุรกิจด้วยกันอยู่ ไว้เสร็จแล้วค่อยว่ากัน ก็คอยเป็นกำลังใจให้มิ้นต์กับพี่ภูผา”

ปีนี้มั้ย?

“หวังว่า รอเปิดตัวธุรกิจนี้แหละค่ะ ที่เขาใหญ่”.

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่