วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่แหละคนไทย! คลิปพิสูจน์พลังน้ำใจคนเพชรบูรณ์ วิ่งกรูช่วยยกรถเก๋งหนีไฟไหม้

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมในน้ำใจ แชร์คลิปชาวบ้านนับสิบวิ่งกรูเข้าไปช่วยยกรถเก๋งหนีไฟไหม้ บริเวณห้องแถว ถ.พระพุทธบาท ใจกลางเมืองเพชรบูรณ์

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Kongrit Sanguansin ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก "ศูนย์รับแจ้งเหตุ ฉุกเฉิน 191 ภ.จว.เพชรบูรณ์" พร้อมข้อความ "น้ำใจคนเพชรบูรณ์!!! เกิดภาพประทับใจ ในยามคับขัน เราไม่เคยทิ้งกัน ต้องขอขอบคุณแทน เจ้าของรถคันนี้ด้วยครับ" ซึ่งคลิปนี้เผยให้เห็นภาพขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องแถว บริเวณถนนพระพุทธบาทใจกลางเมืองเพชรบูรณ์ โดยชาวบ้านละแวกนั้นกว่า 10 คน ได้วิ่งเข้าไปช่วยกันยกรถเก๋งสีขาว เคลื่อนย้ายให้ออกห่างจากเปลวเพลิงที่กำลังลุกลามมายังบริเวณใกล้เคียง ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้คนที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์

หลังจากที่เผยแพร่ออกไป ผู้คนที่ได้ชมคลิปต่างรู้สึกประทับใจ และพากันแชร์ต่อไปอีกจำนวนมาก อีกทั้งยังเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมในน้ำใจของชาวบ้านที่ให้ความช่วยเหลือ ขณะที่บางรายก็เข้ามาขอบคุณแทนเจ้าของรถเก๋ง พร้อมกับบอกด้วยว่าคลิปนี้พิสูจน์ได้ดีว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกันในยามขับคัน

สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้ในคลิปนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุเมื่อประมาณ 12.30 น. ของเมื่อวานนี้ (26 มี.ค.60) จึงได้ระดมรถน้ำเข้าดับเพลิง ผ่านไปชั่วโมงเศษจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบว่า ห้องแถวไม้เก่าสองชั้นจำนวน 5 คูหา และบ้านพักไม้อีก 2 หลัง อายุเก่าแก่กว่า 60 ปี ได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสืบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไฟไหม้ห้องแถวกลางเมืองเพชรบูรณ์วอด 5 คูหา ก่อนลามเผาบ้านไม้เก่า 2 หลัง

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมในน้ำใจ แชร์คลิปชาวบ้านนับสิบวิ่งกรูเข้าไปช่วยยกรถเก๋ง หนีไฟไหม้บริเวณห้องแถว ถนนพระพุทธบาทใจกลางเมืองเพชรบูรณ์ 27 มี.ค. 2560 14:16 27 มี.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ