วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.ร.ร.ดังชัยนาทหลั่งน้ำตา สัญญา ครูอนาจารเด็ก จะไม่ได้กลับมาสอนอีก

ผอ.ร.ร.ดังชัยนาทหลั่งน้ำตา สัญญา ครูอนาจารเด็ก จะไม่ได้กลับมาสอนอีก

  • Share:

คดีสุดฉาว ครูโรงเรียนดังที่ชัยนาท อนาจารเด็กมีผู้เสียหายแจ้งความ 12 คน ผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ ใช้เงินสด 1.2 แสนประกันตัว ผอ.ออกมาตรการห้ามปิดห้องสอน ห้ามเรียกเด็กไปเจอตัวต่อตัว สัญญาด้วยน้ำตา ครูคนนี้จะไม่ได้กลับมาสอนอีก... 

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 60 ผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนชื่อดังใน อ.เมืองชัยนาท เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ฉลองชัย บางจั่น พงส.สภ.เมืองชัยนาท หลังเด็กนักเรียนหญิง 3 คน ถูกครูผู้ชายอายุ 41 ปี เป็นครูสอนประจำชั้น ทำอนาจารกับบุตรหลานของตนเอง ซึ่งทางผู้ปกครองต่างผิดหวังเป็นอย่างมาก เพราะเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงของจังหวัด จึงไว้เนื้อเชื่อใจ และครูที่ก่อเหตุก็เป็นคนสุภาพเรียบร้อย ไม่น่าจะทำกิริยาที่ต่ำทรามเช่นนี้

จากการสอบสวน เด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหาย ทั้ง 3 คน ให้การว่า ถูกครูประจำชั้นลูบคลำหน้าอก และอวัยวะเพศ ซึ่งพฤติการณ์การลวนลามนั้น เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2559 ที่ผ่านมา โดยจะเรียกเด็กนักเรียนเข้าไปในห้อง ซึ่งครูคนดังกล่าวใช้เป็นห้องพัก ให้เด็กนวดก่อน จากนั้นครูก็จะจับแขน จับขา ลามจับที่หน้าอกเด็ก จากการสอบถามเด็กอีกหลายคน ทราบว่ามีเด็กที่โดนทำอนาจารลักษณะนี้ร่วม 10 คน

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 11 ก.พ. 2560 มีผู้ปกครองนำนักเรียน อีก 1 คน เข้าแจ้งความเพิ่ม ว่าถูกทำอนาจารเช่นเดียวกับเด็กนักเรียน 3 คนที่มาแจ้งความก่อนหน้านี้ ทางตำรวจ จึงได้เชิญผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนหญิงที่ถูกกระทำอนาจาร มาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี จนสามารถขออนุมัติศาลจังหวัดชัยนาทออกหมายจับครูคนดังกล่าว ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนที่อยู่ระหว่างการลากิจ ได้โทรศัพท์สั่งการให้รองผู้อำนวยการ ทำหนังสือสั่งพักการสอนครูประจำชั้น เสนอให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงลงชื่ออนุมัติ โดยที่ทางโรงเรียนยังไม่ได้มีการเรียกครูประจำชั้นมาสอบถามข้อเท็จจริงแต่อย่างใด เพราะไม่พบตัว และไม่สามารถติดต่อได้

จนกระทั่งช่วงสายวันที่ 12 ก.พ. 2560 ครูผู้ชายที่ถูกกล่าวหา ได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยนาท จึงได้ควบคุมตัว และแจ้งข้อหา ตามหมายจับ ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ในข้อหา กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ในชั้นจับกุมและสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวไปยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลจังหวัดชัยนาท ขณะที่ญาติผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 120,000 บาท เพื่อประกันตัวออกไปสู้คดีในชั้นศาล

จากนั้นวันที่ 14 ก.พ. 2560 โลกออนไลน์ได้มีการนำภาพของการพูดคุยผ่านโปรแกรมแชตไลน์ ที่ยืนยันว่าเป็นของครูหญิงรายหนึ่งของโรงเรียนแห่งนี้ ได้ไลน์คุยกับนักเรียนผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ พยายามหว่านล้อมไม่ให้เข้าแจ้งความเพิ่ม ซึ่งถือว่าเป็นความพยายามช่วยเหลือเพื่อนครูร่วมโรงเรียน ทำให้ชาวชัยนาทและคนในโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความไม่พอใจ ในความพยายามช่วยเหลือครูฉาวดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่เห็นไลน์ที่หลุดออกไป แต่หากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง ตนจะเรียกครูผ้หญิงมาพูดคุยทำความเข้าใจ เพราะทางโรงเรียนต้องการให้เรื่องนี้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีกระบวนการปกป้องคนผิดโดยเด็ดขาด

วันที่ 15 ก.พ. 2560 พ.ต.อ.ชัชภิมุข มีมุข ผกก.สภ.เมืองชัยนาท เผยว่าจากวันที่ 10 ก.พ. 2560 จนถึงวันนี้ ในการทำสำนวนคดีนี้รวมมีผู้เสียหายเป็นนักเรียนหญิงมาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มอีก 8 ราย รวมกับที่แจ้งไปก่อนหน้านี้เป็น 12 ราย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้รวมเป็นสำนวนคดีเดียวกันทั้ง 12 ราย เพื่อรวบรวมหลักฐานพยานส่งฟ้องศาล คาดว่าจะสามารถทำได้ภายใน 15 วัน

ล่าสุด วันที่ 16 ก.พ. 2560 ผอ.โรงเรียนที่เกิดเหตุ ได้เชิญผู้ปกครองเข้าร่วมประชุมเพื่อสร้างความมั่นใจ พร้อมแจ้งถึงมาตรการห้ามครูปิดห้องขณะทำการสอน ห้ามครูชายเรียกนักเรียนไปพบในที่ลับตา หากมีการเรียกนักเรียนเข้าพบ ต้องมีเพื่อนนักเรียนติดตามไปด้วย โดย ผอ.โรงเรียนได้กล่าวขอโทษผู้ปกครองทั้งน้ำตา และพร้อมรับผิด หากจะต้องถูกย้ายก็ยินดี

ส่วนครูผู้หญิงที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดคุยไลน์กับผู้ปกครอง ลักษณะคล้ายพยายามช่วยครูชาย ในวันนี้ ได้กล่าวขอโทษ โดยอ้างว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในตอนท้าย ผอ.โรงเรียนซึ่งเป็นผู้หญิง ได้กล่าวถึงครูชายคนดังกล่าวทั้งน้ำตาว่า ทางโรงเรียนไม่คาดคิดว่า จะนำครูที่มีนิสัยเลวมาสอนเด็กๆ ในโรงเรียน และไม่คิดว่า คนที่เป็นเรือจ้างให้แก่เด็กๆ จะทำเรื่องที่เสื่อมเสียเกียรติแบบนี้ได้ ขอให้คำสัญญากับผู้ปกครองและนักเรียนว่า จะให้ความเป็นธรรมกับนักเรียนที่ถูกกระทำอนาจารและจะดำเนินการทางวินัยกับครูที่ก่อเหตุให้ถึงที่สุด จะไม่ยอมให้ไปปฏิบัติงานที่โรงเรียนอื่น และทางโรงเรียนจะทำการถอดถอนใบประกอบวิชาชีพครูคนดังกล่าวด้วย พร้อมขอให้ความมั่นใจกับทุกฝ่าย ว่าสามารถวางใจให้บุตรหลานมาเรียนได้ตามปกติ เพราะครูชายคนนี้จะไม่มีวันได้กลับเข้ามาที่โรงเรียนแห่งนี้ได้อีกโดยเด็ดขาด และเน้นย้ำว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก พร้อมกันนี้ ทางโรงเรียนจะเร่งให้ความสบายใจกับทุกฝ่าย ให้กลับมาเป็นโรงเรียนที่ผู้ปกครองไว้วางใจเช่นเคย อย่างแน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไลน์หลุด! อ้างของเพื่อนครูฉาว ร.ร.ที่ชัยนาท กล่อม นร. ไม่ให้แจ้งความ

จ่อส่งฟ้องครูฉาวอนาจารเด็กใน 15 วัน นร.หญิงโร่แจ้งความเพิ่มอีก 8 ราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้